1
Tư vấn Online?

Người Cao Tuổi

Vấn Đề Răng Miệng Ở Người Cao Tuổi Có Đáng Lo Không?

Vấn đề răng miệng ở người cao tuổi có đáng lo không là sự lo lắng của rất nhiều người hiện nay.

 Răng Miệng Ở Người Cao Tuổi -1

Răng Miệng Ở Người Cao Tuổi

Người cao tuổi là một trong những đối tượng rất dễ dàng gặp phải nhiều vấn đề về răng miệng nhưng nhiều người lại cho rằng điều này là đương nhiên và hầu như mọi người đều không hề quan tâm. Nhưng với sự phát triển ngày một lớn mạnh của ngành nha khoa, nhiều người đã bắt đầu quan tâm đến vấn đề răng miệng của mình, vậy vấn đề răng miệng ở người cao tuổi có đáng lo không?

Những vấn đề răng miệng ở người cao tuổi là gì?

Dưới đây là những vấn đề răng miệng ở người cao tuổi thường gặp nhất:

 • Hao mòn răng: ở người cao tuổi, hao mòn răng có nhiều nguyên nhân, có thể là do quá trình tuổi tác, hay do những nguyên nhân khác như chải răng không đúng cách, chải răng với lực quá mạnh, ăn thức ăn quá cứng… Thường răng sẽ hay bị ê buốt khi bị hao mòn.

  Răng bị lung lay, có thể đau khi nhai: nguyên nhân của tình trạng này là do vệ sinh răng miệng không tốt dẫn tới bệnh nha chu. Đau khi nhai cũng còn có thể do khớp thái dương hàm có vấn đề, do răng giả..

Răng Miệng Ở Người Cao Tuổi -2Tình trạng răng bị lung lay

 • Sâu răng: sâu răng ở người cao tuổi thường do mắc chứng khô miệng. Hoặc đó có thể là do tác dụng của một số thuốc điều trị các bệnh khác. Ngoài ra, nguyên nhân thường thấy là do vấn đề vệ sinh răng miệng chưa tốt, thức ăn bám vào gây sâu răng.

  Tụt nướu, trồi răng: có thể là do chải răng sai kỹ thuật dẫn đến mòn lợi. Ngoài ra, tụt nướu có thể do viêm lợi, viêm quanh. Lợi có thể bị tụt do một số tổn thương gây ra bởi virus. Chân răng bị lộ ra thường do bị viêm nha chu.

  Mất răng: cũng là hiện tượng thường thấy ở người lớn tuổi. Việc này làm giảm sức nhai trầm trọng, ăn uống khó khăn. Mất răng ngoài yếu tố lão hóa còn do nguyên nhân quyết định nhổ răng sớm khi chưa điều trị, bị tổn thương vùng miệng, thiếu dinh dưỡng… Đây cũng là hậu quả của bệnh nha chu.

Răng Miệng Ở Người Cao Tuổi -3Mất răng ở người già

Vấn đề răng miệng ở người cao tuổi có đáng lo không?

Vấn đề răng miệng ở người cao tuổi có đáng lo không là một vấn đề mà rất nhiều người quan tâm hiện nay, thật ra nếu bệnh nhân có sự quan tâm đúng mức đến tình trạng răng miệng thì sẽ hoàn toàn không có điều gì đáng để lo ngại nên mọi người cứ việc yên tâm.

Dù ở bất cứ độ tuổi nào thì việc chăm sóc để phòng tránh được các vấn đề răng miệng là điều vô cùng cần thiết, đặc biệt là ở người già. Để khắc phục cũng như phòng tránh được bệnh lý thì người cao tuổi cần phải có một chế độ chăm sóc răng miệng đúng cách nhất:

 • Vệ sinh răng miệng đúng cách bằng cách đánh răng ít nhất 2 lần/ngày; sử dụng chỉ nha khoa thay tâm xỉa răng; sử dụng nước súc miệng.

  Chế độ ăn uống đúng cách: cần bổ sung thêm nhiều vitamin, các chất khoáng, canxi… để răng được vững chắc hơn.

  Thăm khám răng định kỳ: phải đến nha khoa định kỳ, bác sĩ sẽ khám răng định kỳ 6 tháng/lần và sẽ tiến hành điều trị bệnh lý nếu phát hiện bệnh.

  Bệnh nhân cũng nên thực hiện trồng răng giả nếu bị mất răng.

Răng Miệng Ở Người Cao Tuổi -4Nên chăm sóc răng miệng cho người cao tuổi đúng cách

Với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên đây, chắc các bạn cũng đã hiểu rõ hơn về vấn đề răng miệng ở người cao tuổi có đáng lo không rồi đúng không. Nếu còn vấn đề thắc mắc nào khác thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn nhé.

Xem thêm bài viếtXem thêm: Giới Thiệu Các Loại Răng Giả Cho Người Già

Nguồn: Chăm sóc răng miệng

Chương trình khuyến mãi 20% Implant ETK

Các tin khác