1
Tư vấn Online?

Bệnh Sâu Răng

Những Bài Thuốc Điều Trị Sâu Răng Không Cần Nhổ Răng

Bệnh sâu răng là một loại bệnh lý răng miệng nếu không phát hiện và điều trị kịp thời thì việc nhổ bỏ đi chiếc răng sâu này là điều hoàn toàn có thể xảy ra, lúc này để phục hồi lại răng đã mất thì các bạn phải mất thêm nhiều chi phí và thời gian để trồng lại răng giả.

những bài thuốc điều trị sâu răng không cần nhổ răng

Những bài thuốc điều trị sâu răng không cần nhổ răng

Do đó, để giúp đẩy lùi bệnh sâu răng, nếu các bạn chưa có thời gian đến nha khoa để điều trị thì chúng tôi xin giới thiệu những bài thuốc điều trị sâu răng không cần nhổ răng mà các bạn có thể áp dụng tại nhà khá hiệu quả.

1. Bài thuốc điều trị sâu răng bằng hoa cúc vàng:

Hiện nay, hoa cúc vàng đôi khi cũng được các nhà bán hoa dùng thuốc để giữ cho hoa được tươi lâu hơn. Nhưng nếu bạn tìm được hoa cúc sạch nhất, thì hoa cúc sẽ là bài thuốc điều trị sâu răng không cần nhổ răng mà các bạn áp dụng tại nhà rất hiệu quả.

những bài thuốc điều trị sâu răng không cần nhổ răng 1
Cách làm: Bạn lấy các cánh hoa, rửa sạch, rồi đặt cánh vào chỗ răng sâu để ngậm hoặc nhai. Đây là cách giảm đau tại chỗ. Muốn chữa đau răng lâu dài, bạn lấy cánh hoa ngâm vào chai rượu trắng, hàng ngày bạn lấy ra súc miệng. Sau 2-3 tuần, chứng đau răng sẽ dần dần biến mất.

2. Bài thuốc điều trị sâu răng bằng vỏ xoài:

Xoài là một loại trái cây ăn rất ngon và có nhiều chất bổ dưỡng cho cơ thể, nhưng chúng ta thường gọt bỏ vỏ đi nhưng thực chất vỏ xoài là một vị thuốc rất hiệu quả dùng để điều trị bệnh sâu răng.

những bài thuốc điều trị sâu răng không cần nhổ răng 2
Cách làm: Lấy vỏ xoài cạo bỏ phần da bên ngoài cho sạch sau đó cắt nhỏ, đem đun với 3 chén nước cho đến khi còn một chén. Hòa chén nước xoài này với rượu theo tỉ lệ 3:1. Sử dụng hỗn hợp này để súc miệng hằng ngày, ngày 4 lần sau mỗi bữa ăn và trước khi đi ngủ. Mỗi lần súc nên ngậm dung dịch trong miệng khoảng 10 phút.

3. Bài thuốc điều trị sâu răng bằng nhựa đu đủ:

Theo đông y, đu đủ có rất nhiều tác dụng trong việc trị bệnh như: tốt cho mắt, chống viêm, ngăn ngừa đông máu… và rất hiệu quả trong việc điều trị răng miệng.

Cách làm: Bạn cắt một quả đu đủ non, lấy tăm bông thấm nhựa rồi bôi trực tiếp vào chỗ sâu răng. Làm như vậy đến khi nào răng sâu của bạn hết đau thì dừng lại.

những bài thuốc điều trị sâu răng không cần nhổ răng 3
Tuy nhiên các bạn cũng cần lưu ý không được nuốt nhựa, và tránh sử dụng cho phụ nữ có thai, vì theo kinh nghiệm dân gian đu đủ được xếp vào nhóm thức ăn tự nhiên “không lành”, dễ gây sảy thai.

4. Bài thuốc điều trị sâu răng bằng trái gấc chín:

Gấc chín được xem là một nguyên liệu dùng để nấu ăn rất phổ biến được sử dụng rất nhiều từ xưa đến nay, bên cạnh đó gấc chín cũng là một bài thuốc điều trị sâu răng không cần nhổ răng rất được mọi người thường sử dụng để điều trị bệnh rất hiệu quả.

những bài thuốc điều trị sâu răng không cần nhổ răng 4
Cách làm: Chọn những quả gấc chín vàng, bóc hạt, tách lấy nhân hạt gấc ra một bát riêng. Sau đó lấy nhân hạt gấc đi nướng chín vàng, tán bột, rồi trộn với một ít dấm chanh, chấm vào chỗ răng đau. Bạn chỉ cần chấm vài làn vào buổi chiều là đêm hết đau và không bị mất ngủ.

5. Bài thuốc điều trị sâu răng bằng trái bồ kết:

Bồ kết thường được xem là một nguyên liệu thiên nhiên dùng để làm đẹp từ xa xưa được rất nhiều phụ nữa Việt Nam yêu thích sử dụng, tuy nhiên bồ kết cũng có tác dụng chữa bệnh sâu răng mà ít ai biết đến.

những bài thuốc điều trị sâu răng không cần nhổ răng 5
Cách làm: Bạn lấy 1 quả bồ kết đã khô, lấy nguyên quả đem nướng cho hơi cháy vỏ ngoài, nghiền nhỏ cùng với diêm sinh lấy từ10 đầu que diêm. Ngâm với rượu trắng cho thật đặc trong 2 – 3 ngày (muốn có thuốc dùng ngay, đun nhỏ lửa trong vài phút). Khi dùng, nhấp ít một ngậm vào chỗ răng đau trong 10 – 15 phút rồi nhổ đi. Ngày làm 2 – 3 lần, và dùng đến khi nào hết đau thì dừng lại.

Trên đây là những bài thuốc điều trị sâu răng không cần nhổ răng mà các bạn có thể tham khảo, tuy nhiên những bài thuốc này chỉ mang tính tạm thời mà thôi, để có thể điều trị triệt để bệnh thì các bạn cần đến bác sĩ nha khoa để có phương pháp chữa bệnh phù hợp nhất.

Xem thêm bài viếtXem thêm: 5 Phương Thuốc Điều Trị Bệnh Sâu Răng Từ Thiên Nhiên

Nguồn: Chăm sóc răng miệng

Chương trình khuyến mãi 20% Implant ETK

Các tin khác