1
Tư vấn Online?

Cạo Vôi Răng

Cạo Vôi Răng Đau Không

Vôi răng chính là một trong những nguyên nhân cơ bản dẫn đến các bệnh lý răng miệng như viêm nướu, viêm chân răng, chảy máu chân răng, hôi miệng…do đó, việc cạo cao răng định kỳ là việc làm cần được thực hiện thường xuyên. Vậy cạo vôi răng có đau không?

Cạo Vôi Răng Đau Không -1

Cạo Vôi Răng Đau Không

Cạo vôi răng đau không?

Trên thực tế thì cạo vôi răng là một thao tác không quá khó, nếu thực hiện đúng kỹ thuật thì không gây ê nhức quá nhiều. Trước kia, khi thực hiện cạo vôi răng được thực hiện bằng dụng cụ cầm tay, tác động vào chân răng nên loại bỏ vôi răng nên ít nhiều gây nên hiện tượng đau buốt hoặc ê nhức.

Cạo Vôi Răng Đau Không -2

Cạo vôi răng nếu thực hiện đúng kỹ thuật sẽ không gây ê nức
quá nhiều

Cạo vôi răng có đau không, phụ thuộc chủ yếu vào 2 yếu tố:

  • - Tình trạng bệnh lý của cơ thể bạn

    - Kỹ thuật lấy vôi răng như thế nào?

Tuy nhiên, hiện nay việc lấy vôi răng được thực hiện chủ yếu với sự hỗ trợ của máy siêu âm có đầu trơn láng nên diễn ra rất nhẹ nhàng, chỉ tác động làm tan rã mảng bám trên răng, dưới nướu mà không ảnh hưởng hay làm tổn thương đến nướu và chân răng.

Trường hợp bạn mắc các bệnh lý răng miệng như viêm nướu, viêm chân răng thì phần nướu sẽ sưng lên. Khi dụng cụ lấy cao răng tác động lên thì chắc chắn sẽ gây nên hiện tượng chảy máu và ê buốt. Mức độ ê nhức nhiều hay không sẽ tùy thuộc vào tình trạng bệnh lý của mỗi người. Tuy nhiên, cảm giác ê nhẹ ở răng này sẽ nhanh chóng qua đi và không ảnh hưởng đến khả năng ăn nhai của răng.

Quy trình cạo vôi răng

Lấy cao răng là một thủ thuật đơn giản, chỉ sau khoảng 20 – 40 phút là hoàn thành quá trình cạo vôi. Quy trình cạo vôi răng khá đơn giản nhưng đòi hỏi phải cẩn thận nhẹ nhàng và tỉ mỉ và khoang miệng bệnh nhỏ và khá nhạy cảm, chỉ cần 1 sơ suất nhỏ là có thể gây thương tổn lớn cho bệnh nhân và cả uy tín của bác sĩ lẫn nha khoa vì vậy khi thực thực hiện cần hết sức thận trọng để loại bỏ mảng bám và vôi răng một cách nhẹ nhàng nhất.

Quy trình cạo vôi răng bao gồm các bước sau:

Thăm khám và tư vấn

Cạo Vôi Răng Đau Không -3

Bác sĩ tiến hành thăm khám tổng quát tình hình sức khỏe
răng miệng

Bác sĩ tiến hành thăm khám tổng quát tình hình sức khỏe răng miệng, đánh giá tình trạng vôi răng của bệnh nhân như thế nào.

Chỉ định lấy cao răng và trao đổi cụ thể với bệnh nhân chi phí cụ thể.

Cạo rôi răng

Cạo Vôi Răng Đau Không -4

Bác sĩ sử dụng đầu máy siêu âm siêu nhỏ để cạo vôi răng

Bác sĩ sử dụng đầu máy siêu âm siêu nhỏ với chuyển động rung của các bước sóng lên toàn bộ bề mặt có mảng bám, vôi răng. Những mảng bám, vôi răng sẽ được loại bỏ nhanh chóng ngay cả khi chúng nằm sâu dưới nướu hay trong các kẽ răng.

Đánh bóng răng

Cạo Vôi Răng Đau Không -5

Sử dụng cụ và thuốc đánh bóng cho răng sau khi cạo vôi răng

Sau khi hoàn tất cạo vôi răng, bác sĩ sử dụng cụ và thuốc đánh bóng cho răng, giúp răng không chỉ sạch sẽ mà còn sáng bóng, có khả năng hạn chế sự tích tụ mảng bám sau này.

Cạo vôi răng bằng sóng siêu âm giúp cho răng sạch sẽ hơn nhiều so với việc đánh răng thông thường hàng ngày. Ngoài ra nguyên lý loại bỏ mảng bám, cao răng, giúp làm sạch răng, nhịp độ rung của các đầu máy siêu âm sẽ không gây bất kỳ ảnh hưởng nào tới cấu trúc răng, men răng hay nướu răng.

Tóm lại, với câu hỏi cạo vôi răng có đau không thì câu trả lời sẽ phụ thuộc vào tình trạng bệnh lý của người bệnh và kỹ thuật cạo vôi răng như thế nào. Nếu tiến hành đúng kỹ thuật cạo vôi thì sẽ không gây ra đau đớn cho người bệnh nên mọi người có thể an tâm và quyết định cạo vôi răng nhé!

Xem thêm bài viếtXem thêm: Cạo Vôi Răng Định Kỳ Mấy Tháng 1 Lần

Nguồn: Chăm sóc răng miệng

Các tin khác