1
Tư vấn Online?

Vệ Sinh Răng Miệng

Đánh Răng Ngay Sau Khi Ăn Có Sao Không?

Đánh răng ngay sau khi ăn có sao không cũng là điều thắc mắc của rất nhiều người hiện nay.

 Đánh Răng Ngay Sau Khi Ăn Có Sao Không -1

Đánh Răng Ngay Sau Khi Ăn Có Sao Không

Việc đánh răng, vệ sinh răng miệng là một thao tác không thể thiếu mà chúng ta cần phải thực hiện hàng ngày, tuy nhiên thời điểm đánh răng cũng cần phải được các bạn lưu ý, nhất là những trường hợp sau khi ăn xong. Nhiều ý kiến cho răng không nên đánh răng ngay sau khi ăn vì sẽ có hại, vậy thực tế như thế nào? Đánh răng ngay sau khi ăn có sao không?

Tầm Quan Trọng Của Việc Vệ Sinh Răng Miệng

Chăm Sóc Răng Sau Khi Cấy Implant

Cách Chăm Sóc Răng Sau Bọc Răng Sứ

Đánh răng ngay sau khi ăn có sao không?

Theo quan niệm thông thường, có lẽ không có lựa chọn nào tốt hơn là đánh răng sau mỗi bữa ăn, đặc biệt khi thức ăn và đồ uống để lại cảm giác khó chịu trong miệng của bạn. Đánh răng sau khi ăn mang đến cho bạn cảm giác sạch sẽ trong miệng và tích cực phòng tránh sâu răng.

Tuy nhiên, nếu đánh răng ngay sau khi ăn thì có sao không?có làm hư răng của chính mình hay không?

Đánh Răng Ngay Sau Khi Ăn Có Sao Không -2

Đánh răng ngay sau khi ăn xong sẽ dễ làm hại men răng

Tiến sĩ Peter Alldritt, chủ tịch Ủy ban Sức khỏe Răng miệng thuộc Hiệp hội Nha khoa Úc, cho biết điều trên có thể xảy ra, đặc biệt nếu sau khi bạn ăn hoặc uống những thứ có chứa chất axit như đồ uống có đường, rượu vang, các loại quả chua hoặc nước ép hoa quả.

“Hoa quả, đặc biệt là nước cam hoặc chanh, dấm, đồ uống tăng lực, nước ngọt có ga đều có hàm lượng a-xít rất cao. Các loại đồ uống này có thể làm mềm men răng”, tiến sĩ Peter Alldritt giải thích. “Nếu đánh răng ngay sau lúc ăn uống, lớp men răng bị mềm đi dễ bị tổn thương”.

Tóm lại, với vấn đề đánh răng ngay sau khi ăn có sao không thì chúng tôi khuyên các bạn không nên thực hiện đánh răng ngay sau khi vừa ăn xong mà hãy đợi một khoảng thời gian sau đó hãy đánh răng.

Đánh Răng Ngay Sau Khi Ăn Có Sao Không -3

Nên đợi một khoảng thời gian sau khi ăn mới đánh răng

Nên đánh răng sau khi ăn vào thời điểm nào?

Để việc đánh răng sau khi ăn giúp hàm răng trở nên sạch sẽ hơn mà vẫn có thể đảm bảo an toàn cho sức khỏe răng miệng thì theo các chuyên gia, bạn nên chờ ít nhất khoảng 30 phút sau bữa ăn mới đánh răng để giúp miệng có đủ thời gian tiết ra nước bọt để trung hòa tính axit. Lượng nước bọt này giúp răng chắc lại và hấp thụ thêm canxi, hình thành một lớp áo giáp bảo vệ cho răng.

“Nước bọt chứa canxi và ion photphat. Răng cũng chứa những ion này. Vì vậy nước bọt đóng vai trò giống như nơi chứa canxi và photphat cho răng”, tiến sĩ Alldritt cho biết. “Nước bọt còn chứa các enzyme và các chất làm trung hòa axit và chuyển độ kiềm (pH) trong miệng về tỉ lệ trung tính sau một thời gian”.

Đánh Răng Ngay Sau Khi Ăn Có Sao Không -4

Chỉ nên đánh răng sau khi ăn khoảng 30 phút

Bạn nên đặc biệt tránh đánh răng nếu vừa sử dụng thức ăn hoặc đồ uống chứa axit citric, loại axit thường thấy trong hoa quả, và axit photphoric, thường có trong thành phần nước ngọt có ga. Các loại đồ uống chứa cả hai loại axit này như nước ngọt có ga vị chanh khó có thể được trung hòa bằng nước bọt.

Bên cạnh đó, ngoài việc đánh răng sau khi ăn thì các bạn cũng đừng quên thực hiện việc đánh răng trước khi đi ngủ để đảm bảo giữ gìn răng được chắc khỏe, không chịu sự ảnh hưởng của vi khuẩn trong suốt một đêm dài.

Qua những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên đây, hy vọng các bạn đã có thể hiểu rõ hơn về vấn đề đánh răng ngay sau khi ăn có sao không và đã biết được thời điểm đánh răng là tốt nhất. Nếu còn vấn đề thắc mắc nào khác, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn chi tiết hơn nhé.

Xem thêm bài viếtXem thêm: Những Thói Quen Tưởng Đúng Nhưng Khiến Hàm Răng Bị Tổn Thương

~ chăm sóc răng miệng ~

Chương trình khuyến mãi 20% Implant ETK

Các tin khác