1
Tư vấn Online?

Điều Trị Tủy Răng

Những Triệu Chứng Của Bệnh Viêm Tủy Răng

Bệnh viêm tủy răng là một bệnh thường gặp và rất phổ biến hiện nay. Không những thế nó còn để lại những biến chứng nguy hiểm khác. Cùng tìm hiểu những triệu chứng của bệnh viêm tủy răng dưới đây!

 Những Triệu Chứng Của Bệnh Viêm Tủy Răng -1

Những Triệu Chứng Của Bệnh Viêm Tủy Răng

Bệnh viêm tủy răng là một bệnh thường gặp và rất phổ biến hiện nay. Bệnh trải qua 3 giai đoạn và nếu không điều trị kịp thời có thể dẫn đến mất răng. Không những thế nó còn để lại những biến chứng nguy hiểm khác. Cùng tìm hiểu những triệu chứng của bệnh viêm tủy răng dưới đây! 

Viêm tủy răng là gì?

Viêm tuỷ răng nguyên nhân chủ yếu là do các loại vi khuẩn tồn tại trong miệng. Bệnh cũng có thể là do nhiễm độc hóa chất, sang chấn hay thay đổi áp suất môi trường, …

Những Triệu Chứng Của Bệnh Viêm Tủy Răng -2

Viêm tuỷ răng nguyên nhân chủ yếu là do các loại vi khuẩn
tồn tại trong miệng

Bệnh lý của tủy răng là bệnh viêm các thành phần mô học tủy răng, bệnh thường tiến triển theo chiều hướng ngày càng nặng dần với những triệu chứng khác nhau qua từng giai đoạn của bệnh.

Những triệu chứng của bệnh viêm tủy răng

Những triệu chứng của bệnh viêm tủy răng được thể hiện rất rõ qua các giai đoạn.

Viêm tủy răng có phục hồi

Đây là giai đoạn có những biểu hiện tương đối khó nhận biết. Người mắc bệnh viêm tủy răng trong giai đoạn đầu thường khó có thể phát hiện ra mình bị bệnh. Do đó, cần phải chú ý những dấu hiệu dù là nhỏ nhất.

Những Triệu Chứng Của Bệnh Viêm Tủy Răng -3

Giai đoạn viêm tủy răng có hồi phục thường có những cơn
đau thoáng qua

Tromg giai đoạn này, bệnh nhân thường có những cơn đau thoáng qua, nguyên nhân thường là do trước đó đã bị sâu răng mà không tiến hành điều trị. Cơn đau dễ nhận biết nhất là vào ban đêm, khi cảm giác ê buốt trở nên rõ ràng hơn, người bệnh có thể nhầm lẫn với triệu chứng của các bệnh răng miệng khác. Khi có nhiệt độ thay đổi đột ngột trong miệng như lúc ăn các đồ ăn quá nóng hoặc quá lạnh sẽ làm xuất hiện cơn đau của tủy răng.

Đây là giai đoạn ngắn nhưng khó phát hiện, nếu người bệnh được phát hiện và điều trị ngay tại giai đoạn này, tủy răng sẽ phục hồi lại như ban đầu.

Viêm tủy răng cấp

Dấu hiệu nhật biết rõ ràng hơn khi người bệnh ở giai đoạn viêm tủy răng cấp. Cơn đau xuất hiện với mật độ và cường độ ngày càng cao, có thể đau đến chảy nước mắt, sự đau đớn còn lan sang cả những răng bên cạnh và vùng nướu. Khi hết cơn đau, người bệnh trở lại bình thường. Nhưng khi có tác động từ bên ngoài như thức ăn lọt vào vùng tủy bị viêm, uống nước quá nóng hoặc lạnh thì cơn đau sẽ tái diễn.

Những Triệu Chứng Của Bệnh Viêm Tủy Răng -4

Cơn đau xuất hiện với mật độ và cường độ ngày càng cao trong
giai đoạn viêm tủy răng cấp


Một số người sẽ xuất hiện mủ trong răng khiến họ đau dữ dội hơn, vừa đau vừa giật, như có người gõ trống trong tai, sẽ có cảm giác răng có tủy bị viêm lung lay và trồi lên cao hơn các răng khác.

Viêm tủy mạn tính

Những cơn đau đột ngột của viêm tủy răng cấp tính sẽ chuyển sang những cơn đau âm ỉ hàng giờ khi người bệnh chuyển sang giai đoạn mạn tính. Khoảng cách giữa những cơn đau rất ngắn và đau liên tục về đêm, ngay cả khi cử động miệng để nói hoặc nhai thức ăn cũng có cảm giác đau.

Viêm tủy răng là căn bệnh nguy hiểm, Bởi nếu không được điều trị kịp thời sẽ dẫn đến hoại tử và gây ra những biến chứng nặng nề như viêm quanh răng, ổ mủ xuất hiện quanh chân răng, có thể khiến rụng răng, viêm xương, viêm hạch. Do đó, việc nhận biết những triệu chứng của bệnh viêm tủy răng là cần thiết để có thể thăm khám và điều trị kịp thời tại cơ sở nha khoa uy tín.

Xem thêm bài viếtXem thêm: Điều Trị Tủy Răng Có Ảnh Hưởng Đến Sức Khỏe Không?

  1. Nguồn: Chăm sóc răng miệng

Chương trình khuyến mãi 20% Implant ETK

Các tin khác