1
Tư vấn Online?

Điều Trị Tủy Răng

Quá trình chữa tủy răng có nguy hiểm gì không?

Khi bị viêm tủy răng, chữa tủy là điều rất cần thiết để ngăn chặn hậu quả nặng nề nhất là mất răng xảy ra. Tuy nhiên, quá trình chữa tủy răng có nguy hiểm gì không mà nhiều bệnh nhân lo lắng trước khi thực hiện. Cùng tìm hiểu vấn đề này qua những chia sẻ dưới đây của các bác sĩ chuyên khoa răng hàm mặt.

Quá trình điều trị tủy răng có nguy hiểm không
Quá trình chữa tủy răng có nguy hiểm gì không?

Quá trình chữa tủy răng có nguy hiểm gì không?

✿ Tủy răng là bộ phận nằm ở phía bên trong cùng, được bảo vệ bởi các mô cứng là men răng và ngà răng. Bộ phận này đảm nhiệm chức năng rất quan trọng, được xem là nguồn sống của răng khi chứa nhiều dây thần kinh và mạch máu nuôi dưỡng răng phát triển vững chắc.

Quá trình điều trị tủy răng có nguy hiểm không 2
Vị trí của tủy răng trong cấu trúc răng

✿ Trên thực tế, quá trình chữa tủy răng trong trường hợp răng bị sâu nặng, mẻ vỡ lớn do chấn thương rất an toàn và không hề gây nguy hiểm gì đến sức khỏe răng miệng, chỉ tác động điều trị vào răng bị thương tổn mà thôi.

✿ Đó là quá trình bác sĩ loại bỏ toàn bộ phần tủy bị hỏng, viêm nhiễm ra bên ngoài. Sau đó sẽ vệ sinh, làm sạch các khoảng trống và trám bít ống tủy lại bằng chất liệu nha khoa chuyên dụng là Gutta Percha. Cuối cùng, răng đã lấy tủy sẽ được phục hình lại bằng phương pháp bọc răng sứ thẩm mỹ hoặc trám răng để lấy lại hình dạng ban đầu, đảm bảo chức năng ăn nhai, cũng như giữ răng tồn tại lâu hơn.

Quá trình điều trị tủy răng có nguy hiểm không 3
Quá trình chữa tủy răng không nguy hiểm nếu thực hiện đúng kĩ thuật

✿ Với sự hỗ trợ của các máy móc, thiết bị hiện đại tại Nha khoa Đông Nam, nhất là máy vi phẫu hiện đại thì dù cho hệ thống buồng tủy có nhỏ, hoặc phức tạp đến cỡ nào thì cũng sẽ được đội ngũ bác sĩ chuyên môn sâu của chúng tôi chuẩn đoán chính xác, và điều trị triệt để, không để xót lại mầm mống gây bệnh và đặc biệt không tổn hại đến mô răng lành.

✿ Nhiều người lo lắng quá trình chữa tủy răng có nguy hiểm gì không cũng là vấn đề dễ hiểu. Bởi vì trên thực tế nếu bác sĩ thực hiện không đúng kĩ thuật, chữa tủy không sạch thì sẽ dẫn đến những biến chứng khó lường.

Cụ thể là sau khi điều trị, người bệnh vẫn bị đau, nhức và sưng ở chỗ nướu răng tại khu vực lấy tủy. Phía trên phần nướu sẽ xuất hiện một chỗ lồi lên màu trắng, có dịch nhầy màu vàng đục chảy ra khi ấn vào. Ổ mủ này sẽ lớn dần lên, gây viêm xương ổ răng, dẫn đến mất răng và ảnh hưởng đến các răng kế cận là hoàn toàn có thể xảy ra nếu không điều trị kịp thời.

Do đó, việc lựa chọn nha khoa uy tín để điều trị là vấn đề cần thiết, đảm bảo quá trình chữa tủy răng an toàn.

Vai trò quan trọng của việc điều trị viêm tủy răng hiệu quả, an toàn

✤ Tủy răng được xem là nguồn sống của răng nên việc điều trị tủy răng thường hạn chế được thực hiện. Tuy nhiên, sau khi thăm khám, trường hợp răng bị sâu viêm tủy hoặc chấn thương làm lộ tủy,…thì cần phải chữa tủy ngay để tránh dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng.

