1
Tư vấn Online?

Bệnh Sâu Răng

Những Mẹo Trị Bệnh Sâu Răng Hiệu Quả Nhất Hiện Nay

Bài viết dưới đây là những mẹo trị bệnh sâu răng hiệu quả nhất hiện nay mà có bạn có thể áp dụng để giảm đau tại nhà nếu chưa có thời gian đến nha khoa để chữa bệnh sâu răng:

những mẹo trị bệnh sâu răng hiệu quả nhất hiện nay

Tình trạng bệnh sâu răng có thể gay ra hiện tượng đau nhức răng, ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày của người bệnh. Nếu bệnh sâu răng không kịp thời chữa trị thì nó sẽ dễ dàng tạo thành những bệnh lý khác, có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe toàn cơ thể. Do đó, với bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ tổng hợp những mẹo trị bệnh sâu răng hiệu quả nhất hiện nay mà các bạn có thể tham khảo thêm.

Những mẹo trị bệnh sâu răng hiệu quả nhất hiện nay


1. Trị bệnh sâu răng bằng nước muối:

Với khả năng sát trùng và kháng khuẩn, nước muối được coi là cách chữa bệnh sâu răng tại nhà đơn giản nhất mà bạn có thể thực hiện. Pha nước muỗi loãng hoặc sử dụng nước muối sinh lý hàng ngày để súc miệng là cách làm giảm đau nhức răng khá tốt cũng như làm giảm tình trạng viêm nhiễm.

những mẹo trị bệnh sâu răng hiệu quả nhất hiện nay 1
Nước muối có khả năng sát trùng và kháng khuẩn

2. Trị bệnh sâu răng bằng đá lạnh:

Phương pháp này khá đơn giản. Bạn chỉ cần lấy túi đá chườm vào bên răng bị đau, có thể chườm trong vòng 15 – 20 phút, sau đó dừng và khoảng 15 phút sau lại chườm tiếp cho đến khi cơn đau thuyên giảm. Đá lạnh sẽ kích thích lên các dây thần kinh quanh răng giúp giảm đau khá hiệu quả. Đây là mẹo trị bệnh sâu răng hiệu quả nhất hiện nay mà bạn có thể áp dụng.

những mẹo trị bệnh sâu răng hiệu quả nhất hiện nay 2
Đá lạnh sẽ kích thích thần kinh giảm đau răng khi bị sâu
rất hiệu quả

3. Trị bệnh sâu răng bằng nước cốt chanh:

Chữa sâu răng bằng chanh là cách chữa sâu răng đơn giản từ nguyên liệu thiên nhiên, dễ thực hiện, an toàn và khá hiệu quả. Bạn hãy dùng nước cốt chanh thoa trực tiếp lên răng sâu. Axit tự nhiên trong nước cốt chanh sẽ giúp làm dịu cơn đau và ngăn chặn sự lây lan rộng hơn của vi khuẩn giúp bạn giảm đau nhanh chóng.

những mẹo trị bệnh sâu răng hiệu quả nhất hiện nay 3
Chanh sẽ giúp giảm đau và ngăn chặn sự lây lan của sâu răng

Xem thêm bài viếtXem thêm: Chữa Sâu Răng Bằng Cà Độc Dược Có Được Không?

4. Trị bệnh sâu răng bằng tỏi và gừng:

Tỏi và gừng có tính kháng viêm cao nên được sử dụng nhiều trong việc điều trị bệnh lý sâu răng. Hãy lấy một nhánh gừng và một mài tép tỏi giã nát cùng với một chút muối và đắp lên chỗ răng sau hoặc lấy bông thấm nước chấm lên chỗ răng đau. Hoạt chất có trong gừng tỏi sẽ giúp giảm đau và ức chế vi khuẩn sâu răng phát triển.

những mẹo trị bệnh sâu răng hiệu quả nhất hiện nay 4
Tỏi và gừng giúp ức chế vi khuẩn phát triển

5. Trị bệnh sâu răng bằng bột nghệ:

Trong nghệ có chứa chất curcumin có khả năng kháng viêm và giảm đau răng. Chất này có tác dụng ngang với các loại thuốc kháng sinh khác và được sử dụng nhiều trong y học. Khi răng sâu đau bạn lấy bột nghệ nhét vào chỗ răng bị đau, cơn đau răng sẽ nhanh chóng biến mất.

những mẹo trị bệnh sâu răng hiệu quả nhất hiện nay 5
Bột nghệ có khả năng giúp kháng viêm và chữa đau răng

6. Trị bệnh sâu răng bằng lá trầu không:

Lấy 2 hay 3 lá trầu không, giã nhỏ cùng vài hạt muối rồi hòa với 1 chén rượu, sau 10 phút thì gạn lấy nước trong. Chia 2 lần súc miệng kỹ rồi nhổ hết ra, mỗi lần cách nhau khoảng 5 phút sẽ làm răng hết đau răng trong vòng 15 phút. Đây được coi là một trong những cách trị nhức răng nhanh nhất trước khi bạn có thể đến gặp bác sĩ.

những mẹo trị bệnh sâu răng hiệu quả nhất hiện nay 6
Lá trầu không sẽ làm giảm đau nhức răng tức thì

Những mẹo trị bệnh sâu răng mà chúng tôi giới thiệu trên đây chỉ mang tính chất tạm thời và không thể điều trị triệt để bệnh được, muốn bệnh sâu răng được trị khỏi thì các bạn cần phải đến trực tiếp nha khoa để các bác sĩ thăm khám và có cách điều trị theo từng giai đoạn bệnh cụ thể.

Xem thêm bài viếtXem thêm: Cách Chữa Bệnh Sâu Răng Ở Người Lớn

Nguồn: Chăm sóc răng miệng

Chương trình khuyến mãi 20% Implant ETK

Các tin khác