1
Tư vấn Online?

Điều Trị Tủy Răng

Điều Trị Tủy Răng Có Ảnh Hưởng Đến Sức Khỏe Không

Tủy răng là phần trong cùng của răng. Đây là phần phát triển hoàn tất sau cùng của một răng. Đây cũng là nơi nhiễm trùng khởi phát khi răng bị tổn thương tạo các áp xe quanh chóp. Vậy điều trị tủy răng có ảnh hưởng đến sức khỏe không?!

Điều Trị Tủy Răng Có Ảnh Hưởng Đến Sức Khỏe Không -1

Điều Trị Tủy Răng Có Ảnh Hưởng Đến Sức Khỏe Không

Điều trị tủy răng là gì?!

Điều trị tủy răng là lấy bỏ phần tủy răng, là một mô nhỏ dạng sợi ở chính giữa răng. Sau khi lấy hết mô tủy khoảng trống còn lại được làm sạch, tạo dạng và trám bít lại. Thủ thuật này nhằm bít kín ống tủy. Nhiều năm về trước, những răng có tủy bị bệnh hay bị thương đều phải nhổ bỏ. Ngày nay, điều trị tủy giúp cứu giữ được nhiều răng mà lẽ ra trước đây phải nhổ bỏ.

Điều Trị Tủy Răng Có Ảnh Hưởng Đến Sức Khỏe Không -2

Điều trị tủy răng là lấy bỏ phần tủy răng, là một mô nhỏ dạng
sợi ở chính giữa răng

Một khi tủy đã bị nhiễm trùng hay đã chết, nếu không được điều trị, có thể hình thành mủ ở chóp chân răng trong xương hàm, tạo thành áp xe. Áp-xe có thể phá hủy cấu trúc xương quanh răng và gây đau nhức.

Điều trị tủy răng có ảnh hưởng đến sức khỏe không

Khác với những bộ phận khác, một khi răng bị bệnh sẽ không tự hồi phục mà phải cần đến sự can thiệp của nha sĩ. Đối với viêm tủy răng cũng vậy, những phần tủy bị hoại tử cần được loại bỏ sạch sẽ thì vi khuẩn mới không phát triển và lây lan được.

Tủy răng là bộ phận giúp nuôi sống cả chiếc răng, nếu tủy đã mất thì chiếc răng cũng không được chắc khỏe như trước cho nên điều trị tủy răng không được khuyến khích y như việc nhổ răng vậy. Vì thế, bạn hãy đi khám bác sĩ để xác định mình có thực sự cần lấy tủy răng hay không.

Điều Trị Tủy Răng Có Ảnh Hưởng Đến Sức Khỏe Không -3

Điều trị tủy răng có ảnh hưởng đến sức khỏe không phụ thuộc vào
quy trình điều trị và tay nghề của bác sĩ

Lấy tủy răng có ảnh hưởng đến sức khỏe không sẽ phụ thuộc vào quy trình điều trị và tay nghề của bác sĩ. Quá trình điều trị tủy răng cần đảm bảo trong môi trường vô trùng, cách ly với khoang miệng để tránh vi khuẩn xâm nhập ảnh hưởng đến thao tác lấy tủy, làm bệnh lý nghiêm trọng hơn.

Bác sĩ điều trị cần cẩn trọng, tỉ mỉ để lấy sạch phần tủy bị hoại tử ra ngoài sau đó vệ sinh bên trong chiếc răng. Lấy tủy răng có ảnh hưởng gì không sẽ chủ yếu phụ thuộc vào điều này. Vì thế bạn cần lựa chọn chính xác bác sĩ sẽ trực tiếp điều trị cho mình.

Sau khi thao tác lấy tủy răng và vệ sinh phần bên trong chiếc răng hoàn thành, bác sĩ sẽ trám nhựa nha khoa chuyên dụng nhằm thay thế tủy răng. Khi này lấy tủy răng có hại không sẽ hoàn toàn không có hại. Bạn được hẹn sau khoảng 1 tuần quay lại để trám lại răng bằng cách thông thường nhằm tạo hình lại chiếc răng và phục hồi ăn nhai.

Tóm lại, điều trị tủy răng có ảnh hưởng đến sức khỏe không?! Điều trị tủy răng có ảnh hưởng đến sức khỏe không sẽ phụ thuộc rất nhiều vào quá trình điều trị nhưng theo khuyến khích nếu không thật sự cần thiết thì không nên lấy tủy răng.

Xem thêm bài viếtXem thêm: Điều Trị Tủy Răng Khi Mang Thai Có Được Không?

Nguồn: Chăm sóc răng miệng

Chương trình khuyến mãi 20% Implant ETK

Các tin khác