1
Tư vấn Online?

Trồng Răng Implant

Bị Tiêu Xương Có Trồng Răng Implant Được Không

Chất lượng cấy ghép răng implant khi tiêu xương hàm bị chi phối nên cần nắm rõ được cụ thể các dạng tiêu xương mới có thể phục hình thành công. Vậy bị tiêu xương có trồng răng implant được không?

Bị Tiêu Xương Có Trồng Răng Implant Được Không -1

Bị Tiêu Xương Có Trồng Răng Implant Được Không

Bị tiêu xương có trồng răng implant được không?

Khi bị mất răng, chỗ xương hàm nơi răng bị mất sẽ dần bị tiêu đi theo thời gian. Tỷ lệ tiêu xương phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau và không giống nhau ở tất cả mọi người. Một số người bị tiêu xương nhanh trong khi những người khác lại chậm. Nếu khi bị mất răng mà người bệnh thực hiện trồng implant ngay thì sẽ có thể ngăn chặn tiêu xương hiệu quả. Tuy nhiên, nếu xương đã bị tiêu rồi mới tiến hành trồng implant thì vẫn có thể trồng được nhưng chắc chắn bạn sẽ gặp khá nhiều khó khăn.

Bị Tiêu Xương Có Trồng Răng Implant Được Không -2

Khi bị mất răng, chỗ xương hàm nơi răng bị mất sẽ dần bị tiêu
đi theo thời gian

Cấy ghép răng implant khi tiêu xương hàm sẽ phức tạp hơn nhiều so với trường hợp trồng răng thẩm mỹ bình thường. Người bị tiêu xương hàm muốn cấy ghép răng implant cần phải thực hiện ghép thêm xương. Trường hợp nhẹ chỉ cần tiểu phẫu ghép xương nhân tạo. Trường hợp nặng phải trải qua phẫu thuật ghép xương phức tạp hơn. Sau đó, răng mới được cắm vào trong xương để phục hình.

Bị Tiêu Xương Có Trồng Răng Implant Được Không -3

Tiêu xương hàm muốn cấy ghép răng implant cần phải thực hiện
ghép thêm xương

Hiện nay, trong kỹ thuật ghép xương, bác sĩ có thể sử dụng xương nhân tạo hoặc xương tự thân từ các vị trí trên cơ thể để tiến hành ghép cho bệnh nhân trong đó ghép xương tự thân sẽ tốt hơn khi có độ tích hợp nhanh nhất với xương hàm.

Xương phải đảm bảo tiêu chuẩn gì mới trồng implant được?

Bị Tiêu Xương Có Trồng Răng Implant Được Không -4

Xương hàm khỏe mạnh, xương đủ cứng, không bị tổn thương

Để cấy ghép Implant được thành công, xương ổ răng của người bệnh phải đạt các tiêu chuẩn sau:

Xương hàm khỏe mạnh, xương đủ cứng, không bị tổn thương, xương hàm còn được bảo tồn nguyên vẹn;

Xương đủ về kích thước; không viêm nhiễm tại chỗ cần cấy ghép.

Trường hợp người có mật độ xương thấp hoặc xương không đủ dầy hiệu quả của cấy ghép sẽ không cao, thậm chí là sẽ dẫn đến thất bại. Nguyên nhân là do ở trường hợp này trụ implant sẽ không gắn chặt được vào xương hàm nên sẽ không tạo thành lực vững chắc

Tóm lại với thắc mắc bị tiêu xương có trồng răng implant được không thì câu trả lời hoàn toàn là có những thực hiện sẽ phức tạp hơn so với trường hợp thông thường và đặc biệt nên lưu ý những tiêu chuẩn về xương để thực hiện được chính xác và an toàn.

Xem thêm bài viếtXem thêm: Quy Trình Cấy Ghép Implant Như Thế Nào Là Đạt Chuẩn Quốc Tế?

Nguồn: Chăm sóc răng miệng

 

Chương trình khuyến mãi 20% Implant ETK

Các tin khác