1
Tư vấn Online?

Trồng Răng Implant

Trồng Răng Implant Mất Bao Lâu Thời Gian?

Trồng răng implant là một kỹ thuật phục hồi lại răng đã mất hiện đại nhất, và là lựa chọn tối ưu cho những ai có nhu cầu cần thiết. Trồng răng implant mất bao lâu thời gian là câu hỏi mà nhiều người luôn thắc mắc.

trồng răng implant mất bao lâu

1. Trồng răng implant là gì?

- Như chúng ta đều biết, trồng răng implant là cách mà các bác sĩ sử dụng những chiếc răng giả, phục hồi lại những chiếc răng đã mất của bệnh nhân.

- Răng implant được cấu tạo từ ba bộ phận chính: trụ titan, khớp nối Abutment, mão sứ.

- Để trồng răng implant, bác sĩ sẽ sử dụng những dụng cụ chuyên khoa, khoan vào bên trong xương hàm, nơi răng bị mất đi. Trụ implant sẽ được cấy vào chỗ bị khoan đó, sau một thời gian chờ cho trụ titan tích hợp cứng chắc với xương hàm giống như chân răng thật, lúc đó bác sĩ sẽ gắn khớp nối abutment lên trên trụ titan và kết nối trụ titan đó với mão sứ bên trên tạo thành một chiếc răng hoàn chỉnh nhất.

trồng răng implant mất bao lâu thời gian

2. Vì sao nên phục hồi răng đã mất bằng implant?

- Nếu răng bị mất đi mà chúng ta không trồng lại sẽ dẫn đến rất nhiều rắc rối cho vấn đề răng miệng về sau này như:

- Xương hàm sẽ bị tiêu dần đi theo thời gian, gây ra hiện tượng móm khi về già.

- Răng trên khung hàm bị xô lệch, xê dịch khỏi vị trí ban đầu.

- Hàm răng sẽ mất đi tính thẩm mỹ do những khoảng trống mà răng rụng gây ra.

- Chức năng ăn nhai bị giảm đi thấy rõ, có thể gây ra các bệnh về dinh dưỡng, dạ dày, đường ruột…

- Bệnh nhân sẽ bị nói lắp, nói ngọng.

- Với tiêu chí một răng – một implant sẽ tạo ra sự thoải mái nhất cho bệnh nhân. Vì sẽ không gây ra sự xâm lấn hay ảnh hưởng đến những răng xung quanh giống như phương pháp phục hồi bằng cầu răng sứ. Bên cạnh đó, trồng răng implant sẽ ngăn chặn được những rắc rối trên do mất răng gây ra.

trồng răng implant mất bao lâu thời gian

Nguồn sưu tầm internet

3. Trồng răng implant mất thời gian bao lâu?

- Mất thời gian bao lâu để hoàn thành hoàn chỉnh một chiếc răng implant còn tùy vào nhiều yếu tố. Nhưng yếu tố chính ảnh hưởng đến thời gian điều trị có thể kể đến đó là tình trạng răng miệng và mức độ xương hàm của bệnh nhân. Bên cạnh đó, tay nghề của bác sĩ cũng sẽ ảnh hưởng đến thời gian trồng răng. Thời gian cấy ghép còn phụ thuộc vào loại implant mà khách hàng lựa chọn để phục hồi

- Trong trường hợp, nếu hàm răng cần cấy ghép không khỏe mạnh, bị ảnh hưởng bởi bệnh lý răng hoặc thiếu xương hàm, thì bệnh nhân sẽ phải mất thêm một khoảng thời gian điều trị trước khi tiến hành cấy ghép.

Còn đối với trường hợp răng hoàn toàn khỏe mạnh, thì thời gian cấy ghép chúng ta có thể chia ra như sau:

Đối với loại implant truyền thống

- Đối với loại implant này, thông thương để hoàn thành xong từ khâu đặt trụ implant đến khi gắn răng sứ hoàn chỉnh có thể mất từ 4 – 6 tháng.

- Quá trình phẫu thuật để đặt trụ implant sẽ mất từ 15 – 30 phút cho 1 trụ, sau khoảng thời gian từ 3 – 6 tháng đợi vết thương lành và trụ implant được tích hợp chặt chẽ trên khung hàm và không bị đào thải thì mão răng sứ sẽ được gắn lên và hoàn thành thời gian điều trị.

Đối với implant phục hồi nhanh

- Loại implant này được chỉ định dành cho những bệnh nhân nào muốn thời gian điều trị được rút ngắn nhiều nhất.

- Răng implant này thông thường sẽ có thời gian gắn trụ cũng giống với implant truyền thống, nhưng quá trình gắn răng sứ chỉ mất 2 – 3 ngày là hoàn thành quá trình điều trị. Nhưng thời gian để lành thương hoàn toàn thì bệnh nhân nên chú ý trong khoảng 3 tháng đầu.

Trồng răng implant mất bao lâu thời gian

- Có thể nói, dù là loại implant nào, thời gian điều trị là bao lâu thì bệnh nhân đều cần phải có khoảng thời gian nghỉ ngơi hợp lý. Bệnh nhân phải tuân thủ nghiêm ngặt theo sự chỉ dẫn của bác sĩ để việc lành thương sẽ nhanh chóng hơn, tránh được những biến chứng không đáng có xảy ra. Giúp cho bệnh nhân có một hàm răng tốt và đẹp hơn.

Xem thêm bài viếtXem thêm: Sau Khi Trồng Răng Implant Nên Ăn Gì?

Nguồn: Chăm sóc răng miệng

Chương trình khuyến mãi 20% Implant ETK

Các tin khác