1
Tư vấn Online?

Vệ Sinh Răng Miệng

Nước Uống Hàng Ngày Và Những Ảnh Hưởng Đến Răng Của Chúng Ta

Nước uống hàng ngày và những ảnh hưởng đến răng của chúng ta mà mọi người thường không ngờ tới sẽ khiến hàm răng ngày càng hư hại.

Nước Uống  Và Những Ảnh Hưởng Đến Răng Của Chúng Ta -1 


Nước Uống Và Những Ảnh Hưởng Đến Răng Của Chúng Ta

Một hàm răng chắc khỏe là điều mong muốn của mọi người, nhưng chúng ta đã có khi nào thắc mắc rằng tại sao chúng ta vệ sinh răng miệng hàng ngày rất đúng cách nhưng răng vẫn có nhiều tổn thương hay không? Thực tế cho thấy, sức khỏe răng miệng của chúng ta có ảnh hưởng trực tiếp từ những thực phẩm hàng ngày, đặc biệt là một số loại nước uống mà chúng ta không ngờ tới.

Với bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ về vấn đề nước uống hàng ngày và những ảnh hưởng đến răng của chúng ta.

Dưới đây là 3 nguồn nước uống hàng ngày và những ảnh hưởng đến răng của chúng ta mà các bạn nên lưu ý hạn chế sử dụng:

Nước bị nhiễm hóa chất florua:

Đối với những vùng đất có mặt nước ngầm nhiễm hóa chất florua, ngoài việc ảnh hưởng đến sức khỏe nó còn tác động trực tiếp đến răng miệng. Nếu sử dụng nguồn nước nhiễm florua nặng trong việc sinh hoạt hay ăn uống sẽ làm cho răng bị xỉ màu, về lâu dài sẽ làm cho răng bị ố vàng, nặng sẽ làm cho răng bị chết.

Do đó, sẽ là nỗi lo thường trực đối với những ai sống ở những vùng đất có nguồn nước nhiễm florua hay uống phải nước có chứa hóa chất rất có hại cho răng này. Biện pháp khắc phục là sử dụng nguồn nước máy thay thế, hoặc tiến hành khử florua trước khi sử dụng nước.

Nước Uống  Và Những Ảnh Hưởng Đến Răng Của Chúng Ta -2

Nguồn nước chứa florua có thể khiến răng bị nhiễm màu

Nước uống có chứa hàm lượng axit cao:

Sẽ là nỗi lo trong việc chăm sóc răng miệng đối với những ai thường xuyên dùng nước uống có chứa hàm lượng axit cao như rượu vang hay những nước uống có độ chua như nước chanh, nước cam… Điều này sẽ làm cho răng dễ bị ăn mòn, mất lớp men răng khiến răng dễ bị sâu và hư. Nhưng bạn không nên lo lắng vì nếu việc vệ sinh và chăm sóc răng miệng được thực hiện tốt thì sẽ loại trừ lượng axit bám trên răng từ đó giúp cho răng chắc khỏe.

Nước Uống  Và Những Ảnh Hưởng Đến Răng Của Chúng Ta -3

Nước uống có chứa axit khiến răng dễ bị mài mòn

Nước uống có ga:

Nước uống có ga hay nước ngọt, nước tăng lực là một trong những loại thức uống được sử thường xuyên và phổ biến, đặc biệt là các bạn trẻ hay dùng chúng liên tục ngày này qua ngày kia.

Việc vô tư sử dụng chúng mà không hề quan tâm đến các vấn đề về chăm sóc răng miệng sẽ làm cho bạn phải trả giá đắc một khi phát hiện ra hàm răng của mình bị vàng ố do lớp men răng bị bào mòn bởi các chất gây hại phosphoric, axit citric, đường, chất tạo màu có chứa aminoa…

Nước Uống  Và Những Ảnh Hưởng Đến Răng Của Chúng Ta -4

Uống nhiều nước có gas răng dễ bị sâu

Nước trà, cà phê:

Việc thường xuyên uống trà khô có thể gây ra sự ố vàng trên răng. Điều này là do lượng tannin lớn có trong trà khô, thúc đẩy việc tạo vết ố trên răng. Mặc dù cà phê mặc dù có màu đậm hơn, nhưng lượng tannin lại ít hơn nên không gây ố răng nhiều bằng trà.

Giải pháp hữu hiệu là hãy thay thế trà bằng các loại nước uống khác có lượng tannin ít hơn chẳng hạn như các loại trà xanh tươi hoặc các loại trà thảo dược vừa giúp hàm răng khỏe mạnh lại hạn chế được tình trạng răng bị ố vàng.

Nước Uống  Và Những Ảnh Hưởng Đến Răng Của Chúng Ta -5

Trà và cà phê có thể khiến răng bị ố vàng

Trên đây là những thông tin về nước uống hàng ngày và những ảnh hưởng đến răng của chúng ta mà mọi người cần quan tâm tìm hiểu, để phòng tránh những ảnh hưởng không tốt thì bên cạnh việc hạn chế sử dụng hàng ngày, vệ sinh răng miệng đúng cách thì chúng ta không nên quên phải thăm khám răng định kỳ tại nha khoa để bác sĩ kiểm tra răng cụ thể, nếu răng có vấn đề thì còn có cách khắc phục nhanh chóng.

Xem thêm bài viếtXem thêm: Những Thói Quen Sai Lầm Trong Việc Chăm Sóc Răng Miệng

Nguồn: chăm sóc răng

Các tin khác