1
Tư vấn Online?

Vệ Sinh Răng Miệng

Những Sai Lầm Trong Việc Chăm Sóc Răng Miệng Mà Chúng Ta Không Biết

Những sai làm trong việc chăm sóc răng miệng mà chúng ta không biết sẽ khiến cho hàm răng ngày một hư hại đi.

Những Sai Lầm Trong Việc Chăm Sóc Răng Miệng Mà Chúng Ta Không Biết -1 

Những sai lầm trong chăm sóc răng miệng

Chăm sóc răng miệng là cách giúp cho hàm răng của chúng ta được khỏe mạnh, không gặp phải bất kỳ bệnh lý gì, tuy nhiên không phải ai cũng biết được chăm sóc răng miệng như thế nào mới đúng cách. Có những sai lầm trong việc chăm sóc răng miệng mà chúng ta không biết sẽ gây ra những ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của hàm răng.

Dưới đây là những sai lầm trong việc chăm sóc răng miệng mà chúng ta không biết vẫn thường xuyên thực hiện hàng ngày mà mọi người cần lưu ý cẩn thận:

Đánh răng ngay sau khi ăn

Theo Daily Mail, mọi người nghĩ rằng chải răng ngay sau khi ăn giúp làm sạch các mảng bám thức ăn và cân bằng môi trường trong miệng ngay lập tức. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên bạn nên đánh sau khi ăn ít nhất 30 phút.

Thực phẩm và đồ uống có tính axit như nước chanh, nước cam có thể làm hại men răng, vì vậy sau bữa ăn môi trường khoang miệng cần thời gian để cân bằng độ pH. Đồ uống có tính kiềm như sữa có lợi cho răng miệng hơn. Để làm sạch tạm thời khoang miệng, bạn có thể súc miệng bằng nước sạch.

 Những Sai Lầm Trong Việc Chăm Sóc Răng Miệng Mà Chúng Ta Không Biết -2

Không nên đánh răng ngay sau khi ăn

Đánh răng quá kỹ

Hành động chà xát bàn chải mạnh không thể làm răng bạn sạch hơn. Ngược lại, chúng sẽ làm nướu và bề mặt răng tổn thương. Bạn nên sử dụng bàn chải lông mềm, chải răng nhẹ nhàng trong khoảng 2 phút để loại bỏ mảng bám và thức ăn thừa.

 Những Sai Lầm Trong Việc Chăm Sóc Răng Miệng Mà Chúng Ta Không Biết -3

Đánh răng quá kỹ vẫn có thể làm tổn thương răng

Chỉ uống nước đóng chai

Nước máy chứa nhiều flour tự nhiên tốt cho răng của bạn. Nhiều người chỉ uống nước đóng chai vì lý do vệ sinh. Thói quen này vô tình khiến răng của bạn lỡ một nguồn bổ sung flour quan trọng.

Những Sai Lầm Trong Việc Chăm Sóc Răng Miệng Mà Chúng Ta Không Biết -4 

Uống nước đóng chai nhiều có thể khiến răng không đủ flour

Chỉ đánh mặt trước của răng

Mọi người đều mong muốn sở hữu hàm răng trắng sáng mà quên việc làm sạch mặt sau của răng. Thực tế, mặt sau của răng là nơi chứa rất nhiều mảng bám, vụn thức ăn thừa – nguyên nhân hình thành cao răng. Bạn cần chú ý làm sạch răng ở mọi góc cạnh.

Quên vệ sinh lưỡi

Bề mặt lưỡi ẩn chứa nhiều vi khuẩn gây ra các bệnh về răng miệng hơn bạn tưởng. Việc vệ sinh lưỡi là rất cần thiết. Bạn nên vệ sinh lưỡi thường xuyên cùng với việc chải răng hàng ngày.

Những Sai Lầm Trong Việc Chăm Sóc Răng Miệng Mà Chúng Ta Không Biết -5 

Quên vệ sinh lưỡi

Đánh răng trong khi tắm

Đánh răng trong khi tắm là thói quen của nhiều người. Hành động này tiết kiệm thời gian nhưng lại không có lợi cho bạn. Bạn hãy đánh răng trước gương, chải kỹ và chậm để làm sạch từng góc cạnh của răng trong 2 phút.

Ăn vặt quá nhiều

Ăn vặt quá nhiều khiến sức khỏe răng miệng giảm và răng dễ tổn hại hơn trong quá trình đánh răng. Điều đó khiến môi trường có tính axit cao, nước bọt cần ít nhất 5 phút để cân bằng pH sau khi bạn ăn. Thói quen ăn vặt liên tục khiến môi trường axit tồn tại lâu hơn và răng dễ bị tổn hại.

Những Sai Lầm Trong Việc Chăm Sóc Răng Miệng Mà Chúng Ta Không Biết -6 

Không nên ăn vặt quá nhiều

Chỉ đến nha khoa khi có vấn đề răng miệng

Theo nghiên cứu, hơn 50% người dân Việt Nam chỉ đến gặp nha khoa khi vấn đề về răng miệng đã trở nên quá nặng. Điều này sẽ khiến các bệnh lý răng miệng không được phát hiện sớm và rất nguy hiểm tới sức khỏe. Bạn nên đến khám nha khoa định kì ít nhất 6 tháng một lần.

 Những Sai Lầm Trong Việc Chăm Sóc Răng Miệng Mà Chúng Ta Không Biết -8

Không nên để có bệnh mới đến nha khoa

Với những thông tin chia sẻ trên đây về những sai lầm trong việc chăm sóc răng miệng mà chúng ta không biết, hy vọng mọi người có thể hiểu rõ hơn và có sự điều chỉnh sao cho phù hợp nhất để hàm răng luôn được chắc chắn, khỏe mạnh đúng như mong muốn.

Xem thêm bài viếtXem thêm: Những Thói Quen Gây Hỏng Men Răng Hàng Ngày

Các tin khác