1
Tư vấn Online?

Răng Miệng Trẻ Em

 • Những điều cần lưu ý khi nhổ răng sữa cho bé

  Những điều cần lưu ý khi nhổ răng sữa cho bé

  Nhiều phụ huynh chưa biết rằng việc nhổ răng sữa cũng phải đúng lúc, đúng cách thì mới có tác dụng tốt đến quá trình hình thành răng vĩnh viễn. Sau đây là những điều cần lưu ý khi nhổ răng sữa cho bé mà ba mẹ cần phải biết.
 • Cách PHÂN BIỆT TRẺ SỐT DO MỌC RĂNG VỚI CÁC BỆNH LÝ KHÁC

  Cách PHÂN BIỆT TRẺ SỐT DO MỌC RĂNG VỚI CÁC BỆNH LÝ KHÁC

  Cách phân biệt trẻ sốt do mọc răng với các bệnh lý khác như thế nào là chính xác nhất?
 • Quá Trình Thay Răng Sữa Ở Trẻ Diễn Ra Như Thế Nào?

  Quá Trình Thay Răng Sữa Ở Trẻ Diễn Ra Như Thế Nào?

  Quá trình thay răng sữa ở trẻ diễn ra như thế nào là điều thắc mắc của không ít phụ huynh hiện nay.
 • Cách Điều Trị Sâu Răng Sữa Ở Trẻ Em Hiệu Quả Nhất

  Cách Điều Trị Sâu Răng Sữa Ở Trẻ Em Hiệu Quả Nhất

  Trẻ em là một trong những đối tượng rất dễ dàng mắc phải bệnh sâu răng vì đây là độ tuổi mà các bé vẫn chưa có ý thức tốt nhất về việc giữ gìn sức khỏe răng miệng.
 • Phương Pháp Phòng Bệnh Sâu Răng Ở Trẻ Em

  Phương Pháp Phòng Bệnh Sâu Răng Ở Trẻ Em

  Trẻ em là một trong những đối tượng dễ dàng mắc phải bệnh sâu răng nhất, mặc dù bệnh sâu răng hoàn toàn có thể chữa trị dễ dàng và triệt để nhưng phòng bệnh vẫn là điều quan trọng nhất mà các bậc phụ huynh nên quan tâm hơn.
 • Chữa Bệnh Sâu Răng Trẻ Em Tại Nhà Hiệu Quả

  Chữa Bệnh Sâu Răng Trẻ Em Tại Nhà Hiệu Quả

  Sâu răng ở trẻ em là một bệnh lý rất phổ biến và hầu như bất kỳ đứa trẻ nào cũng sẽ gặp phải, tình trạng sâu răng ở trẻ nếu không chữa trị kịp thời sẽ ảnh hưởng lớn sức khỏe của trẻ, gây ra cảm giác đau nhức, khó chịu, làm trẻ không muốn ăn uống bất cứ thứ gì.
 • Sâu Răng Sữa Ở Trẻ Em Có Nên Nhổ Không?

  Sâu Răng Sữa Ở Trẻ Em Có Nên Nhổ Không?

  Sâu răng sữa ở trẻ em có nên nhổ không? - Tình trạng sâu răng sữa ở trẻ em là một thực trạng rất phổ biến mà hầu như bất kỳ đứa trẻ nào cũng sẽ gặp phải. Có nhiều ý khiến xung quanh vấn đề sâu răng sữa ở trẻ, nhiều người cho rằng khi răng trẻ bị sâu thì chúng ta nên điều trị giữ lại răng, còn nhiều người cho rằng nên nhổ bỏ chiếc răng sâu này đi. Vậy thực hư như thế nào? Sâu răng sữa ở trẻ em có nên nhổ không? Chúng ta hãy cùng nhau đi tìm câu trả lời nhé.
 • Cách Phòng Ngừa Bệnh Sâu Răng Ở Trẻ Em Như Thế Nào?

  Cách Phòng Ngừa Bệnh Sâu Răng Ở Trẻ Em Như Thế Nào?

  Bệnh sâu răng ở trẻ em không chỉ gây ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ khiến trẻ ngại ngùng khi giao tiếp, mà nó còn gây ảnh hưởng đến sức khỏe toàn thân của trẻ. Vậy là sao để trẻ không bị bệnh sâu răng? Cách phòng ngừa bệnh sâu răng ở trẻ em như thế nào?
 • Bệnh Sâu Răng Ở Trẻ Em Có Nguy Hiểm Không?

  Bệnh Sâu Răng Ở Trẻ Em Có Nguy Hiểm Không?

  Bệnh sâu răng là một loại bệnh lý có phạm vi phát triển rộng rãi, ở bất cứ người nào, bất cứ độ tuổi nào cũng đều có thể gặp phải, đặc biệt là với độ tuổi trẻ em. Vậy vì sao trẻ em lại dễ mắc phải bệnh sâu răng? Bệnh sâu răng ở trẻ em có nguy hiểm không?
 • Bệnh Tai Mũi Họng Thường Găp Ở Trẻ Em?

  Bệnh Tai Mũi Họng Thường Găp Ở Trẻ Em?

