1
Tư vấn Online?

Phụ Nữ Mang Thai

Bệnh Khuyết Cổ Răng Ở Phụ Nữ Có Thai Thì Phải Làm Sao?

Khuyết cổ răng là bệnh rất phổ biến ở mọi lứa tuổi trong đó bao gồm cả phụ nữ có thai, không chỉ gây đau nhức mà còn phá hủy mô răng. Vậy nguyên nhân và cách phòng ngừa bệnh khuyết cổ răng như thế nào? Bệnh khuyết cố răng ở phụ nữ có thai thì phải làm sao?

bệnh khuyết cổ răng ở phụ nữ có thai thì phải làm sao
Bệnh khuyết cổ răng ở phụ nữ có thai thì phải làm sao?

Cách điều trị khuyết cổ răng

Khi thấy xuất hiện một vết khuyết trên răng, cũng có thể cảm thấy ê răng, mẹ bầu nên nói cho bác sĩ nha khoa. Nếu Vấn đề được phát hiện sớm, tổn thương sẽ được ngăn chặn. Điều trị khuyết cổ răng tùy thuộc vào tình trạng tổn thương mô răng.

Nếu tổn thương mòn răng sâu vào bên trong, có thể trám. Nếu là mòn nông, không bị nhạy cảm, có thể không cần điều trị. Đối với những răng nhạy cảm, bác sĩ có thể khuyên bạn nên dùng kem fluor và nước súc miệng ở nhà.

bệnh khuyết cổ răng ở phụ nữ có thai thì phải làm sao 1
Trám răng là một biện pháp đề điều trị khuyết chân răng

Nếu răng cần trám răng, bác sĩ sẽ thay thế phần men răng biến mất bằng một vật liệu trám răng có màu giống với răng. Có hai loại vật liệu được dùng là Composite (miếng trám nhựa) và GIC (Glass Ionomer Cement). Đối với những răng mòn sâu có thể cần đến điều trị tủy hoặc nhổ bỏ.

Những điều trị phục hồi có thể thực hiện để cải thiện chức năng và thẩm mỹ đối với răng. Nếu nguyên nhân của sự mòn răng do thuốc đang sử dụng, bạn có thể được bác sĩ đa khoa hay bác sĩ gia đình tư vấn. Trong một số trường hợp, bác sĩ có thể cho toa thuốc khác hoặc thay đổi cách dùng để giảm nguy cơ làm mòn răng.

Tuy nhiên, bác sĩ sẽ không điều trị phục hình khi mà nguyên nhân khuyết răng vẫn còn tồn tại, chỉ có thể giúp hạn chế sự mòn răng. Ví dụ như bác sĩ sẽ trám một lớp nhựa Composite lên các răng, vai trò như một rào chắn sự tiếp xúc giữa axit và răng.

Phòng ngừa khuyết cổ răng

• Thay đổi thói quen vệ sinh răng miệng, sử dụng bàn chải có lông mềm để không là tổn thương đến nướu. Chải răng đúng cách, đặt bàn chải nghiêng một góc 45 độ, tránh tổn thương nướu răng.

• Hạn chế những thức ăn nhiều axit có hại cho răng. Sau khi dùng những thực phẩm này nên uống nước lọc hoặc súc miệng lại bằng nước để hạn chế lượng axit còn sót lại trong răng.

• Hạn chế rượu bia nước ngọt có ga.

bệnh khuyết cổ răng ở phụ nữ có thai thì phải làm sao 2
Phòng ngừa khuyết cổ răng cần bổ sung thực phẩm giàu canxi

• Bổ sung thực phẩm giàu caxi, photpho và vitamin để cho răng chắc khỏe.

• Uống sữa hoặc nhai kẹo cao su không đường sau bữa ăn cũng có thể tránh làm mòn men răng.

• Khám răng định kì 6 tháng một lần để phát hiện sớm bệnh răng miệng như viêm lợi nha chu…

Bệnh khuyết cổ răng ở phụ nữ có thai thì phải làm sao??? Với những cách điều trị và phòng ngừa bệnh khuyết cổ răng trên mong rằng đã cung cấp đủ phần nào thông tin để các mẹ bầu có thể hạn chế tối đa bệnh khuyết cổ răng và chuẩn bị sức khỏe thật tốt để chào đón thành viên mới trong gia đình nhé!

Xem thêm bài viếtXem thêm: Cách Chăm Sóc Răng Miệng Cho Phụ Nữ Mang Thai

Nguồn: Chăm sóc răng miệng

Chương trình khuyến mãi 20% Implant ETK

Các tin khác