1
Tư vấn Online?

Người Cao Tuổi

Giới Thiệu Các Loại Răng Giả Cho Người Già

Việc giới thiệu các loại răng giả cho người già sẽ giúp bệnh nhân phục hồi răng mất được đầy đủ hơn.

Các Loại Răng Giả Cho Người Già -1 

Các Loại Răng Giả Cho Người Già

Người già một khi bị mất răng thì cần phải phục hồi lại răng mất để tránh những ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe răng miệng cũng như sức khỏe cơ thể. Với bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu các loại răng giả cho người già được sử dụng phổ biến nhất hiện nay.

1. Các loại răng giả cho người già: Hàm giả tháo lắp

Áp dụng cho những trường hợp mất một hoặc nhiều răng, giúp lắp đầy những khoảng mất răng giúp ăn nhai tốt hơn và ngăn ngừa sự duy chuyển của các răng còn lại, trong quá trình sử dụng có thể tháo ra dễ dàng để vệ sinh răng miệng, răng giả bằng nhựa hoặc sứ gắn trên nền hàm bằng nhựa dẻo hoặc nhựa cứng.

Các Loại Răng Giả Cho Người Già -2Hàm giả tháo lắp

Chi phí cho hàm tháo lắp cũng thường linh động. Mỗi địa chỉ khác nhau sẽ có thể áp dụng mức chi phí khác nhau và còn tùy vào từng địa phương, tỉnh thành.

Hạn chế của hàm giả tháo lắp là hơi bất tiện, do phải tháo ra lắp vào thường xuyên để vệ sinh hàng ngày, để làm quen được với hàm cũng mất khá nhiều thời gian. Hơn nữa, loại hàm này thường bị nong rộng sau một thời gian sử dụng và ăn nhai. Khi hàm đã bị rộng sẽ không còn khít với hàm nữa, khi ăn nhai, hàm sẽ bị trượt trên nướu gây đau và buộc phải thực hiện lại. Nếu mức độ tổn thương nướu lớn thì có thể không tiếp tục đeo hàm giả được.

Các Loại Răng Giả Cho Người Già -4Hàm giả tháo lắp sẽ làm tiêu xương hàm đi

Đặc biệt, sau một thời gian sử dụng hàm giả tháo lắp thì phần xương hàm và nướu ở dưới sẽ bị tiêu đi, khiến mô nướu bị teo nhỏ lại gây ảnh hưởng rất lớn đến việc sử dụng hàm tháo lắp.

2. Các loại răng giả cho người già: Hàm giả cố định

Đây là loại hàm có thể cố định vững chắc trên cung hàm. Để cố định được hàm cần phải dùng đến trụ Implant. Trụ này được cắm trực tiếp vào xương hàm và có thể bám vít được hàm giả bên trên. Với một hàm cắm cố định thì cần khá nhiều Implant, tối thiểu là 4 Implant cho toàn hàm.

Các Loại Răng Giả Cho Người Già -4Răng giả cố định trên trụ Implant

Với  những trụ Implant này, hàm răng giả sẽ được vít cố định vào hàm, có độ bền gần như hàm răng thật, không cần mất nhiều thời gian như hàm giả tháo lắp để bệnh nhân làm quen, ăn nhai bình thường. Với người cao tuổi, vẫn có thể thực hiện cắm Implant được vì với công nghệ hiện đại, kỹ thuật cấy ghép Implant đã được tối ưu, nhẹ nhàng và thoải mái hơn nhiều, người già cũng có thể ghép được Implant một cách đảm bảo mà không có sự ảnh hưởng nào đối với sức khỏe hay chức năng của răng.

Với loại hàm giả cố định này có mức chi phí tương đối cao, nhưng xét về lâu dài thì nó lại có tính kinh tế rất cao, có thể khắc phục được tất cả những nhược điểm của hàm giả tháo lắp, với những trụ Implant có chức năng thay thế cho chân răng thật sẽ giúp cố định răng giả vững chắc, tránh được tình trạng tiêu xương hàm và mang lại kết quả dài lâu, răng Implant có thể tồn tại hàng chục năm thậm chí là vĩnh viễn nếu được chăm sóc đúng cách.

Các Loại Răng Giả Cho Người Già -5Răng giả trên Implant có nhiều ưu điểm vượt trội

Làm hàm giả cố định cũng là loại răng giả cho người già mà các bác sĩ luôn khuyên bệnh nhân lựa chọn khi muốn phục hình lại răng đã mất.

Qua những thông tin mà chúng tôi giới thiệu các loại răng giả cho người già ở trên, hy vọng các bạn đã hiểu rõ hơn cũng như có sự lựa chọn loại răng giả phù hợp cho mình. Nếu còn vấn đề thắc mắc nào khác thì hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết hơn.

Xem thêm bài viếtXem thêm: Cấy Implant Cho Người Già Có Nguy Hiểm Không?

Nguồn: Chăm Sóc Răng Miệng

Chương trình khuyến mãi 20% Implant ETK

Các tin khác