1
Tư vấn Online?

Cạo Vôi Răng

Có Thể Lấy Vôi Răng Bằng Vỏ Chuối Được Không?

Lấy cao rằng bằng vỏ chuối có thật sự hiệu quả không và cách thực hiện như thế nào?

 cạo vôi răng bằng võ chuối

Vì sao lại có vôi răng?

Vôi răng được hình thành bởi những mảng bám trên bề mặt men răng, kết hợp với nhiều chất khác nhau sẽ khiến cho những cặn bám mềm này dần dần bị đông cứng và vôi hóa đi, tạo thành vôi có màu sắc rất khác so với màu răng thật.

Theo các nhà nghiên cứu khoa học cho biết, vôi răng sẽ được liên tục hình thành trong các hoạt động ăn uống hàng ngày của chúng ta, vôi răng không thể tự bong vỡ hoặc chúng ta có thể lấy sạch nó tại nhà mà chỉ có bác sĩ nha khoa mới là người có thể cạo sạch vôi răng bằng những dụng cụ chuyên biệt.

cạo vôi răng bằng võ chuối2
Cao răng chỉ được cạo sạch bởi bác sĩ nha khoa bằng những dụng cụ chuyên dụng

>>> Xem thêm: Quy trình cạo vôi răng tại nha khoa

Tuy nhiên, chúng ta vẫn hoàn toàn có thể chủ động điều tiết được sự hình thành của vôi răng nhanh hay chậm, điều này phục thuộc vào vấn đề chăm sóc răng miệng hàng ngày của các bạn. Việc làm sạch răng miệng, hạn chế những mảng bám thức ăn còn sót lại trên răng sẽ làm cho sự hình thành cao răng chậm lại và thời gian lấy cao răng cũng sẽ lâu hơn. Và vỏ chuối chính là một trong những “công cụ” giúp răng được được sạch sẽ.

Có thể lấy vôi răng bằng vỏ chuối được không?

Như chúng tôi đã giải thích ở trên, việc có thể tự lấy vôi răng bằng vỏ chuối được không thì chúng tôi xin được trả lời là không thể. Vỏ chuối chỉ có tác dụng làm sạch những mảng bám mềm trên răng mà thôi.

cạo vôi răng bằng võ chuối3
Vỏ chuối chỉ có thể làm sạch răng mà thôi

Vỏ chuối sẽ tác động đến răng như một bàn chải tự nhiên, nó có thể loại bỏ các mảng bám mới tích tụ và khiến cho răng nhìn trắng sáng hơn nhờ các khoáng chất như kali, magie, mangan…

Dưới đây là cách thực hiện làm sạch răng bằng vỏ chuối mà các bạn có thể tham khảo:

Chuẩn bị một quả chuối chín và lột vỏ chuối. Các bạn lấy một dải dài vỏ chuối có nhiều xơ bên trên để dùng. Phần vỏ chuối còn lại bạn có thể bỏ tủ lạnh bảo quản để sử dụng tiếp cho lần sau.

Dùng mặt trong của vỏ chuối chà xát trên bề mặt răng của bạn. Hãy chà đến những vùng chân răng thường có mảng bám và bất kỳ nơi nào bạn cảm thấy răng có màu không được sáng. Lưu ý là khi sử dụng vỏ chuối răng của bạn đang ở trạng thái khô. Chà xát xong bạn để đó trong khoảng 5 – 8 phút.

cạo vôi răng bằng võ chuối4
Sử dụng mặt trong vỏ chuối và chà xát vào răng

Sử dụng bàn chải đánh răng khô và chải răng như bình thường trong khoảng 1 – 3 phút với các chuyển động tròn khắp ngóc ngách và kẽ răng.

Sau đó, bạn làm ướt bàn chải, sử dụng thêm kem đánh răng để chải sạch chuối cùng những cặn bẩn trong miệng ra và súc miệng.

Với những thông tin trên về vấn đề có thể lấy vôi răng bằng vỏ chuối được không mà chúng tôi đã chia sẻ, hy vọng các bạn đã có thể biết rõ hơn về công dụng này của nó. Nếu các bạn còn vấn đề thắc mắc thì đừng ngại, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thêm.

Xem thêm bài viết: Cạo vôi răng bao nhiêu tiền

Các tin khác