1
Tư vấn Online?

Trồng Răng Implant

Sau Nhổ Răng Bao Lâu Thì Có Thể Trồng Răng Implant?

Việc phục hồi lại răng đã nhổ luôn là giải pháp được bác sĩ khuyến khích bệnh nhân. Vậy sau nhổ răng bao lâu thì mới có thể trồng răng Implant được?

Sau khi nhổ răng bao lâu thi trồng răng implant

Vì những lý do nào đó mà khiến răng bắt buộc phải nhổ bỏ đi là điều không thể tránh khỏi. Và việc phục hồi lại răng đã nhổ luôn là giải pháp được bác sĩ khuyến khích bệnh nhân. Vậy sau nhổ răng bao lâu thì mới có thể trồng răng Implant được?

Vì răng là một bộ phận trong cơ thể con người không thể tự lành thương được, nên khi răng bị tổn thương thì việc chữa trị và bảo tồn luôn là sự ưu tiên hàng đầu của các bác sĩ. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, nhổ răng là một chỉ định bắt buộc được đưa ra khi răng bị tổn thương nghiêm trọng và không thể bảo tồn được nữa.

Thế nhưng nhổ răng mà không phục hồi răng bị mất sớm sẽ ảnh hưởng lớn đến chức năng ăn nhai và tính thẩm mỹ cho hàm răng và khuôn mặt của bạn. Nhổ răng kết hợp trồng răng Implant cho răng chính là sự lựa chọn lý tưởng nhất.

Sau khi nhổ răng bao lâu thì trồng răng

Thời gian có thể trồng răng Implant sau khi nhổ răng có thể chia thành 4 giai đoạn thường gặp như sau:

Giai đoạn 1: Cấy implant cùng lúc với nhổ răng

Đây là thời điểm cấy răng ngay sau khi mới nhổ răng. Việc đặt implant sẽ được tiến hành trực tiếp khi mới nhổ răng ra khỏi ổ. Cấy răng vào lúc này sẽ giúp rút ngắn được thời gian điều trị tới mức tối đa tính từ thời điểm nhổ răng đế khi hoàn tất phục hình.

Tuy nhiên, ở giai đoạn này, khi cấy implant sẽ rất dễ gặp một số vấn đề như xương khẩu cái cứng, thành mô nướu mỏng, mất mô mềm do lành thương chìm, xương hàm không đủ thể tích, mật độ và chiều cao. Việc cấy implant lúc mà vạt nướu còn mở cũng sẽ khó xác định được chính xác thành xương phía ngoài. Những tình huống này sẽ gây khó khăn cho việc phục hồi răng, dễ dẫn đến tụt nướu mặt ngoài.

Sau khi nhổ răng bao lâu thì mới trồng được răng implant

Nhưng nếu cơ thể bệnh nhân đáp ứng được đầy đủ những yếu tố trên thì đặt trụ implant tức thì là lý tưởng nhất để phục hồi răng toàn diện.

Giai đoạn 2: Cấy implant sau nhổ răng từ 4 – 8 tuần

Giai đoạn này thường được gọi là giai đoạn cấy implant sớm, đây là khoảng thời gian mà nướu đã lành thương sau khi nhổ răng.

Lúc này, các mô sừng hóa đã tăng lên từ 3mm – 5mm, sẽ giúp cho việc khâu vết thương trở nên dễ dàng hơn, tránh được các nguy cơ nhiễm trùng cao.

trồng răng implant sau khi nhổ răng từ 4 - 8 tuần

Cấy implant trong giai đoạn 2 này sẽ ít bị tụt nướu hơn giai đoạn 1. Tuy nhiên, trong thời gian lành thương từ 4 tuần đến 8 tuần, xương hàm có thể bị tiêu chút ít ở phía ngoài, nhưng chiều rộng ổ răng và mào xương ổ không thay đổi.

Giai đoạn 3: Cấy implant sau nhổ răng từ 12 – 16 tuần

Đây là thời điểm mà nướu răng đã lành thương hoàn toàn và xương chỉ mới lành thương một phần, thời điểm này được xem là làm tăng được độ ổn định của implant trong tương lai, và có thể hoàn toàn không cần ghép xương.

Cấy răng vào thời điểm này sẽ đạt được độ ổn định cao hơn, khả năng lành thương nhanh chóng và giảm được chi phí do ít có những nguy cơ xảy ra. Đây được coi là thời điểm trồng răng Implant lý tưởng nhất, có độ tích hợp trụ implant với xương hàm tốt nhất.

sau khi nhổ răng bao lâu thì nhổ răng được

Giai đoạn 4: Cấy implant sau nhổ răng từ 6 tháng trở lên

Cấy implant vào giai đoạn này thường được gọi là giai đoạn đặt implant trễ. Vào thời điểm này thì xương đã hoàn toàn lành hẳn, và là điều kiện thuận lợi nhất để đặt trụ implant, đặc biệt là những người ở độ tuổi từ 18 – 20 tuổi, hoặc những trường hợp bệnh nhân không thể trồng răng Implant sớm được.

Tuy nhiên, bất lợi của việc cấy Implant vào thời điểm này là chiều rộng của mào xương bị giảm thấp hơn 6 mm. Tình trạng sẽ nghiêm trọng hơn khi răng mất là răng ở hàm trên. Vì thế, nhiều khả năng cấy răng lúc này sẽ phải ghép thêm xương mới có thể thực hiện được phục hình. Vì vậy, bệnh nhân có thể sẽ trả thêm một khoản chi phí cho trường hợp cấy ghép thêm xương.

trồng răng implant sau khi nhổ răng

Vào mỗi giai đoạn khác nhau, nó sẽ có những ưu điểm, nhược điểm riêng và tùy vào từng cơ địa, trường hợp cụ thể của từng bệnh nhân mà bác sĩ sẽ có những chỉ định trồng răng Implant phù hợp vào từng giai đoạn. Vì vậy, để tránh những biến chứng xảy ra khi cấy ghép, bệnh nhân nên lựa chọn cho mình một nha khoa tốt, một bác sĩ cấy ghép có tay nghề cao và uy tín để thực hiện việc cấy ghép một cách an toàn nhất.

Xem thêm bài viếtXem thêm: Những Điều Cần Lưu Ý Khi Cấy Ghép Implant

Nguồn: Chăm sóc răng miệng

Chương trình khuyến mãi 20% Implant ETK

Các tin khác