1
Tư vấn Online?

Răng Miệng Trẻ Em

Chữa Bệnh Sâu Răng Trẻ Em Tại Nhà Hiệu Quả

Sâu răng ở trẻ em là một bệnh lý rất phổ biến và hầu như bất kỳ đứa trẻ nào cũng sẽ gặp phải, tình trạng sâu răng ở trẻ nếu không chữa trị kịp thời sẽ ảnh hưởng lớn sức khỏe của trẻ, gây ra cảm giác đau nhức, khó chịu, làm trẻ không muốn ăn uống bất cứ thứ gì.

chữa bệnh sâu răng trẻ em tại nhà hiệu quả

Cách chữa bệnh sâu răng trẻ em tại nhà hiệu quả

Chính vì vậy mà việc điều trị sâu răng cho trẻ là điều rất cần thiết, nếu các bậc phụ huynh chưa có thời gian đưa trẻ đến nha khoa để điều trị thì có thể áp dụng một số cách chữa bệnh sâu răng trẻ em tại nhà hiệu quả để giảm đau cho trẻ.

Dưới đây là một số cách chữa bệnh sâu răng trẻ em tại nhà hiệu quả để giảm bớt cảm giác đau nhức cho trẻ khi bị sâu răng mà các bậc phụ huynh nên tham khảo và áp dụng:

1. Cho trẻ súc miệng bằng nước muối:

Như chúng ta đều biết, muối có khả diệt khuẩn rất cao vì vậy cha mẹ cũng có thể cho con ngậm và súc miệng bằng nước muối ấm để sát trùng, giảm đau do sâu răng. Các thành phần sát trùng tự nhiên trong muối sẽ giúp giảm nhiễm trùng , giảm đau, viêm nhiễm từ các khu vực răng bị ảnh hưởng.

chữa bệnh sâu răng trẻ em tại nhà hiệu quả 1
Nên cho trẻ bị sâu răng thường xuyên súc miệng bằng nước
muối để giảm đau

2. Chườm đá lạnh vào vùng răng sâu:

Để giảm triệu chứng đau răng ở trẻ khi bị sâu răng, chúng ta có thể dùng cục nước đá nhỏ lăn nhẹ trên phần lợi của răng bị đau hoặc có thể dùng nước đá bọc vào mảnh vải nhỏ và chườm vào phần má bên ngoài răng đau. Nước đá lạnh đóng vai trò như một chất gây tê tự nhiên giúp giảm cảm giác đau một cách nhanh chóng. Đây là cách giảm đau, chữa bệnh sâu răng trẻ em tại nhà hiệu quả và nhanh chóng, ngay cả người lớn cũng có thể áp dụng để chữa đau răng cho mình.

chữa bệnh sâu răng trẻ em tại nhà hiệu quả 2
Chườm đá lạnh vào vùng răng bị đau để giảm đau hiệu quả

3. Dùng nước chanh tươi:

Dùng nước chanh tươi nhỏ vào chỗ răng đau của trẻ cũng giúp giảm bớt cảm giác đau và sát trùng nhẹ. Các chất axit tự nhiên có trong chanh sẽ ngăn chặn, hạn chế sự lây lan của vi khuẩn, giúp khắc chế được cảm giác đau nhức của răng, làm bệnh sâu răng nhanh khỏi hơn.

chữa bệnh sâu răng trẻ em tại nhà hiệu quả 3
Tính axit tự nhiên trong chanh sẽ giúp giảm đau

4. Sử dụng lá hẹ đắp vào răng:

Dùng lá hẹ giã nhuyễn, đắp lên chân răng cũng là một trong những cách chữa sâu răng cho trẻ em theo kinh nghiệm dân gian được khá nhiều ông bố bà mẹ biết đến và sử dụng. Cách này cũng có thể giảm đau, kháng viêm và giảm sưng lợi cho trẻ.

chữa bệnh sâu răng trẻ em tại nhà hiệu quả 4
Lá hẹ có tính kháng viêm, giảm sưng

5. Tỏi và húng quế:

Tỏi và húng quế có tính kháng khuẩn cao và cũng là 2 nguyên liệu chữa bệnh sâu răng trẻ em tại nhà hiệu quả rất được nhiều người thường xuyên áp dụng. Chúng ta cùng có thể dùng vài nhánh tỏi và vài lá húng quế giã nát, rồi dùng hỗn hợp đắp lên chân răng của trẻ hoặc vắt lấy nước nhỏ vào vị trí răng đau để giúp giảm đau cho trẻ.

chữa bệnh sâu răng trẻ em tại nhà hiệu quả 5
Tỏi và húng quế có tính sát khuẩn, giảm đau nhanh chóng

Trên đây là những cách chữa bệnh sâu răng trẻ em tại nhà hiệu quả, giúp cảm giác đau nhức khi bị sâu răng ở trẻ được đẩy lùi nhanh chóng. Tuy nhiên, đây chỉ là những biện pháp tạm thời mà thôi, bệnh sâu răng chỉ thật sự có thể chữa khỏi triệt để khi bậc phụ huynh đưa trẻ đến bác sĩ nha khoa để có cách chữa trị phù hợp với từng mức độ sâu răng của trẻ, các mô sâu răng được loại bỏ hết thì răng mới có thể hết bệnh.

chữa bệnh sâu răng trẻ em tại nhà hiệu quả 6
Khi trẻ bị sâu răng cần nhanh chóng đưa đến nha khoa để
điều trị kịp thời

Vì vậy, khi nhận thấy trẻ có dấu hiệu bị sâu răng thì các bạn nên nhanh chóng đưa trẻ đến nha khoa để điều trị kịp thời, tránh bệnh diễn biến nặng hơn sẽ gây ra nhiều biến chứng khác.

Xem thêm bài viếtXem thêm: Sâu Răng Sữa Ở Trẻ Em Có Nên Nhổ Không?

Nguồn: Chăm sóc răng miệng

Chương trình khuyến mãi 20% Implant ETK

Các tin khác