1
Tư vấn Online?

Vệ Sinh Răng Miệng

Sử Dụng Chỉ Nha Khoa Như Thế Nào Là Đúng Cách?

Sử dụng chỉ nha khoa như thế nào là đúng cách để giúp cho việc chăm sóc răng miệng được hoàn hảo hơn.

Sử Dụng Chỉ Nha Khoa Như Thế Nào Là Đúng Cách -1 

Sử Dụng Chỉ Nha Khoa Như Thế Nào Là Đúng Cách

Bên cạnh việc đánh răng sao cho đúng cách thì việc sử dụng chỉ nha khoa trong việc chăm sóc răng miệng cũng được các chuyên gia khuyên mọi người nên thực hiện thường xuyên để giúp răng luôn được sạch sẽ và chắc khỏe hơn. Nhưng sử dụng chỉ nha khoa cũng cần phải được thực hiện theo đúng quy tắc thì mới mang đến hiệu quả cao mà không làm ảnh hưởng đến răng và mô nướu xung quanh. Vậy sử dụng chỉ nha khoa như thế nào là đúng cách thì chúng tôi mời các bạn cùng theo dõi bài viết này nhé.

Chỉ nha khoa là gì?

Hầu hết chúng ta đều đánh răng ít nhất 2 lần một ngày nhưng lại không thường xuyên sử dụng chỉ nha khoa. Tuy nhiên, sợi chỉ mong manh ấy lại là công cụ tuyệt vời giúp duy trì sức khỏe răng miệng và ngăn chặn những vấn đề nghiêm trọng trong tương lai, chẳng hạn như gãy răng, viêm nướu và bệnh nha chu.

Chỉ nha khoa chiếm đến 40% tầm quan trọng trong  việc loại bỏ vi khuẩn, mảng bám ở trên răng. Mảng bám tạo ra axit, có thể gây sâu răng, kích thích nướu và dẫn đến các bệnh về nướu. Hơn nữa, mỗi chiếc răng của bạn có đến năm mặt và nếu không dùng chỉ nha khoa thì có ít nhất hai bề mặt không được làm sạch. Chỉ nha khoa là công cụ duy nhất có thể thực sự đi vào khoảng cách giữa các răng và loại bỏ vi khuẩn.

 Sử Dụng Chỉ Nha Khoa Như Thế Nào Là Đúng Cách -2

Chỉ nha khoa sẽ giúp loại bỏ vi khuẩn và mảng bám xung
quanh răng

Chỉ nha khoa là loại vật dụng trong ngành nha khoa dạng sợi thanh mảnh giúp lấy các thức ăn thừa và quét sạch các mảng bám vi khuẩn trong kẽ răng trước khi các thành phần này “cấu kết” với nhau để hình thành vôi răng. Chỉ nha khoa có tẩm các chất kháng vi sinh vật, chất ức chế sự lên men (anti-yeast), triclosan, chlorexidine…

Có 2 loại chỉ nha khoa đang được áp dụng hiện nay:

Chỉ nylon (hoặc chỉ đa sợi): Chỉ nylon có loại được bao bằng sáp hoặc chưa được bao bằng sáp và có nhiều hương thơm. Vì loại chỉ này bao gồm nhiều sợi nylon, nên có thể sẽ bị tưa hoặc rách khi đi qua những kẽ răng hẹp.

Chỉ PTFE (chỉ một sợi): Chỉ sợi đơn (PTFE) có thể trượt dễ dàng qua những kẽ răng thậm chí với những kẽ răng hẹp và gần như không bị tưa. Khi sử dụng đúng cách, cả hai loại chỉ đều rất tốt trong việc làm sạch mảng bám và mẩu vụn thức ăn.

Sử Dụng Chỉ Nha Khoa Như Thế Nào Là Đúng Cách -3 

Các dạng chỉ nha khoa

Sử dụng chỉ nha khoa như thế nào là đúng cách?

Để biết được sử dụng chỉ nha khoa như thế nào là đúng cách thì mọi người hãy cùng chúng tôi theo dõi từng bước thực hiện dưới đây nhé:

Bước 1: Lấy một đoạn chỉ dài khoảng 45cm và cuộn chung quanh hai ngón tai giữa, để lại một đoạn ở giữa khoảng 4cm.

Bước 2: Dùng ngón tay cái và ngón tay trỏ giữ sợi chỉ, đẩy sợi chỉ nhẹ nhàng lên và xuống giữa hai kẽ răng.

Bước 3: Nhẹ nhanh uốn sợi chỉ vòng theo chân của răng, và phải chắc rằng bạn đưa sợi chỉ xuống phía dưới đường viền nướu. Không được đè mạnh sợi chỉ, điều này có thể làm cắt rách hoặc làm bầm mô nướu mỏng.

Bước 4: Dùng những đoạn chỉ sạch khi bạn chuyển từ kẽ răng này sang kẽ răng khác.

Bước 5: Để lấy chỉ ra, cũng dùng chuyển động lên xuống và nâng sợi chỉ lên và ra khỏi kẽ răng.

Sử Dụng Chỉ Nha Khoa Như Thế Nào Là Đúng Cách -5 

Hướng dẫn sử dụng chỉ nha khoa đúng cách

Với những chia sẻ trên đây, hy vọng mọi người đã có thể hiểu rõ hơn về việc sử dụng chỉ nha khoa như thế nào là đúng cách. Nếu mọi người còn vấn đề thắc mắc nào khác thì đừng ngại, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn nhé.

Xem thêm bài viếtXem thêm: Những Thói Quen Tưởng Đúng Nhưng Khiến Hàm Răng Bị Tổn Thương

Chăm Sóc Răng

Chương trình khuyến mãi 20% Implant ETK

Các tin khác