1
Tư vấn Online?

Phụ Nữ Mang Thai

Tác Hại Của Bệnh Khuyết Cổ Răng Ở Phụ Nữ Mang Thai

Phụ nữ khi mang thai cần bổ sung lượng lớn chất dinh dưỡng cho cả mẹ và bé. Vậy tác hại của bệnh khuyết cổ răng ở phụ nữa mang thai như thế nào?! Các mẹ bầu nên phòng tránh ra sao? Cùng tìm hiểu những thông tin bên dưới nhé!

tác hại của bệnh khuyết cổ răng ở phụ nữ mang thai
Tác hại của bệnh khuyết cổ răng ở phụ nữ mang thai

Tác hại của bệnh khuyết cổ răng ở phụ nữ mang thai

Bệnh khuyết cổ răng ở phụ nữa mang thai cũng có vài triệu chứng giống như những bệnh lý răng miệng khác, khi khuyết cổ răng khiến cho mẹ bầu mất tự nhiên trong ăn uống, khi gặp đồ ăn nhiệt hay những thức uống có chất kích thích răng sẽ lên cơn ê buốt. Có thể khi súc miệng đánh răng cũng gây ê buốt răng.

tác hại của bệnh khuyết cổ răng ở phụ nữ mang thai 1
Khi gặp đồ ăn nhiệt hay những thức uống có chất kích thích răng
sẽ lên cơn ê buốt

Ngoài ra, khuyết cổ răng còn gây mất cấu trúc răng dẫn đến tình trạng thức ăn thừa bị mắc kẹt, tụ đọng lại trong khe răng gây nên việc vi khuẩn phát sinh, khi vi khuẩn phát sinh sẽ làm ảnh hưởng tới nướu, viêm nướu rồi dẫn tới viêm nha chu, xương răng bắt đầu tiêu tan, tụt lợi sau cùng là rụng răng.

tác hại của bệnh khuyết cổ răng ở phụ nữ mang thai 2
Khuyết cổ răng sẽ gây ảnh hưởng cho tủy răng

Khuyết cổ răng sẽ gây ảnh hưởng cho tủy răng nếu không chữa trị kịp thời, khe mòn của cổ tạo ra một đường thông từ môi trường miệng vào tủy răng cho phép vi khuẩn tấn công tủy răng. Nếu không chữa trị kịp thời sẽ dẫn đến viêm tủy, nguy hiểm hơn là hoại tử tủy.

Cách chăm sóc răng miệng đúng cách cho phụ nữa mang thai

1. Chăm sóc răng miệng đúng cách:

tác hại của bệnh khuyết cổ răng ở phụ nữ mang thai 3
Chăm sóc răng miệng đúng cách cho phụ nữa mang thai

Chải răng đúng, đặt bàn chải vuông góc 45 độ, đánh với lực vừa đủ và đánh sạch ở mọi ngóc ngách trong hàm răng; sử dụng kem đánh răng có bổ sung flour, canxi; nên thay bàn chải đánh răng mới sau 3 tháng.

Hạn chế thực phẩm có nhiều axit: sau khi uống những thực phẩm nhiều axit (như nước cam…) nên súc miệng lại nước lọc.

2. Khám răng định kỳ: để ngăn ngừa và phát hiện sớm những bệnh lý răng miệng.

tác hại của bệnh khuyết cổ răng ở phụ nữ mang thai 4
Khám răng định kỳ để ngăn ngừa và phát hiện sớm những
bệnh lý răng miệng

Khi thấy xuất hiện một vết khuyết trên răng, hãy nói cho bác sĩ nha khoa. Cũng có thể cảm thấy ê răng. Vấn đề được phát hiện sớm, tổn thương sẽ được ngăn chặn. Điều trị mòn răng tùy thuộc vào tình trạng tổn thương mô răng.

Việc tìm hiểu tác hại của bệnh khuyết cổ chân răng ở phụ nữ mang thai cũng như cách phòng ngừa bệnh là hoàn toàn hợp lý và cần thiết cho tất cả mọi người. Nếu như bị khuyết cỗ chân răng sẽ rất mệt mỏi về lẫn tinh thần và cuộc sống của cả mẹ và bé sau này thì tốt nhất là phòng bệnh hơn chữa bệnh để giữ hàm răng luôn chắc khỏe và thẩm mỹ.

Xem thêm bài viếtXem thêm: Bệnh Khuyết Cổ Răng Ở Phụ Nữ Có Thai Thì Phải Làm Sao?

Nguồn: Chăm sóc răng miệng

Chương trình khuyến mãi 20% Implant ETK

Các tin khác