1
Tư vấn Online?

Trồng Răng Implant

Phụ Nữ Mang Thai Có Trồng Răng Implant Được Không

Trồng răng implant ngày càng khẳng định vị thế của mình so với các kỹ thuật trồng răng khác. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể thực hiện phương pháp này. Vậy đối với phụ nữ mang thai có trồng răng implant được không?

Phụ Nữ Mang Thai Có Trồng Răng Implant Được Không -1

Phụ Nữ Mang Thai Có Trồng Răng Implant Được Không 

Phụ nữ mang thai có trồng răng implant được không?

Để phục hình răng implant, yêu cầu phải chụp CT, sử dụng thuốc gây tê, thuốc giảm đau, phải đi lại nhiều lần… và tất cả những điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của mẹ cũng như sức khỏe của bé. Đặc biệt, việc chụp Ct có thể gây đột biến gen, chưa kể những căng thẳng có thể dẫn đến xuất huyết, gây sảy thai…

Phụ Nữ Mang Thai Có Trồng Răng Implant Được Không -2

Phụ nữ trong thời kỳ thai sản nên tạm hoãn các điều trị nha khoa
kể cả trồng răng implant

Vì vậy, theo khuyến cáo của các bác sĩ nha khoa, phụ nữ trong thời kỳ thai sản nên tạm hoãn các điều trị nha khoa kể cả trồng răng implant. Tốt nhất nên chờ sinh xong mới điều trị.

Khi nào phụ nữ mang thai được trồng răng implant?

Sau khi sinh con và phục hồi sau sinh mẹ có thể tiến hành cấy implant. Thông thường để điều trị phục hình trồng răng implant cần mất khoảng từ 1-3 tháng, tùy cơ địa của mỗi người. Tuy nhiên, đối với mẹ muốn rút ngắn thời gian cấy implant, có thể sử dụng implant nobel của Thụy Sỹ.

Phụ Nữ Mang Thai Có Trồng Răng Implant Được Không -3

Sau khi sinh con và phục hồi sau sinh mẹ có thể tiến hành cấy implant

Nhờ thiết kế đặc biệt dạng hình nón, cho phép mô mềm nâng đỡ tối đa, mặt ngoài được phủ lớp màng sinh học tiunite, nhờ vậy khả năng tích hợp với xương nhanh hơn, rút ngắn thời gian cấy implant. Với implant nobel thời gian hoàn tất cấy implant chỉ mất khoảng 1-3 tuần.

** Không nên trồng răng implant đối với một số trường hợp

Một số trường hợp không nên trồng răng implant:

Người có mật độ xương thấp hoặc xương không đủ dầy. Nguyên nhân là do ở trường hợp này trụ implant sẽ không gắn chặt được vào xương hàm nên sẽ không tạo thành lực vững chắc.

Trường hợp bệnh nhân bệnh mãn tính cũng được khuyến cáo không nên sử dụng phương pháp cấy ghép Implant. Những người mắc bệnh tiểu đường, bạch cầu… có khả năng lành vết thương rất chậm và rất dễ bị nhiễm trùng

Trẻ em dưới 16 tuổi là độ tuổi mà bác sĩ khuyên là không nên thực hiện việc cấy ghép implant. Tại vì ở độ tuổi này thì các cơ và xương hàm mặt đang trong quá trình phát triển nên sẽ không ổn định và chắc chắn sẽ làm ảnh hưởng đến cấu trúc xương hàm.

Tóm lại với câu hỏi phụ nữ mang thai có trồng răng implant được hay không thì câu trả lời hoàn toàn là không nên và không được tiến hành vì sẽ ảnh hưởng rất lớn đến thai nhi và tốt nhất nên đợi đến khi sinh xong mới tiến hành trồng răng implant để đạt hiệu quả tốt nhất.

Xem thêm bài viếtXem thêm: Người Cao Tuổi Có Trồng Răng Implant Được Không?

Nguồn: Chăm sóc răng miệng

Chương trình ưu đãi nha khoa nhân dịp quốc khánh 2/9/2019

Các tin khác