1
Tư vấn Online?

Phụ Nữ Mang Thai

Cách Chăm Sóc Răng Miệng Cho Phụ Nữ Mang Thai Đúng Cách

Cách chăm sóc răng miệng cho phụ nữ mang thai đúng cách sẽ đảm bảo sức khỏe răng miệng của cả mẹ và bé tốt nhất về sau này.

 Cách Chăm Sóc Răng Miệng Cho Phụ Nữ Mang Thai Đúng Cách -1

Cách chăm sóc răng miệng cho phụ nữ mang thai

Trong thời gian mang thai, người mẹ thường sẽ rất dễ gặp phải những bệnh lý về răng miệng, điều này không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ mà còn có nguy cơ đến bé yêu. Vì vậy, để đảm bảo cách an toàn sức khỏe cho cả mẹ lẫn bé thì cách chăm sóc răng miệng cho phụ nữ mang thai đúng cách là rất cần thiết mà các mẹ cần phải quan tâm tìm hiểu.

Phụ nữ mang thai có sự biến đổi lớn về hocmon trong cơ thể, điều này tác động không nhỏ đến sức khỏe và sự xuất hiện bệnh răng miệng. Trong thời gian này, nướu rất nhạy cảm với các mảng bám thức ăn. Và nếu bạn đã có sẵn những dấu hiệu xấu thì mang thai cũng khiến tình trạng trở nên tồi tệ hơn. Chăm sóc răng miệng lúc này cần được lưu ý, bởi chúng có thể ảnh hưởng ít nhiều đến sự phát triển của thai nhi và khả năng sinh non.

Dưới đây là những lưu ý về cách chăm sóc răng miệng cho phụ nữ mang thai đúng cách:

Vệ sinh răng miệng đúng cách

Các vấn đề răng miệng không được hỗ trợ điều trị kịp thời có ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của thai nhi. Do đó, các bà mẹ mang thai nên chải răng với kem đánh răng có chứa Fluor ngay sau khi ăn và trước khi đi ngủ. Chú ý vệ sinh kẽ răng bằng chỉ tơ nha khoa. Nếu có hiện tượng nôn thì nên súc miệng với dung dịch natri bicarbonate được pha theo hướng dẫn để ngăn chặn axit gây hại cho răng.

Cách Chăm Sóc Răng Miệng Cho Phụ Nữ Mang Thai Đúng Cách -2 

vệ sinh răng miệng đúng cách

Xem thêm bài viếtXem thêm: Giai Đoạn Thai Kỳ Và Các Bệnh Lý Răng Miệng

Chế độ ăn uống phù hợp

Phụ nữ mang thai nên tự xây dựng cho mình một chế độ dinh dưỡng lành mạnh và phù hợp dựa trên hướng dẫn của bác sĩ, đây cũng chính là cách chăm sóc răng miệng cho phụ nữ mang thai đúng cách không thể không quan tâm. Bà mẹ mang thai nên ăn đa dạng các loại thức ăn như ngũ cốc, rau xanh, hoa quả, trứng, cá, thịt, sữa và các sản phẩm từ sữa…

Hạn chế ăn các loại thức ăn có đường như kẹo, bánh, hoa quả sấy khô và uống ít các loại đồ uống có chứa đường và ga. Nên uống nước hoặc sữa thay cho nước hoa quả, nước ngọt hay nước có ga đóng chai và đảm bảo đủ 1,5 – 2 lít nước mỗi ngày và uống làm nhiều lần trong ngày đặc biệt giữa những bữa ăn.

 Cách Chăm Sóc Răng Miệng Cho Phụ Nữ Mang Thai Đúng Cách -3

Chế độ ăn uống phù hợp

Khám răng định kỳ

Mang thai không có nghĩa là cần phải tránh xa phòng khám nha khoa và chỉ đến đó khi bạn thực sự có vấn đề về sức khỏe răng miệng. Hãy cố gắng duy trì khám răng định kỳ 6 tháng một lần để phát hiện sớm các vấn đề về răng miệng, đây cũng là là cách chăm sóc răng miệng cho phụ nữ mang thai đúng cách rất quan trọng mà các mẹ nên thực hiện.

Các loại hỗ trợ điều trị như trám răng, cạo vôi răng hay làm mão phục hồi có thể tiến hành được khi bạn mang thai. Đối với những hỗ trợ điều trị có sử dụng X – Quang, bác sĩ sẽ cân nhắc điều đó thực sự cần thiết hay không và tránh sử dụng một cách tối ưu. Tuy nhiên, trong trường hợp bắt buộc sử dụng X – Quang, bác sĩ sẽ có biện pháp để bảo vệ bạn và một phim X – Quang thường quy sẽ không đủ liều lượng để gây hại đến cơ thể bạn nên các mẹ có thể yên tâm tuyệt đối.

Cách Chăm Sóc Răng Miệng Cho Phụ Nữ Mang Thai Đúng Cách -5 

Thực hiện thăm khám răng miệng định kỳ

Khi bị viêm nhiễm hay gặp các vấn đề liên quan đến răng miệng, tốt hơn bạn nên đến xin lời khuyên của nha sĩ. Mọi loại thuốc hay cách hỗ trợ điều trị cần phải có chỉ định của bác sĩ và không tự ý sử dụng các loại thuốc giảm đau bừa bãi khi bị đau răng.

Qua những thông tin chia sẻ trên đây, hy vọng các mẹ đã biết rõ được về cách chăm sóc răng miệng cho phụ nữ mang thai đúng cách. Nếu còn vấn đề thắc mắc nào khác, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn.

Xem thêm bài viếtXem thêm: Cạo Vôi Răng Khi Mang Thai Được Không?

Chương trình khuyến mãi 20% Implant ETK

Các tin khác