1
Tư vấn Online?

Cạo Vôi Răng

Đang Mang Thai Có Nên Đi Cạo Vôi Răng Không?

Đang mang thai có nên đi cạo vôi răng không là điều thắc mắc của các mẹ bầu. Thắc mắc của bạn sẽ được trả lời trong bài viết sau:

Mang Thai Có Nên Đi Cạo Vôi Răng Không -1 

Mang Thai Có Nên Đi Cạo Vôi Răng Không

Cạo vôi răng là một trong những thao tác chăm sóc răng miệng được tất cả các bác sĩ chuyên khoa khuyên mọi người nên thực hiện định kỳ thường xuyên. Nhưng với những phụ nữ mang thai, mọi người luôn có sự cẩn trọng vì sợ ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và bé. Vậy đang mang thai có nên đi cạo vôi răng không?

Đang mai thai có nên đi cạo vôi răng không?

Vôi răng là nơi trú ngụ của vi khuẩn gây bệnh cho miệng. Cho nên lấy vôi răng là vô cùng cần thiết với bất cứ ai. Nhưng với bà bầu thì như thế nào, liệu đang mang thai có nên đi cạo vôi răng không?

Trong giai đoạn mang thai, cơ thể bà bầu rất nhạy cảm, nội tiết tố trong cơ thể ra tăng rất mạnh, làm cho răng và nướu rất dễ bị nhiễm khuẩn. Các hormone progesterone và estrogen tăng lên làm đẩy mạnh tuần hoàn và đưa nhiều máu tới nướu. Chính vì vậy mà vôi răng cũng sẽ được tích tụ nhiều hơn.

Mang Thai Có Nên Đi Cạo Vôi Răng Không -2Sự thay đổi nội tiết tố khi mang thai sẽ khiến vôi răng tích tụ
nhiều hơn

Nếu tình trạng vôi răng nặng, đặc biệt trong thai kỳ thường dễ tăng nặng hơn do những thay đổi của hoocmon mà không không được lấy bỏ thì sẽ ảnh hưởng sâu đến sức khỏe của cả mẹ và bé. Cạo vôi răng đúng thời điểm chính là bảo vệ bà mẹ đang mang thai và cả thai nhi. Nó là việc vệ sinh răng miệng tốt trong thời kỳ này. Tuy nhiên việc lấy vôi răng cũng cần phải lưu ý đến thời điểm phù hợp nhất.

Mang Thai Có Nên Đi Cạo Vôi Răng Không -3Đang mang thai vẫn có thể đi cạo vôi răng được

Thời điểm nào phụ nữ mang thai nên thực hiện cạo vôi răng?

Thời gian đầu, thai còn yếu và đang phát triển các cơ quan trong cơ thể nên rất nhạy cảm. Các mẹ bầu nên tránh 3 tháng đầu. 3 tháng cuối thai nhi lớn, nặng nề, chèn ép làm bà bầu khó chịu, việc nằm ngồi đi lại cạo vôi răng sẽ vất vả, nên đây cũng chưa phải thời điểm tốt để lấy vôi răng răng, mặc dù thai nhi lúc này đã tương đối khỏe.

3 tháng giữa là thời điểm tốt cho việc phụ nữ mang thai cạo vôi răng, thai còn nhẹ, thời gian này thai khá ổn định, đủ khỏe mạnh và mẹ cũng dễ chịu khi lấy vôi răng. Như vậy các bạn không cần quá băn khoăn đến vấn đề đang mang thai có nên đi cạo vôi răng không.

Mang Thai Có Nên Đi Cạo Vôi Răng Không -43 tháng giữa thai kỳ là thời điểm thích hợp để cạo vôi răng

Những lưu ý cần thiết khi cạo vôi răng cho người đang mang thai

Lấy cao răng về cơ bản không phải là một thao tác khó trong nha khoa nhưng bệnh nhân cần hết sức lưu ý khi thực hiện lấy cao răng. Trong quy trình lấy cao răng cũng nên tránh chụp phim để không ảnh hưởng đến thai nhi.

Hiện nay với công nghệ cạo vôi răng bằng máy siêu âm Cavitron BP 8.0 thế hệ mới, bạn hoàn toàn có thể yên tâm lấy cao răng an toàn và không có tác động có hại đến sức khỏe bà bầu cũng như thai nhi.

  • Phương pháp này chỉ dùng mũi siêu âm tác động đến mảng bám. Đầu dụng cụ chỉ rung mạnh bởi sóng siêu âm khi áp sát mảng vôi, làm cho vôi rã và rơi ra mà không làm hại men răng, không va chạm nhiều đến nướu xung quanh nên ít đau, hiện tượng chảy máu chân răng cũng được hạn chế đáng kể.

    Máy siêu âm vôi răng BP được chứng minh thành công lâm sàng trên 15 năm, với khả năng kiểm soát vô trùng tối đa giúp quá trình lấy cao răng diễn ra an toàn, không viêm nhiễm.

VIDEO CLIP CẠO VÔI RĂNG BẰNG MÁY SIÊU ÂM

Tốt nhất, trước khi thực hiện lấy cao răng, bạn cần có sự thăm khám kỹ và thông báo cụ thể tình trạng sức khỏe của mình cho bác sĩ Sau khi làm sạch cao răng thì bạn nên chú ý đến chế độ ăn uống cũng như chăm sóc răng miệng.

Với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên đây, hy vọng các bạn đã có thể hiểu rõ hơn về vấn đề đang mang thai có nên đi cạo vôi răng không. Nếu còn điều gì thắc mắc về vấn đề chăm sóc răng miệng, hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo số tổng đài 1900 7141 để được tư vấn chi tiết hơn.

Xem thêm bài viếtXem thêm: Quy Trình Cạo Vôi Răng Được Thực Hiện Như Thế Nào?

Nguồn: chăm sóc răng miệng

Các tin khác