1
Tư vấn Online?

Kinh nghiệm nha khoa

Kinh Nghiệm - Những điều cần lưu ý TRƯỚC và SAU khi Cấy Implant

Thật sự là mình vui quá nên phải khoe cùng mọi người và cũng muốn chia sẻ những kinh nghiệm mình có được sau khi trồng Implant.

Mọi người đừng nghĩ trồng lại răng chỉ để đẹp, để có thẩm mỹ nên làm bằng phương pháp nào cũng được. Thực tế thì điều này chỉ đúng một phần thôi. Lúc trước mình nhổ 1 răng cửa, sau đó làm lại cầu sứ 3 răng. Sau 7 năm thì mình bị hở lợi, hôi miệng và 2 răng trụ cũng bị mục. Do đó, trồng răng để đẹp thì cần phải dùng ăn nhai được, không ảnh hưởng đến răng thật, như vậy sức khỏe mới tốt mọi người ạ.

những điều cân lưu ý trước và sau khi cấy implant

Để trồng lại 3 răng bằng Implant một cách an toàn, chắc chắn và đẹp tự nhiên như thế thì mình cũng đã tìm hiểu không ít, hỏi thăm những người đã từng làm và cũng đi tư vấn qua 3 nơi. Nên những kinh nghiệm mình có chắc chắn sẽ hữu ích với mọi người.

Trước khi cấy ghép

Thứ nhất, tìm được nha khoa uy tín

Nếu có nhiều tiền thì không quá khó để tìm được một cơ sở nha khoa cấy ghép Implant tốt nhưng để tìm được một địa chỉ cấy ghép implant vừa an toàn vừa tiết kiệm chi phí thì không phải nhiều.

➣ Theo kinh nghiệm của mình, chúng ta cứ sàng lọc ra những ra khoa mình cảm thấy tin tưởng bằng cách xem hình khách hàng bên họ, đọc review, đánh giá. Chỗ nào nhiều người làm thì chứng tỏ rất chất lượng và an toàn. Mình tin là số đông luôn đúng. Không ai lại bỏ nhiều tiền để làm ở chỗ dỏm, không an toàn được.

 Sau đó, gọi điện thoại hỏi giá cả. Đừng quên hỏi là chi phí đã trọn gói hay chưa nhé. Vì mình đã bị như vậy rồi, lúc đến khám người ta bảo mình giá báo là giá trụ, chưa có tính Abutment và răng, còn đòi phí chụp CT 3D 500 ngàn nữa. Cạnh tranh càng nhiều thì khách hàng chúng ta càng có lợi. Vậy nên trong danh sách đã lọc, chỗ nào có ưu đãi hay hỗ trợ nhiều, giá thấp hơn thì hãy làm.

 Như chỗ Nha khoa Đông Nam mình làm, được miễn phí ghép xương, tặng răng sứ, chụp CT 3D miễn phí luôn, mình chỉ cần tập trung vào chi phí trụ thôi, rất dễ hiểu và rõ ràng. Điều này khiến mình thật sự tin tưởng.

➦ Xem thêm: Nha khoa trồng răng Implant uy tín

Thứ 2, Tham khảo ý kiến tư vấn bác sĩ

➤ Nếu là nha khoa uy tín thì người ta sẽ đặt lợi ích của mình lên hàng đầu, lắng nghe nhu cầu của mình trước để tư vấn. Chứ không phải kiểu hướng mình theo cách này, cách kia để họ có lợi đâu.

➤ Vậy nên, hãy nói ra nhu cầu của mình, lo lắng của mình để bác sĩ giải đáp khúc mắc. Chẳng hạn như việc chọn trụ implant, bác sĩ làm cho mình bảo xương hàm tốt thì chọn trụ nào cũng được nhưng xương hàm bị tiêu rồi thì phải dựa vào kết quả chụp CT để chọn trụ phù hợp, cũng như hướng cấy ghép.

➤ Lúc tư vấn xong thì sẽ chốt giá cả. Lúc đầu mình nghĩ mất 3 răng thì sẽ cấy 3 trụ nhưng bác sĩ bảo sau khi xem kết quả và tính toán thì mình cần cấy 2 trụ, lên 3 răng vẫn đạt kết quả cao và cũng tiết kiệm chi phí. Bên nha khoa Đông Nam thì trên mỗi trụ Implant đã được tặng răng sứ 1 triệu, muốn đổi sứ khác thì sẽ được giảm tiền. Mình chọn trụ Hàn Quốc khoảng 17 triệu và răng toàn sứ Emax 4 triệu thì tổng cộng khoảng 44 triệu.

Thứ 3, chuẩn bị tâm lý thoải mái

»» Trước khi làm mình rất thoái mái, không lo lắng gì cả vì bác sĩ làm cho mình rất giỏi, kinh nghiệm hơn 14 năm rồi, có những trường hợp khó nha khoa khác không dám nhận nhưng qua bác thì xử lý rất nhẹ nhàng. Cái này mình đọc được phản hồi từ chính bệnh nhân đó.

»» Bên cạnh đó, qua hầu hết những bài review mình đọc, mọi người thường nói rằng lo lắng khiến mọi người sợ hãi và căng thẳng, chứ lúc làm xong thì rất ít người than phiền khó chịu hay cảm thấy đau đớn, ngay cả với những người đặt nhiều implant.

»» Do đó, chúng ta cứ giữ tâm lý thoải mái để không phải gây áp lực cho bác sĩ vì suốt quá trình đã được gây tê, điều này giúp quá trình diễn ra nhanh chóng, nhẹ nhàng hơn.

Sau khi cấy ghép Implant

✦ Lúc cấy xong, vấn đề đau nhẹ 2-3 ngày là điều bình thường, chúng ta chỉ cần uống thuốc theo toa của bác sĩ cho là vẫn có thể ngủ ngon. Những trường hợp rỉ máu nhẹ, hãy cắn chặt bông vô trùng khoảng 30 phút để cầm máu. Nếu sưng thì có thể đắp nước ấm.

✦ Trong khoảng thời gian này chúng ta cần quan tâm đến chế độ ăn uống và cách vệ sinh. Chỉ nên ăn các thực phẩm mềm để tránh phải nhai nhiều, tác động vào vùng cấy ghép nhưng phải đảm bảo đủ chất thì mới hồi phục nhanh.

✦ Cũng may bác sĩ mình giỏi nên lúc cấy về mình không bị rỉ máu, chỉ hơi ê ê và sưng nhẹ, 2 ngày là khỏi. Sau 2 tháng rưỡi là mình lên răng được, do nhổ liền rồi cấy luôn nên chưa hàm không bị tiêu, cũng chỉ chịu đau 1 lần thôi.

Mọi người tìm hiểu kĩ để tâm lý thoái mái trước khi làm nha.

Xem thêm bài viếtXem thêm bài viết: Mất răng nên cấy ghép Implant hay làm cầu răng sứ

Chương trình khuyến mãi 20% Implant ETK

Các tin khác