1
Tư vấn Online?

Răng Miệng Trẻ Em

Điều Trị Bệnh Nhiệt Miệng Ở Trẻ Sơ Sinh

Nhiệt miệng là một bệnh lý phổ biến ở mọi lứa tuổi, tuy không gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe con người nhưng nó mang lại cảm giác rất khó chịu, nhất là đối với trẻ em. Điều trị bệnh nhiệt miệng ở trẻ sơ sinh càng sớm sẽ giúp trẻ được thoải mái và ăn uống sẽ được nhiều hơn.

Điều trị bệnh nhiệt miệng ở trẻ sơ sinh

Nguyên nhân gây bệnh nhiệt miệng ở trẻ

Nhiệt miệng là một bệnh rất phổ biến, hầu như ai cũng mắc bệnh đó ít nhất một lần trong đời, trong đó trẻ nhỏ là đối tượng dễ mắc bệnh nhất.

Bệnh này không nguy hiểm, có thể tự lành sau một vài tuần nhưng lại rất dễ tái phát. Nhiệt miệng thuộc dạng bệnh không có nguyên nhân rõ ràng. Nguyên nhân sinh bệnh được cho là:

- Do chức năng miễn dịch bị suy giảm.

- Do cọ sát làm tổn thương niêm mạc (ví dụ như đánh răng hay bé ngậm phải vật sắc nhọn).

- Bị cắn và bị kích thích từ bên ngoài.

- Do rối loạn bài tiết bên trong.

- Do dị ứng với thuốc và thực phẩm.

- Do nhiễm khuẩn hay virus gây nên.

- Hoặc do bé bị stress, cảm thấy không thoải mái…

điều trị bệnh nhiệt miệng ở trẻ em

Các điều trị bệnh nhiệt miệng ở trẻ sơ sinh

Để chữa bệnh nhiệt miệng ở trẻ hiệu quả, các mẹ có thể áp dụng một số phương pháp để chữa trị vô cùng hiệu quả như:

- Bôi mật ong vào vùng lở loét: đây là phương pháp kinh điển trong dân gian và được nhiều mẹ sử dụng để chữa nhiệt miệng. Nhiều nghiên cứu cho thấy dung dịch mật ong 30% có thể ức chế hoặc tiêu diệt hầu hết các loại nấm và vi khuẩn, lại có vị ngọt dễ uống.

- Cho bé súc miệng bằng các loại nước dân gian từ nước củ cải, nước rau ngót, nước khế…

- Bảo đảm chế độ ăn uống cho bé đủ chất: vì thời gian này bé sẽ có cảm giác đau rát nên sẽ không chịu ăn uống, dễ quấy khóc, nên việc bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng sẽ tăng hệ miễn dịch, làm cho quá trình lành thương nhanh hơn.

- Cho bé ăn nhiều đồ ăn có tính mát, uống nhiều nước: vì những loại đồ ăn thức uống có tính mát như: rau má, nước mía nấu, nước râu ngô… sẽ làm giảm tính nhiệt trong cơ thể trẻ, nhưng các mẹ chú ý không cho bé ăn uống đồ lạnh vì dễ gây viêm họng cho trẻ. Mẹ cũng không nên cho bé ăn đồ nóng, cay vì dễ gây kích ứng nơi bị viêm loét khiến bệnh lâu lành hơn.

- Cho bé súc miệng bằng nước muối sinh lý, hoặc bôi các loại thuốc, tuy nhiên nếu sử dụng biện pháp này thì mẹ nên tham khảo ý kiến của bác sĩ để tránh gây ra sự kích ứng hoặc làm cho bé bị dị ứng.

Điều trị bệnh nhiệt miệng ở trẻ sơ sinh

Khi bé bị nhiệt miệng sẽ gây ra sự khó chịu, khiến bé mệt mỏi hơn, vì vậy ngoài việc điều trị thì cha mẹ cần phải có sự phòng ngừa bệnh một cách hiệu quả nhất.

Xem thêm bài viếtXem thêm: 5 Điều Cần Tránh Để Phòng Bệnh Răng Miệng Cho Bé

Nguồn: Chăm sóc răng miệng

Chương trình khuyến mãi 20% Implant ETK

Các tin khác