1
Tư vấn Online?

Bệnh Sâu Răng

Chữa Bệnh Sâu Răng Bằng Thuốc Nam Có Thật Sự Tốt Không?

Chữa bệnh sâu răng bằng thuốc Nam có thật sự tốt không  và có thể điều trị thành công bệnh sâu răng không.

 Chữa Bệnh Sâu Răng Bằng Thuốc Nam -1

Chữa Bệnh Sâu Răng Bằng Thuốc Nam

Là một loại bệnh lý phổ biến nhất nhưng việc điều trị bệnh sâu răng cũng rất dễ dàng, từ xưa đến nay có nhiều phương pháp điều trị bệnh sâu răng khác nhau được lưu truyền, trong đó những bài thuốc Nam cũng rất được mọi người ưa chuộng. Vậy chữa bệnh sâu răng bằng thuốc Nam có thật sự tốt không?

Chữa bệnh sâu răng bằng thuốc nam có thật sự tốt không?

Hiện nay, mọi người có xu hướng lựa chọn thông qua những giải pháp dân gian để điều trị bệnh sâu răng với mục đích đảm bảo an toàn sức khỏe của bản thân và đương nhiên những bài thuốc dân gian cũng rất được nhiều người sử dụng. Tuy nhiên, việc chữa bệnh sâu răng bằng thuốc Nam có thật sự tốt không cũng khiến nhiều người rất bận tâm.

Thực tế theo nhiều nghiên cứu khoa học cho thấy, những phương pháp tự nhiên hay sử dụng các bài thuốc Nam chỉ có thể giúp cơn đau răng giảm xuống nhanh chóng, việc sưng đau cũng được hạn chế tối đa, giúp vi khuẩn sâu răng tạm thời ngừng hoạt động trong một khoảng thời gian nhất định, hạn chế mảng bám trên răng và phòng chống răng sâu hiệu quả… nhưng để điều trị triệt để bệnh sâu răng thì những bài thuốc Nam này lại không hề có tác dụng vì nó không thể tái tạo lại các mô răng bị tổn thương hoàn thiện giống như ban đầu.

 Chữa Bệnh Sâu Răng Bằng Thuốc Nam -2

Thuốc Nam chỉ có thể giúp giảm đau nhức khi bị sâu răng

Vì bậy, cách chữa bệnh sâu răng tốt nhất vẫn là đến trực tiếp nha khoa để các bác sĩ làm sạch mô răng sâu, răng cũng sẽ được phục hình bằng phương pháp trám răng hoặc bọc răng sứ để đảm bảo răng sẽ không còn phát sinh bệnh lý sâu răng lần nữa.

Chữa Bệnh Sâu Răng Bằng Thuốc Nam -3 

Bệnh sâu răng chỉ có thể điều trị triệt để bằng phương pháp
nha khoa hiện đại

Tuy nhiên, các bạn cũng có thể áp dụng cách chữa bệnh sâu răng bằng thuốc Nam để giảm đau nhức, sưng tấy khi bị sâu răng nếu chưa có thời gian đến nha khoa cũng như giúp phòng bệnh sâu răng hiệu quả.

Các bài thuốc chữa bệnh sâu răng bằng thuốc Nam

Dưới đây là một số bài thuốc Nam điều trị sâu răng mà các bạn có thể tham khảo thêm để áp dụng:

Bông cúc vàng:

Bông cúc vàng có tác dụng diệt khuẩn, giảm đau nhanh chóng, có thể sử dụng hàng ngày như một vị thuốc nam trị sâu răng hiệu quả.

Dùng khoảng 5 cành bông cúc vàng, nhổ các cánh hoa ra, rửa sạch sau đó đặt một vài cánh hoa vào chỗ bị sâu răng, ngậm và nhai để cánh hoa tiết ra chất thấm vào bề mặt sâu răng để diệt khuẩn. Số cánh hoa còn lại bạn bỏ vào chai nhỏ, ngâm với rượu trắng sau một ngày là có thể dùng được. Hằng ngày bạn ngậm một ngụm nhỏ từ 2 – 3 lần thì chắc chắn rằng tình trạng đau nhức răng sẽ giảm rõ rệt sau 2 – 3 tuần sử dụng.

Chữa Bệnh Sâu Răng Bằng Thuốc Nam -4 

Bông cúc vàng

Xem thêm bài viếtXem thêm: Mẹo Chữa Bệnh Sâu Răng Bằng Lá Lốt Hiệu Quả

Gừng và tỏi:

Đây là 2 loại gia vị vô cùng quen thuộc đối với tất cả mọi người, không những có tác dụng trị sâu răng hiệu quả, mà còn được xem như những vị thuốc dân gian vô cùng hữu ích.

Hãy giã nhuyễn một ít gừng và tỏi trộn với nhau thành hỗn hợp mịn rồi đắp trực tiếp lên vết sâu, có thể làm liên tục trong nhiều ngày đến khi răng sâu hết cảm giác đau nhức, sưng tấy.

 Chữa Bệnh Sâu Răng Bằng Thuốc Nam -5

Gừng và tỏi

Lá trầu không:

Lá trầu không, củ nghệ vàng, búp bàng, mỗi thứ 50g. Rửa sạch, giã nhỏ, ngâm với rượu. Khi dùng đem đun cách thuỷ (đậy kín nút chai để rượu không bay hơi) cho sôi 30 phút rồi lấy ra để nguội. Ngậm (súc miệng) trong 5 – 10 phút hay dùng bông thấm thuốc bôi vào chỗ đau. Hoặc lấy 2 – 3 lá trầu không, rắc ít muối, giã nhỏ, hòa vào một chén rượu. Gạn lấy nước trong để ngậm liên tục tới khi khỏi đau răng.

Chữa Bệnh Sâu Răng Bằng Thuốc Nam -5 

Lá trầu không

Hạt tiêu đen và húng quế:

Đây là 2 vị thuốc rất quen thuộc đối với mọi gia đình, kết hợp chúng lại với nhau có thể trở thành nguyên liệu trị sâu răng bằng thuốc nam hiệu quả, có tác dụng giảm đau răng sâu rất tốt và giúp loại trừ mùi hôi từ hơi thở.

Chữa bệnh sâu răng bằng thuốc Nam với các nguyên liệu này bằng cách bạn lấy một vài lá húng quế đem rửa sạch, nghiền nát cùng với một ít hạt tiêu đen tạo thành một hỗn hợp bột sền sệt, sau đó đắp trực tiếp lên vết sâu sẽ thấy giảm đau rất hiệu quả.

 Chữa Bệnh Sâu Răng Bằng Thuốc Nam -7

Hạt tiêu đen và húng quế

Trên đây là những thông tin chia sẻ về cách chữa bệnh sâu răng bằng thuốc Nam có thật sự tốt không, hy vọng qua bài viết này sẽ giúp các bạn có cái nhìn rõ ràng hơn về các phương pháp điều trị sâu răng hiện nay. Nếu còn vấn đề thắc mắc nào khác, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được giải đáp một cách chi tiết hơn.

Xem thêm bài viếtXem thêm: Chi Phí Điều Trị Răng Sâu Hiện Nay Là Bao Nhiêu?

Chương trình khuyến mãi 20% Implant ETK

Các tin khác