  Tai-mũi-họng là bệnh khá phổ biến ở trẻ em, đặc biệt là khi trời trở lạnh, thời tiết thay đổi đột ngột. Do điều trị kéo dài không khỏi, lạm dụng kháng sinh quá nhiều, không được tư vấn vệ sinh mũi họng tối thiểu, môi trường càng ngày càng bị ô nhiễm nặng nề, kể cả các em phải “hút thuốc lá thụ động”.
 • Mẹo Chữa Bé Bị Nhiệt Miệng Tại Nhà Theo Dân Gian Cực Hay

  Mẹo Chữa Bé Bị Nhiệt Miệng Tại Nhà Theo Dân Gian Cực Hay

  Khi trẻ bị nhiệt miệng, trong miệng trẻ sẽ bị viêm sưng, làm trẻ khó chịu, giảm ăn uống, người gầy sút. Do đó, các bậc là cha mẹ cần biết các mẹo chữa bé bị nhiệt miệng tại nhà theo dân gian cực hay. Vậy chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu các phương thuốc này nhé!
 • Tác Hại Của Bệnh Khuyết Cổ Răng Ở Trẻ Em

  Tác Hại Của Bệnh Khuyết Cổ Răng Ở Trẻ Em

  Một trong những vấn đề răng miệng thường gặp nhất ở mọi người và trẻ em nói riêng chính là tình trạng mòn cổ chân răng khiến cho việc ăn nhai trở nên khó khăn hơn. Vậy tác hại của bệnh khuyết cổ răng ở trẻ em là gì?! Khi trẻ bị khuyết cổ răng cần phòng tránh như thế nào?
 • Phương Pháp Phòng Ngừa Bệnh Viêm Nướu Răng Ở Trẻ Em

  Phương Pháp Phòng Ngừa Bệnh Viêm Nướu Răng Ở Trẻ Em

  Bệnh viêm nướu răng là một loại bệnh lý phổ biến, và thường hay gặp ở trẻ em. Bệnh viêm nướu là do nhiễm trùng những mô mềm xung quanh nâng đỡ cho răng. Vậy phương pháp phòng ngừa bệnh viêm nướu răng ở trẻ em là gì?!
 • Bé Bị Bệnh Nha Chu Thì Phải Làm Sao?

  Bé Bị Bệnh Nha Chu Thì Phải Làm Sao?

  Trẻ em là đối tượng thường ít khi được quan tâm đến sức khỏe răng miệng do sự chủ quan của không ít bậc cha mẹ, nếu không chăm sóc răng miệng tốt trong đó có bệnh nha chu. Vậy khi bé bị nha chu thì phải làm sao?
 • Bệnh Nha Chu Ở Trẻ Em Và Phương Pháp Điều Trị

  Bệnh Nha Chu Ở Trẻ Em Và Phương Pháp Điều Trị

  Bệnh nha chu là một trong những bệnh lý răng miệng phổ biến nhất không chỉ xuất hiện phổ biến ở người lớn mà còn ở lứa tuổi trẻ em. Vậy khi trẻ em bị bệnh cần điều trị như thế nào? Cùng tìm hiểu bệnh nha chu ở trẻ em và phương pháp điều trị để phòng ngừa cho bé nhé!
 • Phương Pháp Điều Trị Bệnh Nghiến Răng Ở Trẻ Em

  Phương Pháp Điều Trị Bệnh Nghiến Răng Ở Trẻ Em

  Đối với trẻ em việc nghiến răng khi ngủ là một tật sẽ làm ảnh hưởng rất xấu tới răng của bé, vì nó có thể phá hủy trật tự răng và gây ra một số bệnh đến sức khỏe răng miệng và cơ thể bé. Cùng tìm hiểu phương pháp điều trị bệnh nghiến răng ở trẻ em để thực hiện nhé!
 • Trẻ Em Bị Hôi Miệng Thì Phải Làm Sao?

  Trẻ Em Bị Hôi Miệng Thì Phải Làm Sao?

  Trẻ bị hôi miệng không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe nhưng lại gây phiền phức lớn đối với cuộc sống sinh hoạt hàng ngày của trẻ em. Trẻ em bị hôi miệng thì phải làm sao? Thật sự đó là những điều mà các bậc làm cha mẹ rất quan tâm để đem lại hơi thở thơm tho cho bé.
 • Nguyên Nhân Bệnh Sâu Răng Ở Trẻ Em

  Nguyên Nhân Bệnh Sâu Răng Ở Trẻ Em

  Sâu răng là bệnh lý răng miệng phổ biến nhất hiện nay ở trẻ em mà cha mẹ không nên coi thường bởi nó có thể gây nên hàng loạt biến chứng nguy hiểm. Cùng tìm hiểu nguyên nhân bệnh sâu răng ở trẻ em để tìm cách phòng tránh và điều trị nhé!
 • 5 Điều Cần Tránh Để Phòng Bệnh Răng Miệng Cho Bé

  5 Điều Cần Tránh Để Phòng Bệnh Răng Miệng Cho Bé

  5 điều cần tránh để phòng bệnh răng miệng cho bé - Nhiều thói quen thường ngày ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe răng miệng của trẻ. Cha mẹ nên điều chỉnh và từ bỏ những thói quen không tốt dưới đây.
 • Điều Trị Bệnh Nhiệt Miệng Ở Trẻ Sơ Sinh

  Điều Trị Bệnh Nhiệt Miệng Ở Trẻ Sơ Sinh

  Nhiệt miệng là một bệnh lý phổ biến ở mọi lứa tuổi, tuy không gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe con người nhưng nó mang lại cảm giác rất khó chịu, nhất là đối với trẻ em. Điều trị bệnh nhiệt miệng ở trẻ sơ sinh càng sớm sẽ giúp trẻ được thoải mái và ăn uống sẽ được nhiều hơn.