1
Tư vấn Online?

Bệnh Sâu Răng

Những Bài Thuốc Nam Điều Trị Sâu Răng Hiệu Quả

Hiện nay có rất nhiều bài thuốc điều trị sâu răng với những bài thuốc Nam điều trị sâu răng mà chúng tôi chia sẻ trên đây, hy vọng sẽ giúp các bạn có thêm nhiều kiến thức cần thiết trong việc chăm sóc răng miệng để đạt được kết quả tốt nhất.

những bài thuốc nam điều trị sâu răng hiệu quả

Như chúng ta đều biết, bệnh sâu răng là một loại bệnh lý về răng miệng mà bất kỳ ai cũng có thể gặp phải, bệnh sâu răng nếu không được chữa trị kịp thời sẽ rất dễ gây ra nhiều biến chứng bệnh lý khác nhau ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng. Để giúp các bạn có thể đẩy lùi được bệnh sâu răng nhanh chóng, hôm nay Chăm Sóc Răng Miệng sẽ giới thiệu đến các bạn những bài thuốc Nam điều trị sâu răng hiệu quả mà các bạn có thể tham khảo thêm dưới đây.

Những bài thuốc nam điều trị sâu răng hiệu quả

Bài 1: Bột phèn phi 30 g, đại hồi 10 g, kê nội kim (màng mề gà) đốt tồn tính 10 g. Cả 3 vị tán thành bột mịn, trộn đều, cho vào lọ nút kín, dùng dần. Khi dùng, xát bột thuốc vào chỗ răng sâu hoặc chỗ lợi viêm tấy, chảy máu.

Bài 2: Vỏ xoài 3 miếng cỡ bàn tay cạo bỏ phần vỏ bên ngoài, thái nhỏ, sắc với 3 bát nước đến khi còn 2 bát; cứ 3 phần nước thì thêm 1 phần rượu, cho vào chai dùng dần. Mỗi lần lấy 1 chén con, ngậm khoảng 10 phút, thỉnh thoảng súc miệng rồi nhổ đi. Ngày dùng 4 lần vào buổi sáng, tối (trước khi đi ngủ) và sau 2 bữa ăn chính.

những bài thuốc nam điều trị sâu răng hiệu quả 1
Bài thuốc từ vỏ xoài có thể trị sâu răng

Bài 3: Lá trầu không, củ nghệ vàng, búp bàng mỗi thứ 50 g; rửa sạch, giã nhỏ, ngâm với rượu. Khi dùng, đem đun cách thủy (đậy kín nút chai để rượu không bay hơi), cho sôi trong 30 phút rồi lấy ra để nguội. Ngậm (có súc miệng) trong 5 – 10 phút hoặc dùng bông thấm thuốc bôi vào chỗ đau, sau nhổ nước thuốc đi.

Bài 4: Vỏ thân cây xoài 3 phần, quả me chua 1 phần, quả bồ kết 1 phần. Tất cả sấy khô, tán nhỏ, lấy đầu tăm chấm thuốc vào chỗ răng đau. Nhiều trường hợp đau răng sưng hết mồm miệng đã khỏi khi dùng bài này. Có người gọi đây là "thuốc thánh chữa đau răng".

Bài 5: Rễ rau dền đốt tồn tính, đem tán nhỏ, xát vào hàm răng, sau một lúc sẽ hết cảm giác đau nhức do bệnh sâu răng gây ra (theo Thực trị bản thảo của Trung Quốc).

những bài thuốc nam điều trị sâu răng hiệu quả 2
Rễ rau dền sẽ giúp giảm đau do bệnh sâu răng gây ra

Bài 6: Lấy 20-30 g rễ bí ngô sắc nước uống.

Bài 7: Xương đùi gà trống 1 đôi (lấy khi mới làm thịt) đem đốt tồn tính (gần thành than), tán thành bột mịn. Hồ tiêu sao giòn, tán thành bột (lượng bằng xương gà). Hai thứ trộn đều, xát vào chỗ chân răng chảy máu hoặc chỗ bị sâu. Thuốc có tác dụng chữa chảy máu chân răng, sâu răng.

Bài 8: Cúc hoa vàng, lấy một cụm hoa rửa sạch, đặt trực tiếp vào chỗ răng bị đau, cắn nhẹ dần dần. Sau vài phút, cơn đau nhức dịu dần. Có thể lấy cụm hoa phơi khô, giã nhỏ, rồi ngâm vào rượu trắng trong vài giờ (để càng lâu càng tốt). Khi dùng, nhấp một ít rượu thuốc này, ngậm vào chỗ đau, không nuốt. Ngày làm 2 – 3 lần.

những bài thuốc nam điều trị sâu răng hiệu quả 3
Hoa cúc vàng ngâm với ít rượu sẽ giảm đau, đẩy lùi bệnh sâu răng

Bài 9: Dùng 2 hoặc 3 lá trầu không, giã nhỏ cùng dăm hạt muối rồi hòa với 1 chén rượu, sau 10 phút thì gạn lấy nước trong. Chia 2 lần súc miệng kỹ rồi nhổ hết ra (không được uống). Chỉ cần súc miệng 2 lần (mỗi lần cách nhau khoảng 5 phút) là răng hết đau.

Bài 10: Bồ kết: Lấy 1 quả đã khô đen, để cả hạt, nướng cho hơi cháy vỏ ngoài, nghiền nhỏ cùng với diêm sinh lấy từ 10 đầu que diêm. Ngâm với rượu trắng cho thật đặc trong 2-3 ngày (muốn có thuốc dùng ngay, đun nhỏ lửa trong vài phút). Khi dùng, nhấp ít một ngậm vào chỗ răng đau trong 10 – 15 phút rồi nhổ đi. Ngày làm 2 – 3 lần.

những bài thuốc nam điều trị sâu răng hiệu quả 4
Bồ kết phơi khô và nướng sẽ có thể trị được bệnh sâu răng

Với những bài thuốc Nam điều trị sâu răng mà chúng tôi chia sẻ trên đây, hy vọng sẽ giúp các bạn có thêm nhiều kiến thức cần thiết trong việc chăm sóc răng miệng để đạt được kết quả tốt nhất.

Xem thêm bài viếtXem thêm: Nha Khoa Điều Trị Bệnh Sâu Răng Tốt Nhất

Nguồn: Chăm sóc răng miệng

Chương trình khuyến mãi 20% Implant ETK

Các tin khác