1
Tư vấn Online?

Vệ Sinh Răng Miệng

Hướng Dẫn Lựa Chọn Bàn Chải Đánh Răng Phù Hợp Nhất

Hướng dẫn lựa chọn bàn chải đánh răng phù hợp nhất sẽ giúp việc bảo vệ sức khỏe răng miệng được tốt hơn.

 Lựa Chọn Bàn Chải Đánh Răng Phù Hợp -1

Lựa Chọn Bàn Chải Đánh Răng Phù Hợp

Bàn chải đánh răng và một vật dụng không thể thiếu trong việc thực hiện vệ sinh răng miệng hàng ngày, giúp loại bỏ những mảng bám xung quanh răng để giúp răng được khỏe hơn. Tuy nhiên, bàn chải vẫn là yếu tố nguy cơ gây hư hại cho răng nếu không phù hợp. Vì vậy, để phòng tránh được những nguy cơ này thì chúng tôi sẽ hướng dẫn lựa chọn bàn chải đánh răng phù hợp với mọi người để giúp răng được tốt hơn.

Một chiếc bàn chải đánh răng phù hợp thì chúng ta cần phải lựa chọn dựa trên những yếu tố sau đây:

1. Lông bàn chải phải mềm

Theo hội Nha sĩ Singapore, lông bàn chải chính là yếu tố quan trọng nhất quyết định chiếc bàn chải phù hợp. Theo các chuyên giá thì: “mục đích chính của việc đánh răng là loại bỏ các mảng bám mềm, do đó một chiếc bàn chải đánh răng lông mềm là tất cả những gì bạn cần. Bàn chải có lông cứng không hẳn đã có tác dụng trong việc làm sạch các mảng bám này”.

Một bàn chải lông quá cứng có thể làm hư men răng, bề mặt răng và nướu. Tệ hơn có thể dẫn đến mòn rằng, khiến răng trở nên nhạy cảm và gây tụt nướu. Do đó, khi lựa chọn bạn chải thì bạn cần lưu ý nên chọn bàn chải có lông bằng nylon mềm, vừa bền vừa an toàn cho nướu.

Lựa Chọn Bàn Chải Đánh Răng Phù Hợp -2Lông bàn chải phải mềm

2. Đầu bàn chải đánh răng phải vừa với miệng

Các bạn cần chú ý khi lựa chọn bàn chải thì đầu bàn chải cần phải vừa đủ với kích thước khoang miệng của mình để đảm bảo bàn chải có thể di chuyển thoải mái bên trong khoang miệng và tiếp cận được mọi ngóc ngách trong miệng để làm sạch sâu. Thị trường bày bán rất nhiều loại bàn chải đánh răng với các kích thước đầu bàn chải khác nhau để bạn lựa chọn.

3. Kích thước của bàn chải phù hợp với tay cầm

Khi nói đến kích thước bàn chải, kích cỡ lớn hơn không có nghĩa là tốt hơn. Người sử dụng cần một bàn chải có đầu đủ nhỏ để có thể len vào làm sạch bề mặt răng hàm. Khi cảm thấy bàn chải đánh răng đang dùng có vấn đề, nên chọn bàn chải khác có kích thước phù hợp hơn. Đây cũng là một trong những hướng dẫn lựa chọn bàn chải đánh răng cần thiết mà các bạn cần lưu ý.

Lựa Chọn Bàn Chải Đánh Răng Phù Hợp -3Kích thước bàn chải đánh răng phải phù hợp với tay cầm

4. Sử dụng bàn chải chuyên dụng cho một số trường hợp

Một số trường hợp đặc biệt, vệ sinh răng miệng khó, có thể nhờ sự hỗ trợ các loại bàn chải chuyên dụng:

  • Những người có răng khấp khểnh cũng nên dùng loại bàn chải đặc biệt có phần lông cuối bàn chải dài hơn, hình mũi tên giúp làm sạch các vùng khó tiếp cận.

    Bàn chải điện thích hợp cho những người tàn tật hoặc khó di chuyển, những người bị đột quỵ… Bàn chải điện được đánh giá là tốt trong việc loại bỏ các mảng bám hiệu quả hơn so với bàn chải thông thường, thao tác nhẹ nhàng không làm tổn thương men răng và nướu.

    Đối với những người niềng răng sẽ có những bàn chải chuyên dùng cho chỉnh nha, có lông ở giữa ngắn hơn lông ở hai mép. Thiết kế này giúp làm sạch cả răng và niềng răng.

Lựa Chọn Bàn Chải Đánh Răng Phù Hợp -8Sử dụng bàn chải đánh răng chuyên dụng khi niềng răng

Với những thông tin hướng dẫn lựa chọn bàn chải đánh răng phù hợp trên, hy vọng các bạn sẽ lựa chọn đúng cho mình một chiếc bàn chải phù hợp nhất. Nhưng đừng quên, sau 3 tháng sử dụng hãy thay ngay bàn chảy mới để  để giúp bảo vệ sức khỏe răng miệng được ngày một tốt hơn nhé.

Xem thêm bài viếtXem thêm: Hướng Dẫn Đánh Răng Đúng Cách

Nguồn: Chăm Sóc răng miệng

Chương trình khuyến mãi 20% Implant ETK

Các tin khác