1
Tư vấn Online?

Người Cao Tuổi

Cách Cải Thiện Ăn Nhai Cho Người Già

Ở người già, việc ăn nhai là một chức năng rất quan trọng của răng nhằm góp phần nghiền nát, giúp cơ thể có thể hấp thụ tốt hơn những chất dinh dưỡng trong thức ăn.

Cách Cải Thiện Ăn Nhai Cho Người Già -1 

Cách Cải Thiện Ăn Nhai Cho Người Già

Ở độ tuổi càng cao thì những chiếc răng trên cung hàm sẽ càng có nguy cơ mất đi càng nhiều, điều này gây ảnh hưởng rất lớn đến việc ăn nhai của bệnh nhân. Vậy trong trường hợp mất răng này, cách cải thiện ăn nhai cho người già là như thế nào?

Cách cải thiện ăn nhai cho người già trong những trường hợp mất răng thì cách duy nhất đó chính là phải thực hiện trồng lại răng giả phục hồi lại răng đã mất cho người bệnh. Hiện nay, để phục hồi răng mất cải thiện ăn nhai cho người già thì thường sẽ có 2 phương pháp chính như sau:

1. Cách cải thiện ăn nhai cho người già bằng cách làm hàm tháo lắp

Làm hàm giả tháo lắp là phương pháp mang tính truyền thống và đã được áp dụng từ rất lâu trong việc làm răng giả cho người già. Đây là giải pháp áp dụng cho trường hợp bị mất 1 hoặc nhiều răng. Làm hàm giả tháo lắp giúp lắp đầy những khoảng mất răng, nâng cao khả năng ăn nhai và ngăn ngừa sự duy chuyển của các răng còn lại với răng giả bằng nhựa hoặc sứ gắn trên nền hàm bằng nhựa dẻo hoặc nhựa cứng.

Cách Cải Thiện Ăn Nhai Cho Người Già -2Hàm giả tháo lắp

Mặc dù răng giả tháo lắp có mức chi phí thấp, thời gian thực hiện nhanh chóng, có thể giúp phục hồi lại tính thẩm mỹ và cải thiện ăn nhai cho người già nhưng vì là răng nhựa nên chức năng ăn nhai của hàm giả tháo lắp vẫn còn bị hạn chế rất nhiều, và đặc biệt sau một thời gian sử dụng thì hàm giả tháo lắp sẽ khiến cho vùng xương hàm bị mất răng tiêu hõm đi, mô nướu sẽ bị teo nhỏ lại không còn vừa khít với hàm tháo lắp nữa. Lúc này bắt buộc bệnh nhân phải mất thêm thời gian và chi phí để thực hiện lại làm hàm tháo lắp khác.

Cách Cải Thiện Ăn Nhai Cho Người Già -3Hàm tháo lắp sẽ khiến xương hàm bị tiêu hõm đi

2. Cách cải thiện ăn nhai cho người già bằng cấy ghép Implant

Cấy ghép Implant là một giải pháp phục hồi răng đã mất hiện đại nhất hiện nay, bằng cách sử dụng những trụ Implant để cấy ghép vào xương hàm nơi chiếc răng bị mất đi, sau một khoảng thời gian chờ cho xương hàm và trụ Implant này tích hợp vào nhau thì bác sĩ sẽ phục hình răng sứ trên Implant, tùy theo số lượng răng mất và mong muốn của bệnh nhân mà có thể ứng dụng phục hình răng sứ bằng hàm giả tháo lắp trên Implant, dãy cầu răng sứ hay răng sứ đơn từng chiếc.

Cách Cải Thiện Ăn Nhai Cho Người Già -4Giải pháp cấy ghép Implant

Với giải pháp cấy ghép Implant này, nó chỉ có đầy đủ chân răng và thân răng giống hệt răng thật, mang lại tính thẩm mỹ cao cho hàm răng mà răng Implant còn ngăn chặn được tình trạng tiêu xương hàm diễn ra, với sự bền chắc và cố định của trụ Impalnt sẽ đảm bảo cải thiện ăn nahi cho người cao tuổi một cách tối đa nhất. Với những ưu điểm tuyệt vời của mình, cấy ghép Implant là một giải pháp phục hồi răng mất, cải thiện chức năng cho răng mà các bác sĩ luôn khuyên bệnh nhân dù ở độ tuổi nào cũng nên lựa chọn khi có nhu cầu trồng răng giả.

Cách Cải Thiện Ăn Nhai Cho Người Già -5Răng Implant có cấu tạo như răng thật nên giúp việc ăn nhai
tốt hơn

Trên đây là 2 cách cải thiện chức năng ăn nhai cho người già mà các bạn có thể tham khảo, tuy nhiên, vì người cao tuổi có sức khỏe tương đối yếu, tình trạng răng miệng cũng không được khỏe mạnh nên khi muốn trồng răng giả, các bạn cần lưu ý tìm đúng địa chỉ nha khoa trồng răng giả uy tín và tốt nhất để khi thực hiện sẽ đảm bảo an toàn tối đa cho sức khỏe bệnh nhân, cũng như mang lại một kết quả trồng răng đúng như mong muốn.

Xem thêm bài viếtXem thêm: Cấy Implant Cho Người Già Có Nguy Hiểm Không?

Nguồn: Chăm Sóc Răng Miệng

Chương trình khuyến mãi 20% Implant ETK

Các tin khác