1
Tư vấn Online?

Phụ Nữ Mang Thai

Mang Thai Có Nên Niềng Răng Không?

Mang thai có nên niềng răng không là sự thắc mắc của nhiều mẹ bầu hiện nay khi có nhu cầu muốn thực hiện chỉnh nha.

Mang Thai Có Nên Niềng Răng Không -1 

Mang Thai Có Nên Niềng Răng Không

Niềng răng là một giải pháp chỉnh nha đã có từ lâu đời và phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau, giúp điều chỉnh lại hàm răng được đều đặn thẩm mỹ hơn. Trong đó, với phụ nữ mang thai muốn trong thời gian thai kỳ để thực hiện niềng răng để đỡ phải mất một khoảng thời gian trong việc đeo niềng vì ngại giao tiếp thì như thế nào? Vậy mang thai có nên niềng răng không?

Mang thai có nên niềng răng không?

Niềng răng là một giải pháp giúp nắn chỉnh lại những khuyết điểm của hàm răng như hô móm, răng mọc lộn xộn, lệch lạc, răng thưa… bằng cách sử dụng những khí cụ chuyên biệt để gắn vào bên ngoài mặt răng, sử dụng lực kéo phù hợp để giúp dịch chuyển răng trở về những vị trí mong muốn để hàm răng có được sự sắp xếp đều đặn, làm tăng thêm tính thẩm mỹ cho hàm răng và nụ cười của mọi người.

Mang Thai Có Nên Niềng Răng Không -2Giải pháp niềng răng

Mang thai có nên niềng răng không thì về bản chất, niềng răng chỉ tác động ở bên ngoài bề mặt răng, không cần phải sử dụng thêm thuốc gì khác nên niềng răng khi đang mang thai hoàn toàn có thể thực hiện được bình thường, mà không làm ảnh hưởng đến sức khỏe của thai nhi và người mẹ.

Mặc dù niềng răng sẽ không gây ảnh hưởng gì khi mang thai, nhưng vì các mẹ bầu là đối tượng khá nhạy cảm nên các chị em phụ nữ mang thai khi có nhu cầu muốn niềng răng thì cần phải tìm cho mình một địa chỉ nha khoa tốt và uy tín nhất, với đội ngũ bác sĩ tay nghề cao, nhiều năm kinh nghiệm để giúp cho việc thăm khám, chẩn đoán và điều trị trở nên chính xác và an toàn hơn cho bệnh nhân.

Mang Thai Có Nên Niềng Răng Không -3Mang thai vẫn có thể niềng răng được dưới sự hướng dẫn của
bác sĩ

Một số lưu ý cần thiết khi niềng răng dành cho phụ nữ mang thai

Trong thời gian mang thai mà các bạn có nhu cầu muốn niềng răng chỉnh nha thì cần phải lưu ý những điều câng thiết như sau:

  • Trước khi niềng răng, để xác định chi tiết, rõ ràng tình trạng răng mọc lệch của bạn bác sĩ có thể chỉ định chụp X – Quang răng hoặc phim CT về xương hàm, nếu đang có thai bạn cần nói trước với bác sĩ để có hướng xử lý phù hợp.

    Thời gian niềng răng kéo dài khoảng 1 – 2 năm, niềng răng khi mang thai mặc dù không ảnh hưởng tới mẹ và thai nhi nhưng trong thời gian bạn sinh em bé, có thể khi đó vẫn đang trong quá trình niềng răng không tiện thăm khám bác sĩ. Như vậy niềng răng sẽ bị gián đoạn, thời gian bị kéo dài.

    Quá trình niềng răng đồng nghĩa với việc bạn phải có một chế độ ăn uống phù hợp hơn, việc ăn uống cũng sẽ trở nên khó khăn khi một số thực phẩm bắt buộc phải kiêng kỵ. Điều này có thể sẽ không đảm bảo cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho thai nhi.

Mang Thai Có Nên Niềng Răng Không -4Niềng răng khi mang thai phải lưu ý đến nhiều yếu tố

Chính vì cần lưu ý đến nhiều yếu tố nên đang mang thai có nên niềng răng không thì các bạn cần phải hỏi ý kiến của bác sĩ nha khoa để có được sự tư vấn tốt nhất.

Qua những thông tin trên đây, hy vọng các bạn đã có thể hiểu rõ hơn về vấn đề mang thai có nên niềng răng không. Nếu còn thắc mắc nào khác, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn một cách chi tiết hơn nhé.

Xem thêm bài viếtXem thêm: Cách Chữa Hôi Miệng Cho Bà Bầu Hiệu Quả

~ Chăm Sóc Răng Miệng ~

Chương trình khuyến mãi 20% Implant ETK

Các tin khác