1
Tư vấn Online?

Điều Trị Tủy Răng

Điều Trị Tủy Răng Có Đau Không

Dần dần chỗ răng bị viêm tủy sẽ đau nhức bộc phát dữ dội, buốt nhói lên tận óc. Do đó cần phải điều trị kịp thời để bảo tồn răng và những biến chứng về răng miệng khác. Vậy khi tiến hành điều trị tủy răng có đau không?!

Điều Trị Tủy Răng Có Đau Không -1 

Điều Trị Tủy Răng Có Đau Không

Viêm tủy răng chủ yếu  là do sâu răng phát triển, vết sâu lan nhanh mà không được điều trị. Vi khuẩn sẽ xâm nhập đến buồng tủy và gây viêm nhiễm tủy. Ban đầu chỉ là những cơn đau âm ỉ kéo dài nhiều ngày, dần dần chỗ răng bị viêm tủy sẽ đau nhức bộc phát dữ dội, buốt nhói lên tận óc. Do đó cần phải điều trị kịp thời để bảo tồn răng và những biến chứng về răng miệng khác. Vậy khi tiến hành điều trị tủy răng có đau không?!

Để biết được điều trị tủy răng có đau không, trước tiên nên tìm hiểu về quy trình điều trị tủy. Bao gồm các bước:

Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Điều Trị Tủy Răng Có Đau Không -2

Khám tổng quát tình hình răng miệng của bệnh nhân

Khám tổng quát tình hình răng miệng của bệnh nhân, thực hiện chụp phim ở chiếc răng bị viêm tủy xác định độ khó dễ của ca chữa tủy răng và lên phác đồ điều trị.

Bước 2: gây tê và đặt đê cao su

Gây tê cục bộ và đặt đê cao su ôm sát vào răng để cách ly đẩm bảo giữ răng đang điều trị trong môi trường khô ráo, sạch sẽ.

Điều Trị Tủy Răng Có Đau Không -3

Gây tê cục bộ và đặt đê cao su ôm sát vào răng

Việc điều trị tủy răng có đau không sẽ được giảm bớt bởi bước sử dụng thuốc tê.

Bước 3: thực hiện điều trị tủy răng

Đầu tiên, mở ống tủy bằng mũi khoan để hút sạch tủy bị hoại tử và làm sạch phần bên trong răng chuẩn bị cho quá trình trám bít ống tủy.

Điều Trị Tủy Răng Có Đau Không -4

Thực hiện điều trị tủy răng

Camera siêu nhỏ có khả răng dẫn truyền hình ảnh tốt, màn hình được phóng đại cực lớn giúp bác sĩ có thể thao tác chính xác, lấy sạch tủy mà không làm tổn hại rộng đến răng, không gây đau nhức, không xâm lấn rộng đến chiếc răng của bạn xóa bỏ lo nghĩ chữa tủy răng có đau không.

Sau khi lấy tủy và vệ sinh xong xuôi, sử dụng nhựa nha khoa chuyên dụng để lấp đầy vùng tủy vừa được hút ra và trám một miếng trám tạm thời và hẹn lịch tái khám.

Bước 4: trám tạo hình thân răng

Điều Trị Tủy Răng Có Đau Không -6

Trám tạo hình thân răng

Sau khoảng 1 tuần điều trị tủy xong, bệnh nhân quay lại thực hiện trám tạo hình thân răng để phục hồi chức năng ăn nhai và tính thẩm mỹ.

Tóm lại, với các bước theo quy trình điều trị tủy răng trên đây cho thấy việc điều trị sẽ không gây đau đớn cho người bệnh nhờ vào phương pháp tiên tiến, kĩ thuật hiện đại và sử dụng thuốc chất lượng… vì vậy, người bệnh sẽ không còn phải lo lắng về vấn đề điều trị tủy răng có đau không nữa. Ngoài ra, cần thăm khám thường xuyên tại cơ sở nha khoa uy tín để được điều trị kịp thời.

Nguồn: Chăm sóc răng miệng

Chương trình khuyến mãi 20% Implant ETK

Các tin khác