1
Tư vấn Online?

Trồng Răng Implant

Kỹ Thuật Dời Dây Thần Kinh Hàm Dưới Trong Cấy Ghép Implant

Kỹ thuật dời dây thần kinh hàm dưới trong cấy ghép Implant mở ra một giải pháp mới hoàn hảo hơn cho những người không thể cấy ghép Implant do xương hàm dưới tiêu quá nhiều trước đây.

 Kỹ Thuật Dời Dây Thần Kinh Hàm Dưới Trong Cấy Ghép Implant -1

Như chúng ta đều biết, cấy ghép Implant là một trong những kỹ thuật nha khoa tối ưu nhất hiện nay để giúp trồng lại những chiếc răng bị mất đi. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều trường hợp không thể thực hiện được việc cấy ghép Implant, trong đó vấn đề xương hàm dưới tiêu quá nhiều đến sát phần dây thần kinh khiến cho việc cấy ghép trở nên nguy hiểm hơn. Chính vì vậy mà kỹ thuật dời dây thần kinh hàm dưới trong cấy ghép Implant là một giải pháp hoàn hảo để kết quả trồng răng được hoàn hảo hơn.

Kỹ thuật dời dây thần kinh hàm dưới trong cấy ghép Implant là gì?

Dây thần kinh hàm dưới là một trong những nhóm dây thần kinh quan trọng, nó sẽ phân thành nhiều nhánh nhỏ đi vào răng, không chỉ giúp nuôi dưỡng răng phát triển mà còn tạo cảm giác nhận biết cho răng, môi và cầm dưới.

Nếu bệnh nhân rơi vào tình trạng mất răng lâu năm khiến cho vùng mô xương hàm bị tiêu đi một cách nghiêm trọng, làm cho việc cấy ghép Implant – ghép xương – nâng xoang thông thường đều không thể diễn ra được thì lúc này, việc dời dây thần kinh hàm dưới chính là giải pháp hoàn thiện nhất để giúp quá trình cấy ghép đặt trụ Implant vào xương hàm được tốt hơn, tránh cho những trụ Implant khi đặt vào gây chèn ép lên dây thần kinh này.

Kỹ Thuật Dời Dây Thần Kinh Hàm Dưới Trong Cấy Ghép Implant -2

Dời dây thần kinh hàm dưới cấy Implant sẽ tránh được dây
thần kinh bị chèn ép

Không chỉ vậy, khi tiến hành trồng răng Implant mà thể tích xương hàm của bệnh nhân không đủ tiêu chuẩn thì cũng cần thiết phải tiến hành dời dây thần kinh để giúp hạn chế tối đa những sang chấn có thể xảy ra và mang đến cho bệnh nhân một kết quả cấy ghép Implant chất lượng nhất.

Cách thực hiện dời dây thần kinh hàm dưới trong cấy ghép Implant

Quy trình cách thực hiện kỹ thuật dời dây thần kinh hàm dưới trong cấy ghép Implant sẽ được tiến hành theo đúng các bước sau khi các bác sĩ đã kiểm tra và phân tích tình trạng bệnh nhân thông qua phim chụp và những thăm khám cụ thể.

Gây tê: Bác sĩ tiến hành gây tê ở vùng cần thực hiện.

Phẫu thuật dời dây thần kinh hàm dưới:

Bộc lộ xương hàm vùng phẫu thuật, tạo vạt niêm mạc hình thang với 3 đường rạch:

Đường rạch dọc niêm mạc sống hàm: tương ứng vùng mất răng.

Hai đường rạch đứng đi từ hai đầu đường rạch trên về phía ngách tiền đình có đáy hình thang.

Dùng cây bóc tách thích hợp bóc tách vạt niêm mạc màng xương bộc lộ vùng phẫu thuật, bao gồm cả lỗ cằm.

Kỹ Thuật Dời Dây Thần Kinh Hàm Dưới Trong Cấy Ghép Implant -3

Phẫu thuật dời dây thần kinh

Mở xương, bộc lộ bó mạch thần kinh răng dưới: Dùng mũi khoan tròn, lưỡi cưa xương hoặc dụng cụ cắt xương siêu âm (piezoelectric) mở cửa sổ xương mặt ngoài xương hàm dưới để bộc lộ bó mạch thần kinh răng dưới.

Dùng dụng cụ chuyên dụng để kéo bó mạch thần kinh răng dưới ra khỏi ống răng dưới.

Tiến hành đặt trụ Implant:

Khi đã xác định khoảng cách thích hợp thì bác sĩ sẽ đặt Implant theo quy trình cấy ghép Implant nha khoa thông thường.

