1
Tư vấn Online?

Bệnh Sâu Răng

Chữa Bệnh Sâu Răng Bằng Cây Lá Lốt

Theo dân gian có thể điều trị bệnh sâu răng bằng cây lá lốt, vậy thực hư thế nào?! Cùng lý giải cách chữa bệnh sâu răng bằng cây lá lốt dưới đây.

Chữa Bệnh Sâu Răng Bằng Cây Lá Lốt -1

Chữa Bệnh Sâu Răng Bằng Cây Lá Lốt

Tác dụng của lá lốt trong việc chữa bệnh sâu răng

Trong thân và lá của lá lốt có chứa alkaloid và tinh dầu beta caryophylen, trong rễ cây lá lốt cũng chứa tinh dầu benzylacetat, những loại tinh dầu này có tác dụng kháng khuẩn rất tốt. Lá lốt có vị cay, mùi thơm, tính ấm có tác dụng giảm đau rất hiệu quả.

Chữa Bệnh Sâu Răng Bằng Cây Lá Lốt -2
Cây lá lốt chính là sự lựa chọn hoàn hảo cho người bị
bệnh sâu răng

Lá lốt được sử dụng như một vị thuốc trị phong hàn thấp, chân tay lạnh, rối loạn tiêu hóa, đau đầu, đầy hơi khá hiệu quả. Với răng sâu thì không rễ mà lá lốt cũng có thể được sử dụng để giảm đau răng sâu rất tốt. 

Với khả năng kháng khuẩn và giảm đau, cây lá lốt chính là sự lựa chọn hoàn hảo cho người bị bệnh sâu răng

Chữa bệnh sâu răng bằng cây lá lốt

Chữa bệnh sâu răng bằng rễ cây lá lốt

Chữa Bệnh Sâu Răng Bằng Cây Lá Lốt -3
Chữa bệnh sâu răng bằng rễ cây lá lốt

Lấy rễ lá lốt, rửa thật sạch, giã nát với mấy hạt muối, vắt lấy nước cốt. Sau đó, dùng bông sạch chấm vào răng đau, ngậm 2 – 3 phút rồi súc miệng bằng nước muối. Thực hiện khoảng 2-3 lần bạn sẽ thấy cơn đau thuyên giảm rõ nét.

Cách chữa bệnh sâu răng bằng lá cây lá lốt

Chữa Bệnh Sâu Răng Bằng Cây Lá Lốt -4

Cách chữa bệnh sâu răng bằng lá cây lá lốt

Dùng lá lốt xay nhỏ hoặc giã nát cùng với một chút muối, sau đó lọc lấy nước. Sử dụng nước này ngậm trong vòng 5 phút rồi súc miệng lại với nước sạch. Cứ lặp đi lặp lại nhiều lần, cơn đau răng sâu sẽ dịu bớt khá nhanh.

Chữa bệnh sâu răng bằng cây lá lốt với muối

Chữa Bệnh Sâu Răng Bằng Cây Lá Lốt -5

Chữa bệnh sâu răng bằng cây lá lốt với muối


Lấy khoảng một nắm lá lốt sắc với một ít nước và một chút muối. Gạn lấy nước và thực hiện súc miệng nhiều lần trong ngày, cảm giác đau nhức chắc chắn sẽ tiêu biến khá nhanh.


Tuy nhiên, với trường hợp sâu nặng thì việc sử dụng phương pháp dân gian chỉ có tác dụng ức chế vi khuẩn tạm thời và giảm ê nhức trong một thời gian nhất định chứ không thể điều trị sâu răng triệt để.

Tóm lại, cách chữa bệnh sâu răng bằng cây lá lốt trên đây là cách điều trị hiệu quả, nhanh chóng và ít tốn chi phí, người bệnh có thể dễ dàng thực hiện ngay tại nhà.

Nguồn: Chăm sóc răng miệng

Chương trình khuyến mãi 20% Implant ETK

Các tin khác