1
Tư vấn Online?

Vệ Sinh Răng Miệng

Những Thói Quen Sai Lầm Trong Việc Chăm Sóc Răng Miệng

Những thói quen sai lầm trong việc chăm sóc răng miệng không chỉ không làm sạch được răng mà còn là nguyên nhân chính gây ra sự ảnh hưởng chung cho sức khỏe răng miệng.

Thói Quen Sai Lầm Trong Việc Chăm Sóc Răng Miệng -1

Thói Quen Sai Lầm Trong Việc Chăm Sóc Răng Miệng

Có thể nói, việc chăm sóc răng miệng hàng ngày là một trong những cách sẽ giúp bạn có được hàm răng khỏe mạnh đúng như mong muốn. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể biết rõ được chăm sóc răng miệng đúng cách triệt để được, bên cạnh đó, mọi người thường mắc phải những thói quen sai lầm trong việc chăm sóc răng miệng mà khó có thể nhận ra được. Do đó, với bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ về những thói quen sai lầm này để bạn hiểu rõ.

Dưới đây là những thói quen sai lầm trong việc chăm sóc răng miệng mà các bạn nên lưu ý cẩn thận hơn:

Đánh răng ngay sau khi ăn

Theo Daily Mail, mọi người nghĩ rằng chải răng ngay sau khi ăn giúp làm sạch các mảng bám thức ăn và cân bằng môi trường trong miệng ngay lập tức. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên bạn nên đánh sau khi ăn ít nhất 30 phút. 

Thực phẩm và đồ uống có tính axit như nước chanh, nước cam có thể làm hại men răng, vì vậy sau bữa ăn môi trường khoang miệng cần thời gian để cân bằng độ pH. Đồ uống có tính kiềm như sữa có lợi cho răng miệng hơn. Để làm sạch tạm thời khoang miệng, bạn có thể súc miệng bằng nước sạch.

Thói Quen Sai Lầm Trong Việc Chăm Sóc Răng Miệng -2

Chỉ nên đánh răng sau khi ăn khoảng 30 phút

Đánh răng quá kỹ

Hành động chà xát bàn chải mạnh không thể làm răng bạn sạch hơn. Ngược lại, chúng sẽ làm nướu và bề mặt răng tổn thương. Bạn nên sử dụng bàn chải lông mềm, chải răng nhẹ nhàng trong khoảng 2 phút để loại bỏ mảng bám và thức ăn thừa.

Chỉ uống nước đóng chai

Nước máy chứa nhiều flour tự nhiên tốt cho răng của bạn. Nhiều người chỉ uống nước đóng chai vì lý do vệ sinh. Thói quen này vô tình khiến răng của bạn lỡ một nguồn bổ sung flour quan trọng.

Thói Quen Sai Lầm Trong Việc Chăm Sóc Răng Miệng -3

Không nên uống nhiều nước đóng chai

Chỉ đánh mặt trước của răng

Mọi người đều mong muốn sở hữu hàm răng trắng sáng mà quên việc làm sạch mặt sau của răng. Thực tế, mặt sau của răng là nơi chứa rất nhiều mảng bám, vụn thức ăn thừa - nguyên nhân hình thành cao răng. Bạn cần chú ý làm sạch răng ở mọi góc cạnh.

Đánh răng trong khi tắm

Đánh răng trong khi tắm là thói quen của nhiều người. Hành động này tiết kiệm thời gian nhưng lại không có lợi cho bạn. Bạn hãy đánh răng trước gương, chải kỹ và chậm để làm sạch từng góc cạnh của răng trong 2 phút.

Ăn vặt quá nhiều

Ăn vặt quá nhiều khiến sức khỏe răng miệng giảm và răng dễ tổn hại hơn trong quá trình đánh răng. Điều đó khiến môi trường có tính axit cao, nước bọt cần ít nhất 5 phút để cân bằng pH sau khi bạn ăn. Thói quen ăn vặt liên tục khiến môi trường axit tồn tại lâu hơn và răng dễ bị tổn hại.

Thói Quen Sai Lầm Trong Việc Chăm Sóc Răng Miệng -8

Không nên ăn vặt quá nhiều

Qua những thông tin chia sẻ trên đây, hy vọng mọi người đã có thể hiểu rõ hơn về những thói quen sai lầm trong việc chăm sóc răng miệng để có cách khắc phục tốt hơn. Nếu các bạn còn vấn đề thắc mắc nào khác thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn chi tiết hơn nhé.

Xem thêm bài viếtXem thêm: Chăm Sóc Răng Miệng Như Thế Nào Là Đúng Cách?

Chăm Sóc Răng

Chương trình khuyến mãi 20% Implant ETK

Các tin khác