1
Tư vấn Online?

Trồng Răng Implant

Các Bước Trong Quá Trình Trồng Răng Implant

Implant là kỹ thuật ghép răng khá phức tạp mà không phải bác sĩ nha khoa nào cũng có thể tự tin về tay nghề phục hình của mình. Cùng tìm hiểu các bước trong quá trình trồng răng implant dưới đây!

Các Bước Trong Quá Trình Trồng Răng Implant -1

Các Bước Trong Quá Trình Trồng Răng Implant

Quy trình trồng răng implant được tuân thủ theo 4 bước

Thăm khám và vệ sinh răng miệng

Nếu hàm răng mắc các bệnh lý răng miệng thì cần được điều trị triệt để trước khi cấy ghép để chuẩn bị tình trạng răng miệng tốt nhất. Người bệnh sẽ được chụp x-quang và chụp CT 3D cắt lớp xương để xác định tình trạng của xương như thế nào, về độ dài, độ dày, mật độ của xương có đủ để cấy ghép hay không và từ đó tính toán về số ren, đường kính, độ dài của trụ implant sẽ áp dụng vào trong việc đặt implant trong xương.

Các Bước Trong Quá Trình Trồng Răng Implant -2

Việc thăm khám và kiểm tra tình trạng răng miệng là bước
không thể bỏ qua

Trong một số trường hợp, bác sĩ sẽ tiến hành ghép xương nhân tạo hoặc tự thân cho bệnh nhân bởi tình trạng tiêu xương, mật độ xương không đủ dày để nâng đỡ được trụ implant. Việc ghép xương cũng mất khá nhiều thời gian và thông thường sẽ phải chờ đợi nhiều tháng để xương có sự tích hợp tốt nhất trước khi cấy ghép implant.

Định vị vị trí cấy ghép và gây tê

Bác sĩ sẽ dùng một phần mềm chuyên dụng để định vị vị trí cấy ghép. Thao tác này sẽ giúp cho việc cấy ghép răng diễn ra an toàn và chính xác hơn. Vệ sinh răng miệng sẽ được tiến hành trước khi ghép trụ.

Các Bước Trong Quá Trình Trồng Răng Implant -3

Trước khi tiến hành cấy ghép Implant cần phải chụp film CT để
xác định vị trí cấy ghép

Việc cấy ghép implant vào xương sẽ xâm lấn khá nhiều đến cấu trúc xương hàm. Bác sĩ trước đó sẽ tiến hành gây tê để hạn chế cảm giác đau nhức cho bạn và nếu cần thiết thì sau đó sẽ kê toa thuốc giảm đau cho bạn.

Cấy trụ implant và phục hình răng tạm

Các Bước Trong Quá Trình Trồng Răng Implant -4

Tiến hành cấy ghép trực tiếp trụ implant vào trong xương hàm

Tiến hành cấy ghép trực tiếp trụ implant vào trong xương hàm bằng một máy khoan đặt biệt mà không cần phải rạch nướu. Tiếp đó một trụ nối sẽ được gắn trên implant. Thao tác này được thực hiện khá nhanh chóng khoảng 20-30 phút. Bác sĩ sẽ tiến hành lấy dấu răng để chế tạo răng sứ và lắp răng sứ tạm lên trên trong thời gian chờ trụ implant ổn định và tích hợp tương đối với xương. Răng sứ này không có chức năng ăn nhai nhiều mà chủ yếu mang tính thẩm mỹ.

Lắp răng sứ lên trên

Các Bước Trong Quá Trình Trồng Răng Implant -6

Lắp răng sứ lên trên trụ để hoàn tất quy trình cấy ghép

Sau khi trụ implant khoảng 4-5 tuần, bệnh nhân sẽ được lắp răng sứ lên trên trụ để hoàn tất quy trình cấy ghép. Trước đó, bệnh nhân cũng cần thảo luận với bác sĩ về việc lựa chọn loại răng sứ nào mình sẽ sử dụng để làm chức năng ăn nhai chính.

Khi tiến hành phục hình răng bằng phương pháp cấy ghép Implant thì cần phải tuân theo các bước trong quá trình trồng răng implant để chính xác và đạt hiệu quả cao nhất.

Xem thêm bài viếtXem thêm: Loại Implant Nào Mau Tích Hợp Xương

Nguồn: Chăm sóc răng miệng

Chương trình khuyến mãi 20% Implant ETK

Các tin khác