1
Tư vấn Online?

Chỉnh Nha Niềng Răng

Lợi Ích Của Việc Niềng Răng Là Gì

Niềng răng là một phương pháp sử dụng các khí cụ nha khoa để sắp xếp lại các răng mọc lệch lạc, hô, móm, thưa,..để mang lại cho bạn vẻ đẹp thẩm mỹ cho nụ cười cũng như cho khuôn mặt. Vậy Lợi ích của việc niềng răng là gì?

Lợi Ích Của Việc Niềng Răng Là Gì -1

Lợi Ích Của Việc Niềng Răng Là Gì

Niềng răng giúp giảm thiểu những vấn đề về răng miệng

Niềng răng là một phương pháp khoa học để giảm thiểu những vấn đề về răng miệng. Những trường hợp sai lệch về khớp cắn sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn sau này. Trong một số trường hợp, răng mọc lệch, răng khểnh là nơi giắt thức ăn, vi khuẩn cũng từ đó phát sinh, gây nên hàng loạt các bệnh răng miệng như viêm nướu, viêm chân răng, nha chu…

Lợi Ích Của Việc Niềng Răng Là Gì -2

Niềng răng là một phương pháp khoa học để giảm thiểu những
vấn đề về răng miệng

Khi khớp cắn hay các răng lệch lạc được điều chỉnh đều khít trên cung hàm thì các vấn đề bệnh lý cũng được hạn chế tối đa, đặc biệt là khi bạn chăm sóc răng miệng đúng cách. Đây rõ ràng là một lợi ích niềng răng quan trọng mà bất cứ những ai gặp các vấn đề về răng lệch lạc cần quan tâm.

Niềng răng giúp ăn nhai đảm bảo, giảm áp lực cho quai hàm

Lợi Ích Của Việc Niềng Răng Là Gì -3Niềng răng giúp giúp ăn nhai đảm bảo, giảm áp lực cho quai hàm

Nhiều người thường có hàm răng trên hoặc hàm dưới hơi bị hô quá nhiều về phía trước. Cả hai điều này đều có thể có hại cho hàm răng và dẫn đến căng thẳng trong quai hàm, khiến bạn khó khăn trong các hoạt động nhai, cắn. Cũng có trường hợp khớp cắn bị lệch, khi ăn nhai mạnh có thể dẫn đến các tổn thương lớn ở hàm và thậm chí gây ra hiện tượng đau đầu, đau lưng. Ngoài ra việc không thể cắn và nhai thức ăn một cách chính xác và bình thường sẽ dẫn đến tình trạng rối loạn dạ dày.

Đem lại tính thẩm mỹ, diện mạo mới cho khuôn mặt

Đây là một trong những lợi ích của việc niềng răng mà bạn có thể nhận thấy trước tiên. Tâm lý người đi chỉnh nha chủ yếu do yếu tố thẩm mỹ tác động. Khi răng hô vẩu, móm hay khấp khểnh sẽ có ảnh hưởng đến sự tự tin trong giao tiếp.

Lợi Ích Của Việc Niềng Răng Là Gì -4

Niềng răng đem lại tính thẩm mỹ, diện mạo mới cho khuôn mặt

Việc chỉnh nha chẳng những chỉnh khớp cắn mà nó còn tạo nên sự hài hòa trong gương mặt. Đó sẽ là một tỉ lệ cân đối giữa phần hàm và phần mặt phù hợp nhất với gương mặt của bạn, mang lại một diện mạo mới cho bạn.

Với lý giải những lợi ích của việc niềng răng là gì ở trên cho thấy đây là phương pháp mang đến rất nhiều công dụng vượt trội cả về tính thẩm mỹ lẫn sức khỏe cũng như chất lượng cuộc sống. 

Xem thêm bài viếtXem thêm: Răng Bị Hô Nên Niềng Răng Hay Bọc Răng Sứ

Nguồn: Chăm sóc răng miệng

Chương trình khuyến mãi 20% Implant ETK

Các tin khác