1
Tư vấn Online?

Trồng Răng Implant

Chảy Máu Sau Khi Trồng Răng Implant Phải Làm Sao?

Trồng răng implant là một phương pháp tối ưu trong việc phục hồi lại răng đã mất. Tuy nhiên, sau khi trồng răng đôi khi sẽ có nhiều biến chứng xảy ra, đặc biệt là hiện tượng chảy máu. Vậy chảy máu sau khi trồng răng implant thì phải làm sao?

chãy máu chân răng khi trồng răng implant

Chảy máu sau khi trồng răng Implant phải làm sao?

Trồng răng implant là một phương pháp phục hồi răng mới với nhiều ưu điểm như bền, chắc, tăng cường sức nhai lại rất thẫm mỹ nên được nhiều ưa chuộng.

- Phương pháp cấy ghép implant là kỹ thuật khoan vào vùng xương hàm của bệnh nhân để đặt trụ implant vào bên trong. Trụ implant này có chức năng như một chiếc răng thật với đầy đủ chân răng, thân răng và mão răng. Đảm bảo tính thẩm mỹ cũng như chức năng ăn nhai hoàn toàn giống răng thật.

- Trụ implant có cấu tạo từ hợp chất titanium nên rất lành tính với cơ thể con người. Sau khi implant được cấy ghép vào xương hàm, phải mất khoảng thời gian từ 3 đến 6 tháng để implant và xương hàm tích hợp với nhau để tạo nên sự vững chắc.

quy trình trồng ghép răng implant

- Trong quá trình sau khi cấy implant, nơi cấy ghép có thể sẽ xảy ra một số hiện tượng như: sưng tấy, ê buốt, đau nhức và có thể chảy máu răng… có thể nói đây là những hiện tượng vô cùng bình thường do vết thương cần thời gian để lành hẳn, sau một thời gian thì những triệu chứng này sẽ hết đi.

- Tuy nhiên, hiện tượng chảy máu răng sau khi trồng răng implant có thể gây bất tiện cho bạn, để ngăn chặn tình trạng này, bệnh nhân có thể áp dụng một số cách sau để cầm máu:

- Sử dụng một ít bông gòn ấn nhẹ vào vị trí chảy máu và cắn chặt trong vòng 30 phút để bông có thể thấm máu, hạn chế lại tình trạng chảy máu.

- Sử dụng đá lạnh lăn nhẹ quanh vị trí implant để máu đông lại.

- Bệnh nhân có thể tham khảo ý kiến của bác sĩ để sử dụng thuốc cầm máu.

chãy máu sau khi trồng răng implant

- Nếu những biện pháp trên được sử dụng mà không hiệu quả và tình trạng chảy máu kéo dài thì bạn nên đến cơ sở nha khoa để bác sĩ kiểm tra lại và xử lý.

- Bên cạnh đó, để tránh tình trạng chảy máu do có sự tác động lên vị trí implant vừa cấy ghép, bệnh nhân cần lưu ý những điều cần tránh như sau:

- Sau khi cấy ghép, nên hạn chế ăn uống sau khoảng 2 tiếng để máu đông lại.

- Nên tránh vệ sinh răng miệng quá mạnh vào vùng cấy ghép vì sẽ dễ làm cho niêm mạc không khép lại, máu chảy nhiều làm vết thương lâu lành.

- Bệnh nhân không nên ăn uống những loại thức ăn quá cứng, dẻo hoặc quá nóng, quá lạnh… tránh nhai thức ăn vào vị trí cấy implant vì có thể gây thêm tổn thương cho niêm mạc.

- Không nên hút thuốc, uống rượu bia hoặc sử dụng các chất kích thích đến khi implant hoàn toàn lành hẳn vì những chất này sẽ kích thích vi khuẩn tấn công khoan miệng gây viêm nhiễm.

Chế độ ăn uống khi trồng răng implant

- Cấy ghép implant là một thao tác nha khoa giúp có hàm răng chắc khỏe như ý muốn. Chảy máu sau khi cấy ghép implant là một hiện tượng bình thường tuy nhiên bạn cần lưu ý để xử lý ngay nếu có những dấu hiệu bất thường.

Xem thêm bài viếtXem thêm: Chăm Sóc Vệ Sinh Răng Miệng Sau Khi Trồng Răng Implant

Nguồn: Chăm sóc răng miệng

Chương trình khuyến mãi 20% Implant ETK

Các tin khác