1
Tư vấn Online?

Cạo Vôi Răng

Quy Trình Cạo Vôi Răng Được Thực Hiện Như Thế Nào

Cạo vôi răng khá đơn giản nhưng đòi hỏi phải cẩn thận nhẹ nhàng và tỉ mỉ và khoang miệng bệnh nhỏ và khá nhạy cảm, chỉ cần 1 sơ suất nhỏ là có thể gây thương tổn lớn cho bệnh nhân. Vậy quy trình cạo vôi răng được thực hiện như thế nào?!

Quy Trình Cạo Vôi Răng Được Thực Hiện Như Thế Nào -1

Quy Trình Cạo Vôi Răng Được Thực Hiện Như Thế Nào

Cạo vôi răng là gì?

Cạo vôi răng là phương pháp sử dụng các dụng cụ chuyên dụng nha khoa để làm sạch cao răng và các mảng bám trên răng, giúp răng luôn sạch sẽ và phòng tránh các bệnh về răng miệng. 

Quy Trình Cạo Vôi Răng Được Thực Hiện Như Thế Nào -2

Cạo vôi răng là việc làm sạch vôi và các mảng bám trên răng
bằng dụng cụ chuyên khoa

Thông thường, các phương pháp nha khoa để lấy vôi răng thường là được thực hiện bằng các dụng cụ nha khoa đơn giản, thổi cát hoặc sử dụng máy siêu âm. Trong số đó, cạo vôi răng bằng máy siêu âm là giải pháp nha khoa hiệu quả nhất, với khả năng mang lại hiệu quả cao, làm sạch hoàn toàn vôi răng mà không gây đau nhức, ê buốt, không khiến bệnh nhân cảm thấy khó chịu hay buồn nôn trong suốt liệu trình.

Quy trình cạo vôi răng được thực hiện như thế nào?

Quy trình cạo vôi răng được thực hiện theo từng bước khoa học và tỉ mỉ.

Thăm khám và tư vấn

Quy Trình Cạo Vôi Răng Được Thực Hiện Như Thế Nào -3

Thăm khám và tư vấn trước khi thực hiện cạo vôi răng

Đây là bước không thể thiếu trước khi thực hiện bất cứ dịch vụ nha khoa nào. Theo đó, các bác sĩ sẽ nắm được tình hình răng miệng cụ thể của bệnh nhân để có hướng điều trị cho hiệu quả nhất.

Vệ sinh răng miệng

Quy Trình Cạo Vôi Răng Được Thực Hiện Như Thế Nào -4

Việc vệ sinh răng miệng sạch sẽ giúp mảng bám vôi răng lộ
ra rõ hơn

Việc vệ sinh răng miệng sạch sẽ giúp những mảng bám vôi răng lộ ra rõ hơn và các bác sĩ có thể tiến hành làm sạch cao răng triệt để hơn.

Cạo vôi răng

Quy Trình Cạo Vôi Răng Được Thực Hiện Như Thế Nào -5

Tiến hành cạo vôi răng

Thông thường hiện nay, cạo vôi răng sẽ được thực hiện bằng công nghệ lấy cao răng siêu âm, Sử dụng các đầu mũi sóng siêu âm làm đứt gãy các liên kết cứng đầu và khiến chúng nhẹ nhàng bong ra ngoài.

Đánh bóng mặt răng

Quy Trình Cạo Vôi Răng Được Thực Hiện Như Thế Nào -

Đánh bóng mặt răng sau khi hoàn toàn sạch vôi răng

Việc đánh bóng được thực hiện sau khi răng đã hoàn toàn sạch vôi răng, giúp cho răng trơn nhẵn hơn, ngăn ngừa các mảng bám cao răng quay trở lại. Đây là bước cuối cùng để khép lại quy trình cạo vôi răng

Quy trình thực hiện cạo vôi răng dù khá đơn giản nhưng để đảm bảo vôi răng được làm sạch triệt để cần phải thực hiện đúng quy trình để mang lại kết quả tốt nhất. Bên cạnh đó, để hạn chế việc tích tụ các mảng bám trên răng gây nguy hại cho răng miệng bạn nên cạo vôi răng 6 tháng/ lần và thăm khám tại cơ sở nha khoa uy tín.

Xem thêm bài viếtXem thêm: Cạo Vôi Răng Có Ảnh Hưởng Gì Không?

Nguồn: Chăm sóc răng miệng

Các tin khác