Kỹ Thuật Dời Dây Thần Kinh Hàm Dưới Trong Cấy Ghép Implant -4

Đặt trụ Implant

Đặt lại dây thần kinh về vị trí ban đầu:

Đặt màng sinh học ớ phía ngoài trụ Implant

Dùng dụng cụ thích hợp chuyển bó mạch thần kinh răng dưới ra phía ngoài trụ Implant và cách trụ Implant bởi màng.

Đóng vạt lợi sau khi hoàn tất quá trình thực hiện.

Trên đây là quy trình thực hiện kỹ thuật dời dây thần kinh hàm dưới trong cấy ghép Implant, tuy nhiên đây được xem là một kỹ thuật có độ khó cao và cần sự chính xác để không làm tổn thương đến mô dây thần kinh này nên một địa chỉ nha khoa uy tín và tốt nhất thực hiện là điều mà mọi người cần lưu ý.

Nha Khoa Đông Nam – Nha khoa cấy ghép Implant hàng đầu hiện nay

Nha Khoa Đông Nam là một trong những địa chỉ nha khoa uy tín nhất hiện nay, với thời gian hoạt động lâu dài, chúng tôi đã tiến hành thực hiện điều trị, chăm sóc răng miệng và đặc biệt là giải pháp trồng răng giả bằng cấy ghép Implant cho hàng ngàn trường hợp khác nhau, được mọi người tin tưởng lựa chọn:

Với đội ngũ bác sĩ có tay nghề cao, nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, kiến thức chuyên môn sâu về răng – hàm – mặt sẽ giúp cho việc chẩn đoán bệnh chính xác cũng như đảm bảo mang lại kết quả sau điều trị được tốt nhất, đúng theo sự kỳ vọng của bệnh nhân.

Kỹ Thuật Dời Dây Thần Kinh Hàm Dưới Trong Cấy Ghép Implant -6

Đội ngũ bác sĩ tay nghề cao

Trang thiết bị cơ sở vật chất, hệ thống hỗ trợ điều trị tại Nha Khoa Đông Nam là hiện đại nhất, luôn được cập nhật liên tục theo tiêu chuẩn châu Âu sẽ giúp quá trình điều trị được an toàn và chính xác nhất.

Hệ thống kiểm soát nhiễm khuẩn của phòng khám tuân thủ nghiêm ngặt theo tiêu chuẩn, giảm thiểu tối đa nguy cơ gây viêm nhiễm và vi khuẩn phát tán, đảm bảo tính an toàn cao nhất cho sức khỏe bệnh nhân.

Kỹ Thuật Dời Dây Thần Kinh Hàm Dưới Trong Cấy Ghép Implant -7

Hệ thống công nghệ hỗ trợ hiện đại nhất

Nhằm tạo sự thoải mái nhất cho khách hàng khi đến điều trị, Nha Khoa Đông Nam có nhiều chính sách ưu đãi hỗ trợ chi phí tốt nhất, chính sách bảo hành vĩnh viễn những dịch vụ cao cấp.

Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, nhiệt tình cùng với hệ thống lưu trữ hồ sơ hiện đại sẽ giúp khách hàng cảm thấy thoải mái và hài lòng về cách phục vụ từ khâu tiếp nhận hồ sơ đến giai đoạn sau điều trị.

Bằng những sự nỗ lực không ngừng của mình, Nha Khoa Đông Nam đã vinh hạnh nhận được nhiều giấy chứng nhận dịch vụ do chính khách hàng bình chọn.

Kỹ Thuật Dời Dây Thần Kinh Hàm Dưới Trong Cấy Ghép Implant -11

Giấy chứng nhận dịch vụ tại Nha Khoa Đông Nam

Đặc biệt, chi phí cho kỹ thuật dời dây thần kinh hàm dưới trong cấy ghép Implant tại Nha Khoa Đông Nam là hoàn toàn MIỄN PHÍ nên mọi người không cần lo lắng, các bạn có thể tham khảo thêm giá cấy ghép Implant tại nha khoa chúng tôi trong bảng giá dưới đây:

Kỹ Thuật Dời Dây Thần Kinh Hàm Dưới Trong Cấy Ghép Implant -0

Kỹ thuật dời dây thần kinh hàm dưới trong cấy ghép Implant đã được chúng tôi chia sẻ trên đây, hy vọng các bạn đã hiểu rõ hơn về giải pháp này. Khi có nhu cầu muốn cấy ghép Implant, hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo số tổng đài 1900 7141 hoặc đến trực tiếp Nha Khoa Đông Nam để được các bác sĩ chuyên khoa thăm khám và tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Xem thêm bài viếtXem thêm: Trồng Răng Implant Có Thật Sự Tốt Không

Nguồn: chăm sóc răng

Chương trình khuyến mãi 20% Implant ETK

Các tin khác