1
Tư vấn Online?

Cạo Vôi Răng

Quy Trình Cạo Vôi Răng Tại Nha Khoa

Vôi răng có tính chất cứng và rất khó có thể làm sạch nếu chỉ bằng việc vệ sinh răng miệng hàng ngày, do đó cần đến nha khoa để được cạo vôi răng kịp thời. Vậy quy trình cạo vôi răng tại nha khoa diễn ra như thế nào?!

Quy Trình Cạo Vôi Răng Tại Nha Khoa -1

Quy Trình Cạo Vôi Răng Tại Nha Khoa

Tại sao phải cạo vôi răng?

Vôi răng là mảng bám lâu ngày được hình thành trên răng do sự tích tụ của vi khuẩn khi ăn uống sinh hoạt hàng ngày. Một số lý do phải cạo vôi răng:

Vôi răng bám quanh chân răng khiến nụ cười bạn trở nên khó coi và mất duyên, làm mất đi tính thẩm mỹ của răng

Vôi răng gây ra hơi thở có mùi.

Quy Trình Cạo Vôi Răng Tại Nha Khoa -2

Vôi răng làm mất đi tính thẩm mỹ của răng

Vôi răng dẫn đến bệnh viêm nha chu, dẫn đến tiêu xương, làm cho lợi mất chỗ bám dẫn đến càng ngày răng càng dài, để lộ ra vùng xương răng không được tổ chức quanh răng bảo vệ. Người bệnh sẽ cảm thấy ê buốt, khó chịu.

Vôi răng làm răng đổi màu, ngoài ra vi khuẩn từ vôi răng và các mảng bám sẽ ăn mòn lớp men răng, xâm nhập vào bên trong tới tận tủy răng gây ra nhiều bệnh nghiêm trọng.

Quy trình cạo vôi răng tại nha khoa

Quy Trình Cạo Vôi Răng Tại Nha Khoa -3

Quy trình cạo vôi răng tại nha khoa được tiến hành theo các bước

Cạo vôi răng là một thủ thuật đơn giản, chỉ sau khoảng 20 – 40 phút là hoàn thành quá trình cạo vôi nhưng đòi hỏi sự khéo léo của bác sĩ để tránh những tổn thương đến nướu. Quy trình cạo vôi răng tại nha khoa được tiến hành theo các bước:

Thăm khám và tư vấn

Bác sĩ tiến hành thăm khám tổng quát tình hình sức khỏe răng miệng, đánh giá tình trạng vôi răng của bệnh nhân như sau đó chỉ định lấy cao răng và trao đổi cụ thể với bệnh nhân chi phí cụ thể.

Cạo rôi răng

Bác sĩ sử dụng đầu máy siêu âm siêu nhỏ với chuyển động rung của các bước sóng lên toàn bộ bề mặt có mảng bám, vôi răng. Những mảng bám, vôi răng sẽ được loại bỏ nhanh chóng ngay cả khi chúng nằm sâu dưới nướu hay trong các kẽ răng.

Đánh bóng răng

Sau khi hoàn tất cạo vôi răng, bác sĩ sử dụng cụ và thuốc đánh bóng cho răng, giúp răng không chỉ sạch sẽ mà còn sáng bóng, có khả năng hạn chế sự tích tụ mảng bám sau này.

Việc xuất hiện vôi răng là không thể tránh và thực hiện cạo vôi răng là điều tất nhiên và cần phải thực định định kì do đó bạn cần tìm hiểu về quy trình cạo vôi răng tại nha khoa để chủ động và không cảm thấy khó khăn trong khi bác sĩ tiến hành. Ngoài ra, giữ gìn vệ sinh răng miệng sạch sẽ và đúng cách để bảo vệ sức khỏe răng miệng và hạn chế sự hình thành vôi răng.

Xem thêm bài viếtXem thêm: Cạo Vôi Răng Có Đau Không?

Nguồn: Chăm sóc răng miệng

Chương trình khuyến mãi 20% Implant ETK

Các tin khác