1
Tư vấn Online?

Trồng Răng Implant

Sau Khi Trồng Răng Implant Nên Ăn Gì?

Câu hỏi: Xin chào bác sĩ! Tôi vừa hoàn thành xong một ca tiểu phẫu cấy ghép implant, bác sĩ có dặn dò tôi nên ăn những loại thức ăn mềm, nhưng tôi không biết loại thức ăn nào là mềm. Vậy tôi muốn hỏi bác sĩ là sau khi trồng răng implant nên ăn gì và không nên ăn gì? Xin bác sĩ vui lòng giải đáp thắc mắc giúp tôi. Chân thành cảm ơn! (Hoa, Q. Tân Bình)

Sau khi trồng răng implant nên ăn gì

Trả lời:

- Xin chào bạn Hoa, cám ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Với vấn đề của bạn, chúng tôi xin góp ý như sau:

- Sau khi cấy ghép implant, có một chế độ ăn uống dinh dưỡng và đúng cách không chỉ giúp cho ca tiểu phẫu có tỷ lệ thành công mà cao hơn mà còn làm cho vết thương nhanh lành hơn, không gây hại đến sức khỏe của bạn. Vậy nên và không nên ăn gì sau khi cấy ghép implant?

- Quá trình phẫu thuật đặt chân răng implant thường sử dụng gây tê tại chỗ, tùy theo liều lượng gây tê mà thời gian tê có thể kéo dài từ 30 phút đến 2 giờ, khi thuốc tê đang có tác dụng, sẽ làm tê môi, lười hoặc má … dẫn tới làm rối loạn cảm xúc nhai, nếu ăn trong giai đoạn này có thể cắn phải môi, má, lưỡi mà không biết. Vì vậy bạn chỉ nên ăn sau khi hết thuốc tê khoảng 2 tiếng.

- Sau khi cấy ghép, cơ thể bạn ít nhiều sẽ có triệu chứng mệt mỏi, lúc này việc bổ sung thêm nước và nước trái cây chứa vitamin C là một điều vô cùng cần thiết. Vitamin C sẽ giúp bạn bổ sung thêm năng lượng, tăng khả năng kháng viêm, tăng sức đề kháng với một số loại vi khuẩn răng miệng, phòng tránh chúng xâm nhập vào vết thương gây nhiễm trùng sau phẫu thuật.

Thức phẩm nên ăn sau khi trồng răng impant

- Bạn cũng nên uống sữa để bổ sung dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể và phần nào giúp vết mổ nhanh lành thương hơn.

- Sau khi trồng răng implant, vết thương ở vị trí này cũng chưa lành hẳn và chưa ổn định vững chắc, cũng như răng miệng của bạn chưa quen với việc sử dụng răng giả nên việc ăn nhai cũng trở nên khó khăn hơn. Vì vậy, để vết thương nhanh lành hơn và dành thời gian để quen với việc có răng giả, bạn nên ưu tiên cho những loại thức ăn mềm như súp, cháo… hoặc bạn cũng có thể cắt nhỏ thức ăn ra.

Thực phẩm nên ăn sau khi trồng răng implant

- Bên cạnh đó, bạn không nên ăn những đồ quá nóng, như ăn lẩu, uống sữa nóng … trong vòng 1 ngày đầu sau phẫu thuật, những thức ăn nóng sẽ làm quá trình chảy máu kéo dài.

- Không uống đồ uống bằng ống hút trong ngày đầu sau phẫu thuật, động tác mút môi má sẽ dẫn tới áp lực trong khoang miệng tăng cao, làm tăng nguy cơ chảy máu.

- Trong vòng 1 tuần đầu sau phẫu thuật, không ăn đồ ăn quá cứng, không hút thuốc lá, uống rượu bia vì có thể làm tổn thương vùng lợi mới phẫu thuật và làm cho vết thương lở loét lâu lành hơn.

thực phẩm không nên ăn sau khi trồng răng implant

- Bạn cũng nên ăn chậm, nhai kỹ, tránh nhai vào vùng vừa phẫu thuật.

** Trên đây là những chỉ dẫn cần thiết trong việc ăn uống sau khi trồng răng implant, bạn nên tuân thủ nghiêm chỉnh và nên đến bác sĩ tái khám theo đúng lịch hẹn. Có như vậy thì vết thương mới nhanh lành hơn và không gây ảnh hưởng đến vấn đề sức khỏe của bạn.

Nếu còn vấn đề gì thắc mắc, bạn vui lòng gửi email về cho chúng tôi: chamsocvesinhrangmieng@gmail.com. Chúc bạn sức khỏe tốt. Chân thành cảm ơn!

Xem thêm bài viếtXem thêm: Chảy Máu Sau Khi Trồng Răng Implant Phải Làm Sao?

Nguồn: Chăm sóc răng miệng

 

Chương trình khuyến mãi 20% Implant ETK

Các tin khác