1
Tư vấn Online?

Bệnh Sâu Răng

Chữa Sâu Răng Bằng Cà Độc Dược Có Được Không

Trên thực tế, các bác sĩ Đông y thường sử dụng cà độc dược để làm giãn phế quản, giúp ngăn ngừa suyễn, giảm ho, giảm đau bao tử, chống say tàu xe. Vậy chữa sâu răng bằng cà độc dược có được không?!

 Chữa Sâu Răng Bằng Cà Độc Dược Có Được Không

Chữa Sâu Răng Bằng Cà Độc

Cà độc dược có tên khoa học là Datura metel. Trên thực tế, các bác sĩ Đông y thường sử dụng cà độc dược để làm giãn phế quản, giúp ngăn ngừa suyễn, giảm ho, giảm đau bao tử, chống say tàu xe… tuy nhiên, khi sử dụng cà độc dược như một vị thuốc cần làm theo chỉ dẫn của bác sĩ. Vậy chữa sâu răng bằng cà độc dược có được không?!

Chữa sâu răng bằng cà độc dược có được không?!

Chữa Sâu Răng Bằng Cà Độc Dược Có Được Không -1

Không nên áp dụng cách chữa sâu răng bằng cà độc dược

Để chữa được bệnh sâu răng cần giải quyết được 02 vấn đề:

Loại bỏ sạch sẽ vi khuẩn gây sâu răng, tránh mầm mống vi khuẩn lây lan nặng hơn.

Bảo vệ chiếc răng đã bị tổn thương, ngăn ngừa tác nhân xấu xâm nhập.

Với cách điều trị sâu răng bằng cà độc dược, từ trước tới nay chưa được các bác sĩ Đông y áp dụng, mà đó được coi là “bí kíp gia truyền” của một số thầy lang không có giấy phép hành nghề. Với các dụng cụ thô sơ, rẻ tiền thì các thầy lang đã có thể bắt đầu chữa sâu răng.

Cách thức thực hiện: Một viên gạch nung nóng, rắc lên trên là vài hạt cà độc dược, cuối cùng là một chiếc phễu úp lên viên gạch cho bệnh nhân ngậm vào miệng. Theo như các thầy lang nói thì nhằm “đuổi con sâu răng” chui ra ngoài.Với cá

ch chữa sâu răng bằng cà độc dược thì không giải quyết được 02 vấn đề khi chữa bệnh. Ngược lại nếu không sử dụng đúng liều lượng và theo hướng dẫn của bác sĩ có chuyên môn thì có thể cà độc dược sẽ gây nguy hiểm cho bạn.

Do vậy, để chữa sâu răng bằng cà độc dược không nên áp dụng mà tốt nhất, hãy tìm đến bác sĩ nha khoa để được thăm khám và tư vấn một cách khoa học.

Cẩn trọng với cách chữa sâu răng bằng cà độc dược

Cà độc dược nếu sử dụng nồng độ độc liệu thấp có thể hỗ trợ chữa bệnh như đã kể, tuy nhiên nếu nồng độ cao sẽ tác động xấu đến bệnh nhân.

Chữa Sâu Răng Bằng Cà Độc Dược Có Được Không -5

Cà độc dược có atropin có thể tác động lên não, tác động
xấu đến dây thần kinh

Trong cà độc dược có atropin có thể tác động lên não, tác động xấu đến dây thàn kinh làm nhịp tim đập nhanh kèm theo sốt, có trường hợp còn bị động kinh. Mũi và họng thông với nhau, vì thế việc ngậm ống phễu chữa sâu răng bằng cà độc dược có thể làm co thắt các mao mạch ở mũi làm mũi mất cảm giác, không phân biệt được mùi.

Việc ngậm ống phễu có hơi cà độc dược có thể làm co thắt các mao mạch trong mũi làm mất tác dụng của khứu giác, không thể phân biệt được mùi. Bởi trong cà độc dược có chứa atropin mà như bạn đã biết mũi và họng thông nhau.

Với tất cả các lý do trên mà chữa sâu răng bằng cà độc dược được chứng minh là không có hiệu quả mà ngược lại nó còn gây tác động xấu đến sức khỏe của bạn. Do đó, người bệnh cần sáng suốt và điều bị bằng phương pháp khoa học, hiệu quả.

Xem thêm bài viếtXem thêm: Chữa Bệnh Sâu Răng Bằng Cây Lá Lốt

Nguồn: Chăm sóc răng miệng

Chương trình khuyến mãi 20% Implant ETK

Các tin khác