1
Tư vấn Online?

Trồng Răng Implant

Kỹ Thuật Trồng Răng Implant

Ngày nay, khi nói đến phương pháp phục hồi lại răng bị mất, kỹ thuật trồng răng implant sẽ được mọi người nghĩ đến ngay vì sự phổ biến cũng như những công dụng tuyệt vời của nó. Tuy nhiên, kỹ thuật trồng răng implant có đau hay không luôn là sự sợ hãi trong lòng của mỗi người.

Kỹ thuật trồng răng implant

Thật không ngoa khi nói rằng, trồng răng implant là một thành tựu khoa học tối ưu nhất trong lĩnh vực phục hồi răng đã mất của ngành nha khoa. Với những ưu điểm tuyệt vời của nó, trồng răng implant đã trở thành một sự lựa chọn hoàn hảo của tất cả mọi người khi có nhu cầu.

Đặc điểm nổi bật của răng implant

- Răng implant có cấu tạo như một chiếc răng thật, có đầy đủ chân răng, thân răng vào mão răng. Trụ implant được tạo thành từ hợp chất titanium, là một loại chất được sử dụng rất nhiều trong nha khoa nên hoàn toàn lành tính với cơ thể, không gây ra biến chứng gây ảnh hưởng sức khỏe.

- Với tiêu chí “một răng – một implant”, bệnh nhân có thể hoàn toàn yên tâm vì kỹ thuật trồng răng implant sẽ không gây ảnh hưởng hay áp lực lên những răng xung quanh.

Kỹ thuật trồng răng implant

- Kỹ thuật trồng răng implant sẽ dùng những trụ implant để đưa vào xương hàm, tạo sự tích hợp cứng chắc giữa xương hàm với chân implant nên sẽ hoàn toàn không xảy ra tình trạng tiêu xương hàm như những phương pháp khác.

- Khi xương hàm không bị tiêu thì các răng còn lại trên khung hàm sẽ vẫn giữ nguyên được vị trí, không bị xô lệch, nghiêng ngả khỏi vị trí ban đầu, bệnh nhân sẽ không phải rơi vào tình trạng móm khi về già.

kỹ thuật trồng răng implant

- Thông thường đối với những phương pháp phục hồi răng khác, bệnh nhân sẽ phải làm lại sau một thời gian dài sử dụng. Còn đối với răng implant, thì có thể tồn tại vĩnh viễn nếu được bệnh nhân chăm sóc cẩn thận theo lời chỉ dẫn của bác sĩ.

Trồng răng implant có đau không?

- Kỹ thuật trồng răng implant là sẽ đưa trụ implant vào trong xương hàm – nơi chiếc răng bị mất của bệnh nhân. Quá trình này đòi hỏi bác sĩ phải tách nướu và khoan vào xương hàm của bệnh nhân thì mới có thể cấy trụ implant vào được. Vì có sự tác động nhất định vào mô và xương nên nếu nói trồng răng implant không đau là hoàn toàn không đúng. Và ở mỗi giai đoạn trong suốt quá trình từ lúc cấy ghép đến lúc hoàn thành, thì mỗi mỗi giai đoạn có những mức độ đau đớn khác nhau.

- Hiện nay, với kỹ thuật công nghệ nha khoa ngày càng hiện đại hơn, các bác sĩ được phép cấy implant phải có kỹ năng chuyên môn cao, được đào tạo rất chuyên nghiệp nên cảm giác đau khi trồng răng implant cũng sẽ được giảm xuống đáng kể.

- Để giúp cho bệnh nhân yên tâm hơn, trước khi tiến hành tiểu phẫu trồng răng, bác sĩ sẽ tiêm thuốc tê cho bệnh nhân để bệnh nhân không cảm thấy đau đớn trong suốt quá trình cấy ghép. Trong một số trường hợp nếu bệnh nhân quá sợ hãy thì bác sĩ có thể kê thêm thuốc an thần. Đối với bệnh nhân cấy nhiều trụ implant, thì bác sĩ sẽ gây mê cục bộ và quá trình cấy ghép phải được thực hiện tại các bệnh viện lớn, để đảm bảo an toàn cho bệnh nhân.

kỹ thuật trồng răng implant

- Kỹ thuật trồng răng implant sẽ giảm đau đến mức tối thiểu nếu bệnh nhân lựa chọn đúng cho mình một nha khoa tốt, một bác sĩ có tâm sẽ giúp bệnh nhân đảm bảo an toàn sức khỏe, giúp bệnh nhân an tâm hơn và thoải mái hợp tác với bác sĩ trong suốt quá trình cấy ghép.

Xem thêm bài viếtXem thêm: Trồng Răng Implant Mất Bao Lâu Thời Gian?

Nguồn: Chăm sóc răng miệng

Chương trình khuyến mãi 20% Implant ETK

Các tin khác