1
Tư vấn Online?

Phụ Nữ Mang Thai

Có Thai Cấy Implant Được Không?

Có thai cấy Implant được không là điều mà các mẹ bầu luôn thắc mắc.Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải quyết các thắc mắc đó :

 Có Thai Cấy Implant Được Không -1

Có Thai Cấy Implant Được Không

Tình trạng mất răng sẽ mang đến nhiều khó khăn trong việc ăn nhai cho bệnh nhân, đặc biệt là đối với những phụ nữ có thai – một trong những đối tượng cần phải ăn nhiều hơn bình thường, vì vậy rất nhiều mẹ bầu muốn cấy ghép Implant để phục hồi răng mất. Nhưng thời điểm mang thai lại khá nhạy cảm vì vậy có thai cấy Implant được không là điều mà các mẹ rất muốn biết.

Có thai cấy Implant được không?

Có nhiều ý kiến cho rằng, phụ nữ có thai không nên thực hiện cấy ghép Implant vì khi cấy ghép, bắt buộc bệnh nhân phải chụp phim CT 3D, gây tê hoặc gây mê, trong một số trường hợp thì phải sử dụng thêm thuốc kháng sinh… sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của mẹ và bé.

Có Thai Cấy Implant Được Không -2

Quy trình cấy Implant

Thực chất mà nói, việc phụ nữ mang thai hoàn thì vẫn có thể thực hiện trồng răng Implant được, với công nghệ ngày một hiện đại hơn thì những yếu tố trên đã được các chuyên gia khẳng định rằng không hề gây nguy hiểm gì cho mẹ và bé. Tuy nhiên để đảm bảo an toàn cho mẹ và bé thì hầu như các bác sĩ đều khuyên nên trì hoãn việc cấy Implant này lại đến một thời điểm phù hợp hơn vì:

  • Để hoàn thiện quá trình trồng răng Implant cần phải mất một khoảng thời gian khá dài (1 – 3 tháng), trong khoảng thời gian này bệnh nhân cần phải đến nha khoa theo đúng lịch trình để bác sĩ kiểm tra khả năng tích hợp của trụ Implant với xương hàm có tốt không, chính vì phải đi lại thường xuyên như thế có thể sẽ khiến cho bệnh nhân mệt mỏi.

    Đặc biệt, sự lo lắng, hồi hợp của người mẹ trước khi tiến hành phẫu thuật cấy ghép Implant cũng có thể ảnh hưởng không tốt đến tình trạng của thai nhai.

Với những lý do trên mà bác sĩ khuyên bệnh nhân khi mang thai nên trì hoãn việc trồng răng Implant đến khi sinh em bé xong thì mới nên tiến hành điều trị.

Có Thai Cấy Implant Được Không -3

Có thai vẫn cấy ghép Implant được

Vì vậy, thực tế cho thấy việc các bạn lo lắng có thai cấy Implant được không thì các bạn hoàn toàn không cần lo lắng nhé, chỉ cần đến thời điểm thích hợp là các mẹ bầu hoàn toàn có thể cấy ghép Implant phục hồi răng mất cho mình.

Thời điểm thích hợp khi có thai có thể cấy Implant

Thông thường, việc điều trị để trồng răng Implant hoàn thành thì phải mất thời gian từ 1 – 6 tháng (tùy vào cơ địa và sức khỏe của mọi người) từ lúc thực hiện phẫu thuật cấy ghép cho đến lúc hoàn thành phục hình răng sứ lên trên, do đó để có thể thực hiện cấy Implant khi có thai thì tốt nhất là nên thực hiện trồng răng trong khoảng thời gian từ tháng thứ 4 đến tháng thứ 6 vì lúc này tình trạng sức khỏe của thai nhi đã được ổn định, mẹ đã không còn bị nôn nghén như lúc ban đầu, tinh thần cũng thoải mái hơn nhiều nên sẽ thuận tiện cho việc trồng răng Implant diễn ra.

Có Thai Cấy Implant Được Không -7

Thời điểm 3 tháng giữa thai kỳ là thời điểm tốt nhất để cấy Implant

Hoặc các mẹ cũng có thể đợi đến khi sinh xong và phục hồi hoàn toàn sức khỏe thì có thể tiến hành trồng răng Implant, vì lúc này sức khỏe của mẹ đã được đảm bảo tốt hơn, không còn sợ những ảnh hưởng không tốt đến thai nhi, các mẹ cũng có thể thoải mái hơn trong việc điều chỉnh thời gian đi lại theo kế hoạch điều trị của bác sĩ nha khoa.

Khi có thai, nếu các mẹ muốn thực hiện cấy ghép Implant thì cần phải tìm cho mình một địa chỉ nha khoa uy tín và tốt nhất, nói rõ tình trạng của bản thân để bác sĩ có thể nắm rõ và lên kế hoạch điều trị phù hợp.

Với những thông tin trên đây, hy vọng mọi người đã có thể hiểu rõ hơn về việc có thai cấy Implant được không. Nếu còn vấn đề thắc mắc nào khác thì hãy liên hệ với chúng tôi ngay để được tư vấn một cách chi tiết nhất.

Xem thêm bài viếtXem thêm: Cách Chăm Sóc Răng Miệng Cho Phụ Nữ Mang Thai

~ Chăm Sóc răng miệng ~

Chương trình khuyến mãi 20% Implant ETK

Các tin khác