1
Tư vấn Online?

Bệnh Sâu Răng

Chữa Sâu Răng Với Lá Trầu Không Như Thế Nào

Nếu chưa sắp xếp được thời gian để đến nha khoa điều trị sâu răng, mọi người cũng có thể áp dụng một số phương pháp với lá trầu không tại nhà để giảm bớt cảm giác đau nhức khi bị sâu răng.

Chữa Sâu Răng Với Lá Trầu Không Như Thế Nào -1 

Chữa Sâu Răng Với Lá Trầu Không Như Thế Nào

Chữa sâu răng với lá trầu không như thế nào sẽ được giải đáp cụ thể trong bài viết hôm nay.

Từ xưa đến nay, phương pháp chữa sâu răng với lá trầu không được mọi người truyền tai nhau rất nhiều với sự khẳng định mang lại hiệu quả cao. Vậy thực hư chuyện này có đúng hay không và cách chữa sâu răng với lá trầu không như thế nào?

1. Vì sao lá trầu không được xem là phương pháp chữa sâu răng hiệu quả?

Theo kết quả nghiên cứu khoa học cho thấy, cứ trong 100g lá trầu thì có chứa tới 2,4% tinh dầu. Lá trầu không có chứa nhiều nước, muối khoáng, protein, chất xơ, carbohydrate cùng nhiều loại khoáng chất khác như kẽm, canxi…

Do các thành phần chính trong lá trầu không có đặc tính kháng sinh mạnh, kháng nấm, gây ức chế nhiều chủng vi khuẩn như tụ cầu khuẩn, trực khuẩn Coli & nbsp; phế cầu khuẩn, liên cầu khuẩn… mà trầu không có thể được áp dụng làm liều thuốc cho nhiều bệnh khác nhau như các bệnh lý răng miệng, ho, viêm phế quản, đặc biệt là chữa sâu răng.

 Chữa Sâu Răng Với Lá Trầu Không Như Thế Nào -2

Lá trầu không

Thực tế cho thấy, lá trầu không mặc dù có tác dụng đối với bệnh sâu răng nhưng nó chỉ có thể giúp kháng viêm sưng răng, đẩy lùi cảm giác đau nhức khó chịu khi bị sâu răng mà thôi chứ không hề có tác dụng điều trị triệt để bệnh lý này.

Để bệnh sâu răng hoàn toàn có thể chữa khỏi thì cách duy nhất chính là dựa vào phương pháp điều trị hiện đại tại nha khoa, được sự thăm khám cụ thể từ bác sĩ chuyên khoa mới có thể giúp việc điều trị bệnh sâu răng một cách triệt để nhất và không bị tái phát.

 Chữa Sâu Răng Với Lá Trầu Không Như Thế Nào -3

Sâu răng chỉ có thể trị triệt để tại nha khoa

Nếu chưa sắp xếp được thời gian để đến nha khoa điều trị sâu răng, mọi người cũng có thể áp dụng một số phương pháp với lá trầu không tại nhà để giảm bớt cảm giác đau nhức khi bị sâu răng.

2. Chữa sâu răng với lá trầu không như thế nào?

Dưới đây là một số cách chữa sâu răng với lá trầu không mà mọi người có thể tham khảo thêm:

Chữa sâu răng với lá trầu không bằng cách đơn giản nhất:

Bạn hãy lấy khoảng 10 lá trầu không tươi, cắt nhỏ, thêm một bát nước sạch, sắc khoảng 20 phút. Sau đó chắt lấy nước để súc miệng, mỗi lần ngậm từ 5 – 10 phút.

Lưu ý ngày thực hiện cách chữa sâu răng với trầu không này ít nhất là 3 lần, sử dụng liên tục trong vài ngày khi triệu chứng sâu răng thuyên giảm.

Chữa Sâu Răng Với Lá Trầu Không Như Thế Nào -4 

Sử dụng lá trầu không sắc thành nước súc miệng

Chữa sâu răng với lá trầu không với muối:

Lấy lá trầu không, rửa sạch, thêm ít muối, giã nhỏ, hoà vào một chén rượu. Gạn lấy nước trong để ngậm liên tục tới khi giảm đau nhức. Cách chữa sâu răng với trầu không kết hợp với muối này sẽ giúp bạn có cảm giác thoải mái và ít đau nhức nhất.

Chữa Sâu Răng Với Lá Trầu Không Như Thế Nào -5 

Lá trầu không và muối

Chữa sâu răng với lá trầu không và búp bàng:

Lá trầu không, củ nghệ vàng, búp bàng, mỗi thứ 50g. Rửa sạch, giã nhỏ, ngâm với rượu. Khi dùng đem đun cách thuỷ (đậy kín nút chai để rượu không bay hơi) cho sôi 30 phút rồi lấy ra để nguội. Ngậm (súc miệng) trong 5 – 10 phút hay dùng bông thấm thuốc bôi vào chỗ đau, sau nhổ nước thuốc đi.

 Chữa Sâu Răng Với Lá Trầu Không Như Thế Nào -5

Lá trầu không và búp bàng

Hy vọng qua những chia sẻ trên đây, mọi người đã có thể biết rõ được chữa sâu răng với lá trầu không như thế nào. Nếu còn vấn đề thắc mắc nào khác, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn.

Nguồn: Chăm sóc răng miệng

Các tin khác