1
Tư vấn Online?

Chăm Sóc Răng Miệng

Lợi Ích Của Việc Chăm Sóc Sức Khỏe Răng Miệng

Lợi ích của việc chăm sóc sức khỏe răng miệng - Rất nhiều người lười đánh răng hai lần một ngày hoặc vì lý do này lý do kia mà không đánh răng. Việc đảm bảo đánh răng 2 lần một ngày giúp bạn có một hàm răng sạch sẽ khỏe mạnh.

lợi ích của việc chăm sóc sức khỏe răng miệng

Lợi ích của việc chăm sóc sức khỏe răng miệng

Việc này có nhiều lợi ích đối với sức khỏe cũng như bản thân mà chính bạn cũng không ngờ tới. Dưới đây là các lợi ích của việc chăm sóc răng miệng khỏe mạnh mà mọi người nên biết.

Cụm từ “miệng khỏe mạnh, cơ thể khỏe mạnh” chẳng sai tí nào. Và đây là những bằng chứng khoa học chứng minh điều này.

1. Răng miệng khỏe mạnh giúp tăng cường sự tự tin

Răng bị hư hỏng và bệnh nướu răng thường có liên quan không chỉ với thẩm mỹ mà còn là nguyên nhân khiến bạn bị hôi miệng. Điều này làm ảnh hưởng đến sự tự tin của bạn một cách đáng kể. Răng miệng khỏe mạnh đồng nghĩa với không bị bệnh viêm nướu răng và sâu răng, chất lượng cuộc sống của bạn cũng được tốt hơn – bạn có thể ăn đúng cách, ngủ tốt hơn, và không có răng đau hoặc nhiễm trùng miệng khiến bạn bối rối.

lợi ích của việc chăm sóc răng miệng 1Giúp bạn thêm tự tin trong giao tiếp

2. “Bảo tồn” bộ nhớ

Những người bị viêm nướu (sưng, chảy máu nướu răng) sẽ có tác động tồi tệ đến bộ nhớ và các kỹ năng nhận thức khác so với những người có nướu răng khỏe mạnh, theo một báo cáo trong tạp chí Journal of Neurology, Neurosurgery & Psychiatry.

lọi ích của việc chăm sóc răng miệngVệ sinh răng miệng tốt giúp chí nhớ thêm tốt hơn

Những người bị viêm nướu có nhiều khả năng bị hay quên và không nghĩ ra được những từ mình muốn nói, mà đây lại là hai kỹ năng được sử dụng trong cuộc sống hàng ngày.

3. Giảm rủi ro của bệnh tim

Viêm mãn tính do bệnh nướu răng gắn liền với sự phát triển của các vấn đề tim mạch như bệnh tim, tắc nghẽn mạch máu và đột quỵ.

Nhiều nghiên cứu gần đây cũng cho thấy, tần suất các tai biến mạch vành và xơ vữa động mạch gia tăng đáng kể ở bệnh nhân viêm nha chu. Sau khi bệnh nhân được điều trị bằng các phương pháp chữa trị răng thông thường thì tỷ lệ bệnh tim mạch cũng giảm đáng kể.

Giảm thiểu các rủi ro về bệnh tim mạch

4. Giảm rủi ro của nhiễm trùng và viêm trong cơ thể

Những người không chú ý chăm sóc răng miệng sẽ có khả năng phát triển các nhiễm trùng trong các bộ phận khác của cơ thể cao hơn so với những người khác.

Nghiên cứu đã tìm thấy mối liên quan giữa bệnh nướu răng và viêm khớp dạng thấp, bệnh tự miễn dịch gây viêm khớp. Các chuyên gia cho rằng cơ chế hủy diệt của mô liên kết trong các bệnh về lợi là tương tự.

Để giảm nguy cơ sâu răng và bị bệnh nướu răng, bạn nên có một chế độ ăn một chế độ ăn uống cân bằng, thường xuyên đi khám nha sĩ và vệ sinh răng miệng tốt. Đánh răng hai lần một ngày và dùng chỉ nha khoa mỗi ngày một lần cũng là việc hết sức cần thiết nên làm. Sử dụng nước súc miệng kháng khuẩn hay kem đánh răng cũng có thể giúp giảm vi khuẩn trong miệng có thể gây ra viêm nướu.

5. Giúp phụ nữ mang thai sinh con đúng thai kì

Phụ nữ có thể gặp tăng nguy cơ viêm nướu trong thời kỳ mang thai. Một số nghiên cứu cho thấy một mối quan hệ giữa bệnh nướu răng và tình trạng sinh con thiếu tháng, sinh con nhẹ cân.

Không phải tất cả các nghiên cứu đã tìm thấy một liên kết vững chắc giữa hai vấn đề này, nhưng việc duy trì sức khỏe răng miệng tốt là vẫn là mục tiêu tốt nhất. Nếu bạn đang mang thai, hãy đi khám nha khoa đầy đủ như là một phần của chăm sóc sức khỏe trước khi sinh của bạn.

lợi ích của việc chăm sóc răng miệng

6. Giữ ổn định lượng đường trong máu nếu bạn có bệnh tiểu đường

Những người mắc bệnh tiểu đường không kiểm soát được thường mắc các bệnh về lợi. Khi bị bệnh tiểu đường, người bệnh ít có khả năng chống lại nhiễm trùng, bao gồm nhiễm trùng nướu răng có thể dẫn đến các bệnh về nướu nghiêm trọng.

Và một số chuyên gia đã phát hiện ra rằng nếu bạn có bệnh tiểu đường, bạn có khả năng phát triển các vấn đề về nướu nghiêm trọng hơn so với người không bị tiểu đường. Do đó, bạn có thể gặp khó khăn trong việc kiểm soát lượng đường trong máu.

lợi ích của việc chăm sóc răng miệng 6

Vậy nên, giảm nguy cơ của viêm nướu răng của bạn bằng cách bảo vệ sức khỏe răng miệng của bạn để có thể giúp kiểm soát lượng đường trong máu nếu bạn đã được chẩn đoán với bệnh tiểu đường là điều hết sức cần thiết.

Xem thêm bài viếtXem thêm: Điều Gì Sẽ Xảy Ra Nếu Như ĐÁNH RĂNG QUÁ LÂU VÀ QUÁ MẠNH TAY?

Chăm sóc răng miệng nguồn sưu tầm

Chương trình khuyến mãi 20% Implant ETK

Các tin khác