1
Tư vấn Online?

Điều Trị Tủy Răng

Điều Trị Tủy Răng Khi Mang Thai Có Được Không

Khi mang thai sẽ có sự thay đổi về hoocmon có tên là Estrogen và Progestorome dễ gây cho lợi sưng, tạo ra sự tích tụ của chất vôi và lây nhiễm vi khuẩn là nguyên nhân làm cho răng dễ bị sâu và các bệnh lý về tủy răng. Vậy điều trị tủy răng khi mang thai có được không?

Điều Trị Tủy Răng Khi Mang Thai Có Được Không  -1

Điều Trị Tủy Răng Khi Mang Thai Có Được Không

Dấu hiệu của viêm tủy răng

Khi răng có những dấu hiệu sau đây thì bạn đã bị viêm tủy răng.

Răng đau nhức âm ỉ kéo dài

Răng có thể bị lung lay

Răng bị đau nhức có thể dẫn đến nhức đầu liên tục nhất là khi về đêm thì có nghĩa là răng bạn đã bị viêm tủy.

Điều Trị Tủy Răng Khi Mang Thai Có Được Không  -2

Răng đau nhức là dấu hiệu của bệnh viêm tủy răng

Răng có dấu hiệu xuất hiện mụn mủ dưới chân răng. Mụn mủ này không những làm mất thẫm mỹ mà còn là nguyên nhân gây hôi miệng do vi khuẩn làm ổ. Vì vậy nên điều trị nay để loại bỏ mụn mủ này.

Răng bị bể lớn làm lộ tủy và viêm tủy phải điều trị lấy tủy ngay.

Điều trị tủy răng khi mang thai có được không?

Thông thường, phụ nữ mang thai từ 14-27 tuần thì có thể đi khám và chữa răng khi bị viêm tủy răng vì giai đoạn này thai nhi đã phát triển ổn định. Hiện nay có rất nhiều loại thuốc giúp gây tê cục bộ. Những loại thuốc này không ảnh hưởng đến thai nhi và trong thành phần không chứa các chất gây co mạch. Những loại thuốc gây mê như thế không nguy hiểm cho sức khỏe của mẹ và bé.

Điều Trị Tủy Răng Khi Mang Thai Có Được Không  -3

Phụ nữ mang thai từ 14-27 tuần thì có thể đi khám và chữa răng
khi bị viêm tủy răng

Trong thời gian chữa răng, cần phải làm từ 1 – 5 lần chụp X-quang. Khi chụp X-quang, những tia nhỏ sẽ xuyên qua phần mô xương hàm để vào phần răng cần chữa trị. Những tia X-quang trong trường hợp này được sử dụng thấp hơn ngưỡng cho phép 10 lần, nên không có hại cho cơ thể.

Từ tháng thứ 30 trở ra, các bà bầu bị đau răng nên hạn chế khám chữa răng và đặc biệt là lấy tủy răng bởi đây là giai đoạn khá nhạy cảm, có thể ảnh hưởng đến thai nhi. Tốt nhất, bạn không nên thực hiện theo các bí quyết chữa đau răng theo phương pháp dân gian mà nên thực hiện vệ sinh răng miệng và súc miệng với nước muối sinh lý để tránh viêm nhiễm.

Việc điều trị tủy răng khi mang thai có được không còn phụ thuộc vào giai đoạn mang thai và sự thăm khám của bác sĩ về tình trạng cụ thể để đưa ra hướng chữa sâu răng thích hợp nhất. Ngoài ra, việc chăm sóc và giữ gìn vệ sinh răng miệng khoa học là điều cần thiết và quan trọng trong giai đoạn mang thai.

Xem thêm bài viếtXem thêm: Cách Điều Trị Tủy Răng Hàm Như Thế Nào?

Nguồn: Chăm sóc răng miệng

Chương trình khuyến mãi 20% Implant ETK

Các tin khác