1
Tư vấn Online?

Vệ Sinh Răng Miệng

Cách Chăm Sóc Răng Sau Bọc Răng Sứ

Cách chăm sóc răng sau khi bọc sứ như thế nào để giúp răng sứ có thể tồn tại lâu hơn. Vậy cách chăm sóc răng sau bọc răng sứ là như thế nào cho đúng cách? Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu xem nhé.

 Cách Chăm Sóc Răng Sau Bọc Răng Sứ -1

Cách Chăm Sóc Răng Sau Bọc Răng Sứ

Bọc răng sứ là một giải pháp nha khoa thẩm mỹ và bảo vệ răng, thời gian sử dụng răng sứ có thể kéo dài bao lâu sẽ còn phụ thuộc rất lớn vào cách chăm sóc răng sứ hàng ngày của chúng ta có đúng cách hay không. Vậy cách chăm sóc răng sau bọc răng sứ là như thế nào cho đúng cách? Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu xem nhé.

Giải pháp bọc răng sứ là cách mà các bác sĩ sẽ sử dụng những mão răng giả được đúc từ sứ để lắp cố định vào bên ngoài những chiếc răng thật cần phục hình, mão răng sứ này được chế tác sao cho có hình dáng, màu sắc, kích thước giống răng thật nhất nhằm bảo vệ những chiếc răng thật sau khi điều trị bệnh lý hoặc phục hồi tính thẩm mỹ cho hàm răng bị khiếm khuyết.

Tầm Quan Trọng Của Việc Vệ Sinh Răng Miệng

Đánh Răng Ngay Sau Khi Ăn Có Sao Không

Chăm Sóc Răng Sau Khi Cấy Implant

Vì bản chất răng sứ vốn là răng giả nên để có thể sử dụng răng sứ được dài lâu thì đòi hỏi chúng ta phải có cách chăm sóc răng sau bọc răng sứ đúng cách nhất như:

Cách chăm sóc răng sau bọc răng sứ trong việc vệ sinh răng miệng:

Không giống như răng giả tháo lắp có thể tháo ra vệ sinh hàng ngày, răng sứ được gắn cố định cũng cần có chế độ chăm sóc giống như răng thật. Cố gắng chải răng sứ như với các răng thật còn lại đúng cách ngày 2 – 3 lần. Nên chải răng sạch sẽ với bàn chải lông mềm.

Kết hợp sử dụng chỉ tơ nha khoa để lấy sạch kẻ răng tránh sâu răng. Đồng thời dùng nước súc miệng đúng, đủ liều lượng với nồng độ phù hợp để không làm tổn thương niêm mạc là những cách bảo vệ hiệu quả nhất để có hàm răng chắc khỏe.

Cách Chăm Sóc Răng Sau Bọc Răng Sứ -2

Có chế độ vệ sinh răng miệng đúng cách

Cách chăm sóc răng sau bọc răng sứ trong việc ăn uống:

Không ăn thức ăn quá cứng để tránh tác động mạnh đến răng, đặc biệt là khi vừa phục hình răng sứ. Những thức ăn cứng, khó nhai vì khi bạn cắn nếu không biết cách dùng lực cân bằng rất dễ làm tổn thương cùi răng bên trong dẫn tới bể răng sứ. Nên tập trung ăn những thức ăn mềm, dễ tiêu hóa, có chất kiềm, có tác dụng làm bão hòa axít trong dạ dày.

Thay vì tàn phá răng bằng các thức ăn cứng thì hãy tăng khẩu phần ăn với các loại rau có lá và thực phẩm giàu chất xơ. Điều này giúp thúc đẩy quá trình tiêu hóa và mang lại lượng cholesterol tốt, đồng thời lại có ích cho răng vì chúng cần phải nhai lâu, khiến nước bọt sinh ra, đồng thời thức ăn được nghiền nhỏ như là một cách “chải” sạch răng.

Cách Chăm Sóc Răng Sau Bọc Răng Sứ -3

Nên ăn nhiều rau xanh và trái cấy tươi

Cách chăm sóc răng sau khi bọc răng sứ bằng việc loại bỏ thói quen xấu:

Một trong những thói quen xấu hàng ngày mà nhiều người thường gặp phải đó là tật nghiến răng, sử dụng răng để cắn xé những vật cứng như nắp chai, đá… chính những thói quen xấu này gây hại rất lớn cho sức khỏe răng miệng của chúng ta, không chỉ răng thật không thể chịu đựng được mà răng sứ dù có bền chắc gấp nhiều lần đi nữa thì với sự tác động liên tục như thế rất dễ dẫn đến tình trạng gãy, vỡ.

Vì vậy để có được những chiếc răng sứ sử dụng được lâu dài thì sau khi bọc răng sứ, chúng ta nên thay đổi những thói quen này, trong trường hợp bạn có tật nghiến răng thì nên làm máng chóng nghiến để đeo khi ngủ.

Cách Chăm Sóc Răng Sau Bọc Răng Sứ -4

Loại bỏ những thói quen xấu gây tổn hại cho răng

Cách chăm sóc răng sau bọc răng sứ với việc thăm khám răng định kỳ:

Mặc dù bọc răng sứ mang đến kết quả hoàn hảo đi chăng nữa thì mọi người cũng đừng quên nên tái khám bác sĩ nha khoa ít nhất 6 tháng/lần, nếu răng đang trong thời gian theo dõi việc bị lỏng lẻo, mẻ sứ. Răng sứ phải được thay thế hoặc gắn cố định để đảm bảo sức khỏe cũng như chức năng ăn nhai. Để đảm bảo răng được bền chắc, hãy theo sát lịch hẹn khám của bác sĩ.

Cách Chăm Sóc Răng Sau Bọc Răng Sứ -8

Nên đi khám răng định kỳ tại nha khoa

Trên đây là cách chăm sóc răng sau khi bọc răng sứ đúng cách nhất được các bác sĩ khuyên bệnh nhân nên thực hiện để giúp việc chăm sóc, bảo vệ răng sứ được tốt hơn. Ngoài ra, để răng sứ có chất lượng tốt nhất thì khi có nhu cầu muốn bọc răng sứ, các bạn cũng cần tìm cho mình một địa chỉ nha khoa bọc răng sứ uy tín và tốt nhất để thực hiện nhé.

Xem thêm bài viếtXem thêm: Những Thói Quen Gây Hỏng Men Răng Hàng Ngày

~ chăm sóc răng miệng ~

Chương trình khuyến mãi 20% Implant ETK

Các tin khác