✤ Vì là một bộ phận không có khả năng tự phục hồi nên khi tủy răng bị nhiễm trùng hay chết tủy thì tình trạng sẽ càng nặng thêm, hình thành mủ ở chóp chân răng trong xương hàm, tạo áp xe làm tiêu xương hàm hoặc mất răng vĩnh viễn nếu không điều trị. Nghiêm trọng hơn nữa là có thể dẫn đến nhiễm trùng máu, ảnh hưởng đến tính mạng.

Quá trình điều trị tủy răng có nguy hiểm không 4
Chữa tủy răng giúp bảo tồn răng thật

✤ Nếu phải nhổ bỏ thì bệnh nhân phải tốn nhiều chi phí trồng răng giả thay thế nhằm ngăn chặn những hậu quả chạy răng, tiêu xương hàm do mất răng gây ra. Trong khi chữa tủy tốn ít chi phí hơn nhưng bạn có thể bảo tồn được răng thật của mình. Đấy cũng được xem là phương châm hàng đầu trong điều trị nha khoa.

✤ Sau khi chữa tủy, răng thật rất giòn và dễ mẻ vỡ, không còn độ dẻo dai như ban đầu nhưng nếu bạn thực hiện phục hình bằng phương pháp bọc răng sứ như một chiếc áo giáp bảo vệ bên ngoài thì răng sẽ tồn tại rất lâu trên cung hàm và giữ được chức năng gần như một chiếc răng bình thường.

Quá trình chữa tủy răng an toàn, không đau tại Nha khoa Đông Nam

Bước 1: Chụp phim, thăm khám

Bác sĩ tiến hành thăm khám và chụp phim Xquang những răng bị nghi nhiễm tủy để đánh giá và đưa ra phác đồ điều trị phù hợp.

Quá trình điều trị tủy răng có nguy hiểm không 5
Thăm khám để đánh giá tình trạng cụ thể

Bước 2: Gây tê

Sử dụng lượng thuốc gây tê phù hợp cho răng để bệnh nhân không cảm thấy đau đớn.

Bước 3: Đặt đế cao su

Bác sĩ sử dụng đế cao su ôm sát vào phần răng cần lấy tủy để cách ly răng khỏi nướu và khoang miệng, ngăn chặn hóa chất rơi từ thuốc vào đường tiêu hóa và giữ cho răng được khô sạch, không bị nhiễm nước bọt.

Bước 4: Thực hiện lấy tủy

Bác sĩ dùng mũi khoan nha khoa chuyên dụng để mở lối vào ống tủy. Sau đó hút sạch những mô tủy bị viêm ra ngoài bằng trâm tay hay trâm máy. Vệ sinh ống tủy, chụp phim Xquang để xem còn tủy viêm, vi khuẩn trong ống hay không.

Xem video: Quy trình lấy tủy và bọc răng sứ phục hình tại Nha khoa Đông Nam

Bước 5: Trám bít ống tủy và phục hình

Cuối cùng trám bít ống tủy bằng vật liệu chuyên dụng Gutta Percha để tránh tình trạng tái nhiễm.

Lúc này bác sĩ sẽ thực hiện bọc răng sứ cho răng để che khuyết điểm thân răng đã bị thoái hóa, bảo vệ răng thật, tránh tình trạng răng giòn, dễ gãy vỡ.

Quá trình điều trị tủy răng có nguy hiểm không 6
Bọc răng sứ phục hình cho răng cửa đã chữa tủy

Bước 6: Hẹn lịch tái khám

Hoàn tất quá trình điều trị, bác sĩ chụp Xquang để kiểm tra kết quả sau cùng. Sau đó hẹn thời gian cụ thể để bệnh nhân đến tái khám.

Tóm lại, quy trình chữa tủy không hề nguy hiểm mà còn tránh được tình trạng phải nhổ bỏ răng nếu thực hiện đúng kĩ thuật tại nha khoa uy tín. Nếu còn thắc mắc bất kì vấn đề nào khác, hãy nhanh chóng liên lạc với chúng tôi theo tổng đài 1900 7141 để được hỗ trợ hoặc đến trực tiếp NHA KHOA ĐÔNG NAM cơ sở gần nhất để được tư vấn và thăm khám MIỄN PHÍ.

Xem thêm bài viếtXem thêm bài viết: Khi nào phải điều trị tủy răng

Chương trình khuyến mãi 20% Implant ETK

Các tin khác