1
Tư vấn Online?

Điều Trị Tủy Răng

Điều Trị Tủy Răng Mất Bao Lâu Thời Gian

Điều trị tủy răng với mục đích loại bỏ những mô tủy răng đã bị nhiễm trùng và làm sạch ống tủy, sau đó thực hiện các biện pháp trám bít lại ống tủy để ngăn chặn sự tấn công của vi khuẩn. Vậy điều trị tủy răng mất bao lâu thời gian?

 Điều Trị Tủy Răng Mất Bao Lâu Thời Gian -1

Điều Trị Tủy Răng Mất Bao Lâu Thời Gian

Điều trị tủy răng mất bao lâu thời gian tùy thuộc vào các yếu tố: vị trí răng cần điều trị, tình trạng cấu trúc răng, tay nghề chuyên môn của bác sĩ, kỹ thuật thực hiện và trang thiết bị hỗ trợ.

Đối với trường hợp điều trị răng sâu vào tủy thì chỉ có 1 ống tủy, nếu chân răng ngay thẳng thì có thể làm xong trong vòng 20- 30phút. Tuy nhiên, với trường hợp răng cửa có một ổ nhiễm khuẩn, răng không ngay thẳng thì thời gian điều trị sẽ lâu hơn, có thể từ 1 – 2 lần hẹn.

Điều Trị Tủy Răng Mất Bao Lâu Thời Gian -2Điều trị tủy răng mất bao lâu thời gian tùy thuộc vào vị trí
răng cần điều trị

Với trường hợp điều trị tủy cho răng hàm và các răng kế cận răng cửa thì chân răng càng nhiều đồng nghĩa với nhiều ống tủy và thời gian điều trị kéo dài hơn.

Quy trình điều trị tủy răng

Một quy trình lấy tủy răng chính xác, an toàn, sẽ giúp mang lại hiệu quả tốt. Quy trình lấy tủy cơ bản sẽ trải qua những bước sau:

Bước 1: Thăm khám, xác định vị trí ống tủy

Điều Trị Tủy Răng Mất Bao Lâu Thời Gian -3

Tiến hành thăm khám tổng quát khoang miệng và cho chụp
phim tại vùng răng bị viêm tủy

Bác sĩ tiến hành thăm khám tổng quát khoang miệng và cho chụp phim tại vùng răng bị nghi viêm tủy. Từ đó, bác sĩ sẽ xác định chính xác tình trạng cũng như kiểm tra hình dạng của ống tủy để đưa ra chẩn đoán, phác đồ hỗ trợ điều trị,

Bước 2: Gây tê

Điều Trị Tủy Răng Mất Bao Lâu Thời Gian -4

Thực hiện gây tê tại chỗ, để giảm cảm giác đau

Để có thể giảm cảm giác đau nhức cho bệnh nhân trong lúc lấy tủy, bác sĩ sẽ thực hiện gây tê tại chỗ, để giảm cảm giác đau và sợ hãi, giúp quy trình lấy tủy được thực hiện an toàn hơn.

Bước 3: Đặt đế cao su

Điều Trị Tủy Răng Mất Bao Lâu Thời Gian -5

Đặt đế cao su để cách ly nướu răng

Thao tác này rất quan trọng trong quy trình lấy tủy răng, bởi đây là biện pháp cách ly nướu răng, khoang miệng khỏi những hóa chất đến từ thuốc bơm rửa dụng cụ hoặc làm sạch phần tủy, đảm bảo môi trường lấy tủy được sạch và không bị nhiễm khuẩn.

Bước 4: Mở tủy, tạo ống tủy và lấy tủy

Bác sĩ sẽ khoan từ mặt nhai của răng và bắt đầu khoan thủng một lỗ nhỏ từ trên đi dần xuống lớp tủy răng của bệnh nhân để mở đường ống tủy. Khi đó bác sĩ định vị được ống tủy bị hư và bắt đầu đo lường chiều dài cả ống tủy. Từ đường mở tủy này, bác sĩ sẽ sử dụng các dụng cụ chuyên dụng hiện đại để hút sạch ống tủy.

Điều Trị Tủy Răng Mất Bao Lâu Thời Gian -6

Mở tủy, tạo ống tủy và lấy tủy

Việc tạo hình ống tủy kết hợp với quá trình bơm rửa đảm bảo không còn vi khuẩn sót lại bên trong và đối chiếu với phim X-quang đo chiều dài chân răng để ống tủy tạo hình chuẩn.

Bước 5: Trám ống tủy

Sau khi tạo ống tủy và làm sạch, không còn triệu chứng đau nhức và viêm nhiễm, ống tủy sẽ được trám bít lại với loại nhựa chuyên dụng là gutta percha có tính trơ và không phản ứng độc với cơ thể. Nhựa gutta cùng với eugenate được bít đầy và kín vào toàn bộ hệ thống ống tủy. Bác sĩ cũng sẽ chụp phim để kiểm tra lại.

Để biết được chính xác biện pháp điều trị tủy bang mất bao lâu thời gian, tốt nhất người bệnh cần đến cơ sở nha khoa uy tín để được thăm khám và điều trị kịp thời, khoa học. Ngoài ra, mỗi người cần có chế độ ăn uống và chăm sóc, vệ sinh răng miệng hợp lý để phòng tránh tối đa các bệnh lý về răng miệng.

Nguồn: Chăm sóc răng miệng

Chương trình khuyến mãi 20% Implant ETK

Các tin khác