1
Tư vấn Online?

Cạo Vôi Răng

VÔI RĂNG ĐỘ 3 CÓ NGUY HIỂM LẮM KHÔNG?

Vôi răng độ 3 có nguy hiểm lắm không là điều mà rất nhiều người lo lắng khi vôi răng đóng quá nhiều.

VÔI RĂNG ĐỘ 3 CÓ NGUY HIỂM LẮM KHÔNG -1

Vôi răng sẽ khong hề tự mất đi mà ngày sẽ càng đống dày hơn, ở mỗi mức độ vôi răng sữ có thể dẫn đến nhiều ảnh hưởng, và vôi răng độ 3 được xem là mức vôi răng cao nhất với diện tích và độ dày rất nhiều. Vậy vôi răng độ 3 có nguy hiểm lắm không?

Vôi răng độ 3 là như thế nào?

Vôi răng là những mảng bám cứng chắc, tồn tại trên thân răng và dưới nướu. Vôi răng hình thành do sự tích tụ lâu ngày của mảnh vụn thức ăn trong khoang miệng. Việc chải răng thông thường không thể làm sạch chúng, khiến chúng ngày một phát triển nhanh hơn và dày hơn.

Ban đầu vôi răng ở cấp độ 1, tức là chỉ có một chút cao răng ở kẽ răng, khoảng dưới 1mm. Sau đó, phát triển rất nhanh lên cấp độ 2 với độ dày khoảng 2mm và che phủ 1/3 bề mặt răng.

Vôi răng độ 3 là mức phát triển cao nhất, những mảng bám cao răng dày đến trên 2mm và bao phủ phần lớn bề mặt răng, phủ đè lên lợi răng, thậm chí lẩn sâu trong lợi răng. Ở cấp độ này, bạn chỉ cần nhìn thoáng qua gương cũng có thể dễ dàng nhận biết vôi răng.

VÔI RĂNG ĐỘ 3 CÓ NGUY HIỂM LẮM KHÔNG -2 

Vôi răng độ 3

Vôi răng độ 3 là như thế nào?

Vôi răng rất có hại đến sức khỏe, chúng phát triển chậm và gây hại một cách từ từ. Khi chúng ta phát hiện ra thì có thể vôi răng cấp độ 3 đã khiến bạn bị mắc các bệnh lý ở mức nặng và khó điều trị. Các tác hại do vôi răng gây ra đó là:

Hôi miệng: Đây là dấu hiệu dễ bị nhầm lẫn với việc không vệ sinh răng hoặc do thức ăn gây ra. Nhưng thực chất là do vi khuẩn hoạt động trên vôi răng gây ra mùi hôi.

Hàm răng kém thẩm mỹ: Những mảng vôi răng khiến hàm răng trông xấu đi rất nhiều. Hàm răng trông giống bị xỉn màu, không để lại ấn tượng tốt với người khác.

Chảy máu ở chân răng: Ban đầu, bạn chỉ thấy máu chảy ở chân răng rất ít, chỉ thỉnh thoảng xuất hiện. Nhưng khi cao răng cấp độ 3 thì chân răng bị chảy máu thường xuyên hơn.

 VÔI RĂNG ĐỘ 3 CÓ NGUY HIỂM LẮM KHÔNG -3

Vôi răng dễ gây chảy máu chân răng

Sưng viêm nướu: Nướu bị các vi khuẩn gây viêm, dễ chảy máu, sưng tấy, thậm chí có mủ bên trong. Ngoài ra, nướu sẽ bị tụt, lộ chân răng, có cảm giác răng mọc thưa.

Viêm chân răng: Vôi răng khiến nướu bị tụt và tạo điều kiện thuận lợi để vi khuẩn phá hoại lớp men ở chân răng, gây áp xe chân răng. Trong trường hợp nặng hơn có thể làm răng bị lung lay, nhiễm trùng.

 VÔI RĂNG ĐỘ 3 CÓ NGUY HIỂM LẮM KHÔNG -5

Viêm chân răng khiến  nướu răng bị tụt

Nhận biết được mức độ nguy hiểm của cao răng độ 3, bạn nên loại bỏ chúng càng sớm càng tốt để tránh những biến chứng nguy hiểm và bảo vệ sức khỏe răng miệng tốt nhất.

Cách khắc phục vôi răng độ 3

Đối với vôi răng độ 3, bạn nên đến nha khoa để thực hiện cạo vôi răng bằng công nghệ hiện đại. Hiện nay, cạo vôi răng bằng máy siêu âm công nghệ cao đang là giải pháp hàng đầu, giúp lấy cao răng triệt để và nhanh chóng nhất.

Với hoạt động thông minh của mũi sóng siêu âm, lớp cao răng dù dày đến đâu cũng sẽ được loại bỏ một cách nhẹ nhàng và tận gốc. Mảng bám cao răng sâu dưới nướu cũng sẽ được lấy ra mà hoàn toàn không cần thực hiện tách nướu như những phương pháp thông thường.

VIDEO CLIP CẠO VÔI RĂNG BẰNG MÁY SIÊU ÂM

 

Qua những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên đây, hy vọng mọi người đã có thể nhận biết rõ hơn về vôi răng độ 3 có nguy hiểm lắm không rồi nhé. Nếu còn vấn đề thắc mắc nào khác, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn.

Xem thêm bài viếtXem thêm: VÔI RĂNG – NGUYÊN NHÂN CHÍNH GÂY HÔI MIỆNG

Chương trình khuyến mãi 20% Implant ETK

Các tin khác