1
Tư vấn Online?

Chăm Sóc Răng Miệng

CÁCH CHĂM SÓC RĂNG MIỆNG CHO TUỔI TEEN

Cách chăm sóc răng miệng cho tuổi teen sẽ giúp trẻ ở độ tuổi này hiểu rõ và quan tâm hơn về sức khỏe hàm răng của mình.

 CÁCH CHĂM SÓC RĂNG MIỆNG CHO TUỔI TEEN -1

Cách chăm sóc răng miệng cho tuổi teen

Ở độ tuổi teen, các em đã có những nhận thức rất lớn và sâu sắc về tình trạng sức khỏe chung của bản thân mình và đương nhiên, sức khỏe răng miệng cũng không ngoại lệ. Vì hàm răng có ảnh hưởng trực tiếp đến tính thẩm mỹ chung của nụ cười và khuôn mặt nên mọi người cũng nên lưu ý về cách chăm sóc răng miệng cho tuổi teen.

Dưới đây là một số lưu ý cần thiết nhất trong cách chăm sóc răng miệng cho tuổi teen mà các bậc phụ huynh và có em cần quan tâm hơn để sức khỏe răng miệng của chúng ta thật sự khỏe mạnh nhất.

Sử dụng bàn chải không phù hợp

Bạn hãy là người sử dụng thông thái, nên lựa chọn những loại bàn chải có kích thước phù hợp, lông bàn chải có độ cứng vừa phải, đồng thời phải có độ đàn hồi không gây tổn hại tới răng và lợi. Khi đó, bạn vừa làm sạch những mảng bám vừa làm sạch kẽ răng. Nếu bạn đang sử dụng những kiểu bàn chải không phù hợp có nghĩa là bạn đã giúp chúng bỏ qua kẽ răng, bỏ qua mảng báng, làm tổn thương lợi và khiến răng trở nên rất dễ bị sâu.

 

Nên lựa chọn loại bàn chải đánh răng phù hợp

Bỏ qua lưỡi khi chải răng

Khi vệ sinh răng miệng, ngoài việc đánh răng thật sạch bạn cũng nên làm vệ sinh phần lưỡi. Đặc biệt, trên bề mặt lưỡi tập trung vô vàn các loại vi khuẩn lây bệnh. Nguy hiểm hơn là chúng chính là thủ phạm khiến bạn không thể sở hữu hơi thở thơm mát. Bạn hãy nhờ tớ sự hỗ trợ đắc lực của nước súc miệng diệt khuẩn và những chỉ định của nha khoa.

 CÁCH CHĂM SÓC RĂNG MIỆNG CHO TUỔI TEEN -3

Không được bỏ qua việc chải lưỡi

Xem thêm bài viếtXem thêm: Lợi Ích Của Việc Chăm Sóc Sức Khỏe Răng Miệng

Coi thường khu vực kẽ răng và những mảng bám

Khu vực kẽ răng và những mảng bám đó là nơi ẩn chứa rất nhiều vi khuẩn, là nơi rất thuận lợi cho hoạt động phá huỷ, tấn công răng miệng. Đó là nơi vi khuẩn tập trung nơi này thậm chí còn nhiều hơn cả khu vực mặt tiền nữa. Có thể bạn đánh răng mỗi ngày, một cách thường xuyên, nhưng bạn hãy chú ý làm sạch kẽ răng và những mảng bám.

CÁCH CHĂM SÓC RĂNG MIỆNG CHO TUỔI TEEN -4 

Lưu ý làm sách các kẻ răng

Răng không đau chưa chắc là ổn

Không đau răng không có nghĩa là răng hoàn toàn ổn. Đó là một trong những sai lầm chiếm tỉ lệ người mắc phải cao nhất. Trên thực tế, các bệnh về răng miệng như: sâu răng, viêm lợi, chảy máu lợi, hầu như không có biểu hiện đau nhức để bạn chú ý cảm thấy răng mình bất ổn. Cho tới khi cảm thấy đau nhức, lúc đó phần lớn đã bị hư tổn. Sẽ rất tốn công sức, thời gian và tiền bạc để điều trị và quan trọng hơn là không bao giờ có thể khôi phục lại trạng thái ban đầu.

 CÁCH CHĂM SÓC RĂNG MIỆNG CHO TUỔI TEEN -5

Răng không đau chưa chắc là răng khỏe mạnh

Lưu ý đến vấn đề chảy máu ở nướu răng

Chảy máu ở nướu răng khi đánh răng là một hiện tượng bệnh lý về răng miệng, thật chủ quan nếu bạn cho rằng đó là một vấn đề nhỏ và không quan tâm và cho răng chỉ là sự tác động nhẹ. Hoàn toàn sai lầm! Đây là dấu hiệu đầu tiên cho thấy bạn đang mắc phải các bệnh về nướu. Nghiêm trọng hơn nếu bạn cứ cố tình ngó lơ nó, bạn sẽ nhanh chóng làm bạn với một chiếc răng không phát triển bình thường.

CÁCH CHĂM SÓC RĂNG MIỆNG CHO TUỔI TEEN -6 

Không được bỏ qua hiện tượng chảy máu nướu răng

Không thực hiện khám răng định kỳ

Không khám răng thường xuyên đồng nghĩa với việc từ chối những biện pháp phòng ngừa răng miệng hiệu quả mà lẽ ra bạn nên có. Hãy dành một khoảng thời gian cho việc chăm sóc răng miệng, để kiểm tra và cạo vôi răng định kỳ 6 tháng/lần, kịp thời phát hiện và xử lý bất kỳ sai sót nào xảy đến với hàm răng.

 CÁCH CHĂM SÓC RĂNG MIỆNG CHO TUỔI TEEN -

Phải thực hiện khám răng định kỳ

Qua những chia sẻ trên đây, hy vọng mọi người đã có thể hiểu rõ hơn về cách chăm sóc răng miệng cho tuổi teen là như thế nào rồi nhé. Nếu mọi người còn vấn đề thắc mắc nào khác, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn.

Xem thêm bài viếtXem thêm: Các Bệnh Răng Miệng Thường Gặp

Chương trình khuyến mãi 20% Implant ETK

Các tin khác